Cảm nghĩ về cây Phượng vĩ trong sân trường em


về cây trong sân

Hướng dẫn

– Hè đến rồi các bạn ơi!

Phượng gợi nhắc mùa hè, báo hiệu mùa thi. Lúc ấy, lòng em thật nôn nao.

Mùa hạ đến, thân cây sạm hơn, thô ráp hơn. Hoa nở dày hơn làm đỏ rực một khoảng không gian. Những đoá hoa lìa cành rơi lả tả xuống sân trường. Nhìn xa, một góc sân trường như tấm thảm hoa, còn trên tán lá như có muôn ngàn con bướm đỏ. Và chúng em đã vào hẳn trong mùa phượng. Em lại nhớ câu chuyện kể của bà:

– Ngày xưa, khi mặt đất còn lạnh lẽo, Ngọc Hoàng đã đưa các chú mặt trời là con mình xuống trần gian để đem hơi ấm cho muôn loài.

Nhưng các con ngài bị kẻ ác hãm hại, Ngọc Hoàng phải chọn cây phượng để các chú mặt trời làm nơi trú ngụ. Hàng năm, vào mùa hế, các chú mặt trời con đều rủ nhau về thăm cây phượng khiến cho cây đỏ rực một khoảng trời.

Ôi, phượng có một quá khứ tuyệt vời. Quá khứ vinh quang,hào hùng và đáng yêu đến thế! Và đáng yêu hơn khi thực tại phượng luôn làm đẹp cho sân trường.

Mùa hạ đi qua, hoa vãn dần rôì không còn nữa, lá phượng chuyển dần sang màu úa. Rồi phượng rụng lá, những chiếc lá vàng bay bay theo làn gió mùa thu. Sang đông, phượng cũng rạt rào thay lá, cành cây khẳng khiu. Dáng cây trầm ngâm nhìn vẻ héo tàn của mùa đông giá rét. Lúc này,cây trông như không còn sức sống, nhưng có ngờ đâu dòng nhựa trong cây vẫn cuồn cuộn tuôn chảy, những lộc non đang giấu mình, chờ ngày vươn lên, sinh sôi nảy nở và hẹn mùa đơm bông, làm đẹp cho sân trường.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả cô giáo đang giảng bài trong giờ học mà em nhớ nhất

Hoa phượng thật đẹp, thật đáng yêu, phượng gắn bó với chúng em. Phượng là loài cây em yêu nhất.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan