Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT


Đề bài: Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Bài làm

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt – ngày đầu tiên em bước chân vào trường Trung học phổ thông Hùng Vương.

Em đã không ít lần mường tượng đến khoảnh khắc này, khoảnh khắc em bước vào trường Trung học phổ thông Hùng Vương. Sẽ là khi em mặc trên người chiếc áo sơ mi trằng tinh có logo trường thật đẹp, là khi em được tung tăng đến trường quãng đường 3km trên chiếc xe đạp xanh bố mua mừng em đỗ cấp 3 công lập, là khi em thực sự trưởng thành. Em sẽ được học trong một ngôi trường mới khang trang với những dãy phòng học sáng bóng và sân thể dục thênh thang. Em sẽ gặp thêm nhiều bạn mới và có nhiều thầy cô mới vừa giỏi vừa tận tụy. Ngày hôm nay em đã chính thức đến trường nhập học, em bước chân đi trong niềm hân hoan vui sướng vô cùng.

Để chuẩn bị thật chu đáo cho ngày nhập học trường mới, em đã xếp sẵn quần áo và đồ dùng chuẩn bị từ tối hôm trước. Em cũng đi ngủ sớm và không quên đặt báo thức sớm hơn mọi ngày một chút. Sáng hôm sau, em chuẩn bị đồ đạc nhanh gọn như đã lên sẵn trong đầu trước đó. Nhìn mình trước gương, em hít thở chậm rãi và tự nhắc bản thân phải biểu hiện thật tốt trong ngày hôm nay. Em cầm theo chiếc ba lô mới rồi chạy xuống nhà, bỏ ba lô vào giỏ xe đạp, chào ba mẹ rồi dắt xe ra cổng. Vừa đúng 6 giờ 30 phút, cái Lan và cái Ngọc – hai đứa bạn thân của em cũng phanh kít xe dừng lại trước cổng. Í ới gọi em, chúng bạn giục giã mau đi.

>> Xem thêm:  Viết bài tả quang cảnh nhà tù trưởng Đăm Săn sau khi chiến thắng Mtao Mxây

cam nghi ve ngay dau tien buoc vao truong thpt - Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Đôi chân đầy nhiệt huyết và quãng đường quen thúc chúng em đến trường nhanh quá. Chỉ đạp xe khoảng 15p, cánh cồng trường xuất hiện với dòng chữ “Trường Trung học phổ thông Hùng Vương” đã xuất hiện lấp ló dưới tán cây phượng vĩ cao lớn. Chúng em đạp chậm lại, tứ phía là các bạn học sinh từ khắp các làng xã quanh đây dồn về. Các anh chị lớn dừng xe trước cổng và dắt bộ. Em đã được nghe đến quy định rằng không được phép di chuyển xe trong trường, vì vậy chúng em cũng xuống xe và dắt bộ vào lán. Lán xe sâu tận cuối khuôn viên trường nên vừa dong xe, chúng em vừa có dịp ngắm một lượt không gian trường mới.

Trường nhiều cây xanh, những cây xà cừ, cây bàng, cây sấu, cây phượng và các vườn hoa nhỏ trước các tòa nhà. Không gian xanh thoáng và sạch quá. Trường gồm 3 dãy phòng học hình chữ U và một dãy văn phòng. Dãy văn phòng có phòng chức năng để đồ dụng cụ thể dục, văn phòng đoàn, phòng bộ môn, phòng hội trường và phòng hiệu trưởng. Tòa nhà này có kiến trúc khá cổ. Các dãy phòng học có nền cao, như vậy sẽ không lo bị ngập úng như hồi còn học cơ sở. Em nhìn sâu vào lớp, chà bàn ghế nhìn bóng qua, xếp ngăn nắp, bảng xanh mới, còn có quạt trần, rèm cửa… ôi thích quá, sang trọng quá. Tiến về phía sau trường là một khu sân thể dục rộng đã đổ bê tông cả rồi. Hồi còn học Trung học cơ sở, sân thể dục mà em học vẫn là nền đất. Ở sân thể dục này, có thể chơi được bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông và nhảy xà ngang, đu xà nữa. Môn bóng rổ em đã rất muốn thử chơi một lần nhưng không có sân chuyên dụng nay em có thể được chơi rồi. Em thích lắm. Băng qua sân thể dục là tới lán xe. Lán xe rộng, chạy dài, có ghi rõ vị trí của mỗi lớp và còn được lợp mái nhôm mới, dù có mưa lớn cũng chẳng lo bị ướt.

>> Xem thêm:  Phân tích truyện thơ Lời tiễn dặn (Trích Tiễn dặn người yêu – truyện thơ dân tộc Thái)

Sau khi để xe và khóa xe lại đúng vị trí lớp học, em đeo balo lên vài rồi cùng bạn bè tìm vị trí lớp của mình. Lớp 10A2 của chúng em ở phòng thứ hai của tầng đầu tiên dãy nhà gần cổng trường. Bước dọc hành lang vào lớp, các bạn tân học sinh khác cũng đã đến khá đông. Chúng em tìm một bàn trống đủ cho 3 đứa ngồi. Các bạn bàn trên quay xuống cười rồi hỏi tên và làm quen với chúng em. Bạn bè mới ai cũng vui vẻ và gương mặt đầy trí thức. Bỗng nhiên em nhớ đến lời hứa của mình, em đã tự hứa rằng phải học tập thật tốt không để bản thân thua xa các bạn trong lớp, em phải cố gắng thật nhiều để hoàn thành được giấc mơ to lớn của mình. Bóng một cô giáo trong tà áo dài tìm lục cục gỡ guốc xuống nền đá hoa làm em định thần lại, cả lớp cũng im lặng rồi tự động đứng lên nghiêm chào cô giáo. Gương mặt cô giáo vừa nghiêm nghị lại vừa có gì đó thật gần gũi. Cô mỉm cười, một cái cười thật tươi như thay lời chào đón chúng em đến với một thế giới mới hứa hẹn những ngày tháng tuyệt vời.

Ngày hôm nay là một ngày thật đặc biệt với bao cảm xúc thú vị. Em muốn bản thân sẽ gắn bó và có thật nhiều kỉ niệm đẹp ở ngôi trường thpt này.  Biết bao hoài bão trên trang sách còn chờ em viết tiếp và những người bạn mới sẽ là anh chị em thân thiết mới của mình.

>> Xem thêm:  Đại thi hào Nguyễn Du đã từng tâm sự: Thôn ca sơ học tang ma ngữ (Học được tiếng nói của người trồng dâu, trồng gai). Hãy minh họa bằng các đoạn trích đã học trong Truyện Kiều

Hoài Lê

Bài viết liên quan