Bài văn tả vườn hoa vào một buổi sáng đẹp trời


Bài văn hoa vào một đẹp trời

Hướng dẫn

Những bông hoa nhài trắng tinh đang toả hương thơm ngào ngạt. Hoa vi-ô-lét mảnh mai, dịu dàng khoác lên mình chiếc áo màu tím nhạt. Hoa thược dược đỏ thẫm đang căng mình uống những giọt sương mai. Những đoá đỏ rực đẹp lộng lẫy dưới ánh mặt trời buổi sáng, cánh hoa mịn màng như nhung. Một vài nụ hoa e lệ, khép mình như còn đang ngủ mơ trong làn gió xuân nhè nhẹ. Mấy chú bướm vàng, bướm nâu đang khẽ rung rung đôi cánh như sợ làm thức giấc nàng công chúa trong thế giới hoa diệu kì.

Nhưng nổi bật nhất là màu vàng tươi của hoa cúc đại đoá đẹp mê hồn. Chúng như làm dịu đi vẻ rực rỡ của hoa hồng, hoa thược dược,… Mặt trời đang chiếu những tia nắng vàng ấm áp xuống khu vườn, rọi vào những giọt sương mỏng manh còn đọng lại trên những cánh hoa làm cho em có cảm giác như đang bồng bềnh trong một không gian lung linh, huyền ảo.

BÀI VĂN 2

DÀN Ý TẢ VƯỞN HOA

Mở bài

– Nhà em có một mảnh vườn nhỏ ở trước nhà, ỏ đây ông em đã trồng rất nhiều loại hoa và biến mánh vườn thành một vô cùng đẹp đẽ.

b) Thân bài

*

– Mảnh vườn này được ông em chăm bón rất kĩ lưỡng, ông trồng nhiều loại hoa nên rất sinh động và đa dọng.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý bài văn tả cô giáo đã từng dạy dỗ em

– Ngay từ cổng đi vào, ông em làm một lối đi ở giữa để chia vườn làm hai luống. Hai bên lối đi, ông trồng những vạt hoa mười giờ xanh mượt. Loài hoa nhỏ bé nhưng có sức sống rất kì lạ, đặc biệt nó như một chiếc báo hiệu giờ hàng ngày vậy. Cứ đến mười giờ sáng, từng bông mười giờ đỏ đậm lại thi nhau bung nở, tím ngắt cả lối đi.

– Trước cửa hai bên, ông đặt hai chậu vạn tuế uy nghi như hai người lính đứng gác cho những nàng công chúa hoa ở bên trong.

– Bên tay trái, ông em trồng những khóm hồng nhung. Những chị hoa cúc được trồng bên phải cạnh khóm hoa huệ.

– Đến mùa xuân, dưới làn mưa bụi ngọt lành và tiết trời ấm áp, những loài hoa trong vườn thi nhau đua nở và khoe sắc rực rỡ. Từng chị hồng nhung khoác chiếc áo màu đỏ thắm, những nàng cúc e ấp màu vàng tươi…

– Ở cuối vườn, bác bưởi già cũng khoác lên minh bộ cánh trắng tinh.

* Tác dụng của vườn hoa

– Vườn hoa ông em trồng làm cho nhà em thêm đẹp và trang nhã hơn.

– Có những ngày hoa nở nhiều, ông em thường cắt hoa để cắm vào lọ đem bày trang trí trong nhà rất đẹp mắt.

c) Kết bài

– Em rất thích ngắm vườn hoa của ông em. Nhìn dáng ông chăm sóc vườn hoa em như thấy ông trẻ lại. Em ước ông sẽ mãi mạnh khỏe để em cùng ông chăm sóc cho những cây hoa ấy.

>> Xem thêm:  Kể về ngày chủ nhật đáng nhớ của em – Văn mẫu lớp 3 tuyển chọn

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan