Bưởi là loại quả rất quen thuộc với chúng ta, Em hãy viết bài văn tả cây bưởi


Bưởi là loại quả rất quen thuộc với chúng ta, Em hãy viết bài văn tả cây bưởi

Mở bài Tả cây bưởi

Nhà em có một cây bưởi được trồng cách đây ba bốn năm rồi. Cây đã ra quả và quả ăn rất ngon không chua mà hơi duôi duổi.

Thân bài Tả cây bưởi

Cây bưởi cao khoảng ba mét gì đó nhưng có nhiều nhánh nên nó phân tán ra xung quanh nhìn xum xuê và những nhánh buông tỏa khom khom xuống khi có quả thì vặt rất dễ.

Đồng thời cây phân tán to nên tạo ra bóng mát rộng nên em hay ra gốc cây chơi sau mỗi buổi trưa. Thân cây có màu nâu và lá hình thoi không to lắm. Quả bưởi có hình tròn màu xanh khi chín nó chuyển dần sang màu vàng. Bên trong quả bưởi có rất nhiều múi bên trong các múi là các nhánh tẹp mọng nước nhìn rất là ngon.

Bưởi nhà em là bưởi chua nhưng không chua lắm hơi duôi duổi nên rất là rất ăn. Khi mùa quả chín mọi người trong nhà hay ra gốc bưởi vặt bưởi ăn và cười nói rất là vui. Em rất thích nhìn cảnh gia đình quây quần bên nhau nói chuyện vui cười.

Vì thế em rất thích cây bưởi này. Mỗi khi hết mùa quả em lại cùng bố tỉa cành và vun sới xung quanh gốc cây để cho cây phát triển và sang mùa quả sau sẽ được sai hơn.

>> Xem thêm:  Em hãy tả cây bàng cho bóng mát trong sân trường

Kết luận Tả cây bưởi

Mai này dù em có lớn có đi xa thì chắc hẳn rằng em mãi mãi nhớ đến cây bởi này cùng hình bóng gia đình thân thương của mình. Em cũng tin rằng gia đình em rất quý cây bưởi này nên chăm nó rất cẩn thận và nó phát triển rất tốt hàng năm cho ra rất nhiều quả bưởi đẹp và ngon.

Bài viết liên quan