Bài văn tả em bé đang tuổi tập đi tập nói lớp 5


Bài văn tả đang tuổi tập đi tập nói lớp 5

Hướng dẫn

Bông có khuôn mặt bầu bĩnh, luôn nở những nụ cười giòn tan. Nước da của em trắng hồng, nhất là đôi má phúng phình của em ửng hồng như mặt trời buổi sáng. Mắt Bông trong veo, to tròn và đen láy như hạt nhãn. Môi em đỏ và căng mọng như thoa son. Em mới có sáu chiếc răng, mỗi khi cười, những chiểc răng trắng như sữa thật dễ thương. Dù còn nhỏ nhưng Bông có mái tóc dày, mẹ vẫn thường buộc thành những túm nhỏ xinh xinh.

Mẹ thường chọn cho em Bông những bộ quần áo hơi rộng, chất liệu mềm và dễ thoát mồ hôi. Em cũng đi đôi dép quai hậu, để bảo vệ chân khi tập đi. Vì đang tập đi nên suốt ngày em quanh quẩn bên chiếc xe tập đi bằng gỗ. Hai tay Bông nắm chắc vào thành xe, bước thật nhanh và đẩy chiểc xe di chuyển. Nhiệm vụ của em là dọn sạch các chướng ngại vật trên đường Bông đi, để em không bị vấp ngã. Bông luôn khúc khích cười và thích thú luyện tập. Khi mỏi chân, em thả tay ra và tự bước. Có lúc, em ngã nhào, sau đó đứng dậy và đòi mẹ bế.

Không chỉ tập đi, Bông còn đang tập nói. Tiếng nói bỉ bô của em "bà, bố, mẹ" rất vui tai. dành nhiều để luyện cho Bông tập nói. Thấy cái gì mới, Bông cũng quan sát và chỉ trỏ. Mẹ bảo đó là cách giao tiếp của em. Vì em đang muốn khám phá thể giới xung quanh nên phải dạy em từng cái nhỏ nhất.

>> Xem thêm:  MS488 - Viết đoạn văn tả cảnh hoàng hôn quê em

Em yêu Bông nhiều lắm và luôn dành thời gian chăm sóc em, giúp đỡ trông em. Là nên em biết phải nhường nhịn và bảo vệ em gái của mình.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan