Đánh giá bài viết

Cảm nhận của anh/chị về cách vào truyện và tiếng chửi của Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên?

Hướng dẫn

Gợi ý:

– Chí Phèo xuất hiện ngay từ trang đầu của truyện. Đây là cách vào truyện độc đáo của Nam Cao. Tác giả tập trung sự chú ý của mọi người vào nhân vật. Cách vào truyện gây được ấn tượng cho người đọc, người nghe.

– Ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo:

+ Tiếng chửi mở đầu truyện ngắn một cách bất ngờ. Đây cũng là cách giới thiệu nhân vật một cách ấn tượng.

+ Đây là tiếng chửi của một kẻ say rượu có vẻ vu vơ mơ hồ. Nhưng thật ra rất tỉnh táo. Hình như anh ta mượn rượu để chửi: Chửi trời, đời, cả làng Vũ Đại, cha đứa nào không chửi nhau với hắn, đứa chết mẹ nào đã đẻ ra hắn. Đối tượng tiếng chửi vì thế đã được xác định. Đó là cái xã hội thực dân nửa phong kiến đểu cáng đã sinh ra Chí Phèo.

+ Trong đó tác giả sử dụng nhiều ngôn ngữ của lời nửa trực tiếp, nó như mờ mang, gợi tìm cho người đọc, người nghe.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Chia sẻ

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.