Bài văn kể về bà ngoại em lớp 3


Đề bài: Bà ngoại là người rất yêu thương em. Em hãy viết bài văn kể về bà ngoại em cho các bạn trong lớp cùng nghe.

Bà ngoại là người mà em rất yêu quý, bà ở cách gia đình em rất xa nên em không thường xuyên về thăm bà được. Và em muốn kể cho các bạn nghe về người bà tuyệt vời của em.

Bà ngoại em năm nay đã hơn bảy mươi tuổi. Lưng bà đã hơi còng vì vậy đi đâu bà cũng phải chống gậy, da của bà ngoại em nhăn nheo và có điểm những chấm đồi mồi, đây là biểu hiện của tuổi già mà cụ già nào cũng có. Tóc bà đã bạc rất nhiều tuy vậy nhưng mắt bà vẫn còn rất tinh.

Những buổi trưa em ngồi nhổ tóc sâu cho bà, hai bà cháu nói chuyện rất vui vẻ. Tuy tuổi đã cao nhưng bà vẫn thích đọc báo. Mỗi lần như vậy bà lại phải đeo kính lão và khi đọc xong bà em lau chùi chiếc kính cẩn thận và cất vào tủ. Mẹ em kể khi em còn bé mỗi lần được mẹ cho xuống bà chơi là hai đứa đều rất thích vì xuống bà ngoại được bà nấu cho những món ăn ngon, mẹ kể khi còn trẻ bà nấu ăn rất ngon và bây giờ khi về già bà vẫn nấu ngon như vậy.

Khi về bà chơi mẹ thường cho em ở lại một vài hôm, đêm đến nhớ mẹ không ngủ được em khóc, bà lại dỗ dành kể truyện cổ tích và hát ru cho em ngủ. Bà hát hay lắm, bà kể truyện cũng hay, nghe bà hát mà em đã ngủ từ bao giờ không biết. Bà tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh của xóm, mấy hôm về với bà, em thường theo bà đi xem bà tập dưỡng sinh, bà bảo tập như vậy vừa vui vừa nâng cao sức khỏe.

>> Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Bà còn có sở thích trồng rau và nuôi gà, vườn nhà bà ngoại lúc nào cũng có những luống rau xanh tốt. Mỗi lần mẹ em xuống chơi là bà lại cho rau và gửi trứng gà về cho em.

Bà ngoại thật tuyệt vời, em mong bà em luôn khỏe mạnh, cháu hứa sẽ học tập thật tốt để bà, bố mẹ vui lòng và không phụ sự quan tâm, chăm sóc của bà. Cháu yêu bà nhiều!

Bài viết liên quan