Cảm nghĩ về tình bạn tuổi học trò


Đề bài: Cảm nghĩ về tình bạn tuổi học trò.

Bài làm

Năm học cũ sắp kết thúc, kì thi cũng đã hoàn thành, thời điểm hàng triệu học trò tại khắp các trường học trong cả nước tạm chia tay bước bào kì nghỉ hè mới. Bạn bè ơi, hôm nay tôi bỗng man mác buồn khi nghĩ về ngày chia tay cuối cấp 1 năm ấy. Tình bạn là thứ gì đó khiến ta phải khắc ghi.

Nói về tình bạn, học sinh chúng ta có lẽ quen thuộc hơn ai hết. Tình bạn hình thành rất đơn giản, chỉ là chung 1 sở thích, cấp bậc, vị thế, quan điểm hay chung con đường về nhà cũng có thể làm nên tình bạn. Tình bạn là khởi nguồn của tình yêu, tình đồng chí, tri âm, tri kỉ… Tình bạn mang lại cho con người một cuộc sống phong phú và tốt đẹp hơn.

Tuổi học trò ai chẳng có bạn, thậm chí là rất nhiều bạn. Tôi có thể mất cả ngày trời để kể tên những người bạn mà tôi có và câu chuyện về họ sẽ chẳng bao giờ có hồi kết.

Những người bạn thân thiết là những người rất quan trọng với cuộc đời tôi. Khi tôi bị trách phạt, họ an ủi động viên bằng cả tấm lòng chân thành. Họ chọc cười cho tôi vui vẻ lại. Họ mời tôi đi ăn, đi chơi cho giải tỏa nỗi lòng. Khi tôi đau ốm, họ liên tục hỏi han, động viên tôi sớm khỏe để trở lại lớp. Họ đến tận nhà để trò chuyện với tôi, giúp tôi ghi chép bài vở để có thể đuổi kịp tiến trình học tập. Khi tôi gặp khó khăn trong học tập, những người bạn tốt sẽ hướng dẫn tôi giải bài tập này, làm tốt bài văn kia. Khi tôi gặp phải tình huống khó khăn trong cuộc sống, có vật chất họ giúp vật chất, không vật chất họ động viên tinh thần. Có khi nào họ không bên tôi khi tôi cần đến họ. Họ chính là động lực để tôi học hỏi, noi theo và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cho nên câu nói “Học thày không tày học bạn” là vì lẽ đó mà ra.

>> Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Cảm nghĩ về bà

cam nghi ve tinh ban tuoi hoc tro - Cảm nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Cảm nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Với tôi, một người bạn đáng tin cậy chính là một người bạn tốt. Một người bạn tốt hơn cả trăm người bạn bình thường. Trong tình bạn, sự chân thành là quan trọng nhất. Chỉ có chân thành đối xử với mọi người, không mưu cầu lợi ích cá nhân thì tự nhiên ta sẽ trở thành một người bạn đáng tin cậy.

Tình bạn muôn đời là trong sáng, thiêng liêng và vĩnh cửu. Câu chuyện tình bạn của Lưu Bình – Dương Lễ ngày nay vẫn được truyền tụng chính bởi ý nghĩa mà tình bạn mang đến. Vậy nên chúng ta phải biết quý trọng, giữ gìn và mỗi ngày bồi đắp tình bạn thêm đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

Có quan điểm cho rằng, tình bạn cần sự thẳng thắn và chân thật. Tôi tin quan điểm này hoàn toàn đúng. Hành động chỉ ra lỗi sai của bạn, góp ý hoặc phê phán những lỗi lầm của bạn không phải là một cách vùi dập người khác để đề cao bản thân mà là xuất phát từ ý nghĩ muốn bạn của mình tốt hơn, hoàn thiện hơn. Do vậy, lắng nghe trong tình bạn là cần thiết và vô cùng quan trọng. Chỉ khi lắng nghe, bạn mới có thể thấu hiều được bạn bè của mình.

Để có một tình bạn đẹp, nhận là chưa đủ mà chúng ta phải biết cho đi. Đừng chờ đợi sự đối xử tốt đẹp của những người bạn mà bản thân chúng ta phỉa biết giúp đỡ và yêu thương chính họ.

>> Xem thêm:  Kể một sự việc xảy ra mà em nhớ mãi

Những người bạn yêu quý của tôi cũng vậy. Họ thật tuyệt vời. Tình bạn cho tôi nhiều thứ. Tình bạn đã giúp tôi biết sống yêu thương, ứng xử chân thành và nỗ lực làm đẹp bản thân hơn. Tôi học được nhiều thứ từ những người bạn. Cuộc sống của tôi mỗi ngày tựa như vườn hoa lộng lẫy màu sắc và hương thơm nhờ có những người bạn tuyệt vời. Kỉ niệm được học tập, vui chơi bên họ là một phần tốt đẹp không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Cảm ơn những người bạn tuyệt vời. Cảm ơn tạo hóa đã tạo tác lên tình bạn để rồi nó cùng nhiều loại tình cảm khác chắp cánh cho tâm hồn con người đẹp hơn và phong phú hơn.

Hoài Lê

Bài viết liên quan