Đánh giá bài viết

Chương trình địa phương (phần Văn)

Hướng dẫn

HƯỚNG DẪN LUYỆN TẬP

1. Đọc lại các văn bản nhật dụng học ở lớp 8, chú ý các nội dung ghi nhớ của mỗi bài.

2. Trước khi chọn vấn đề để tìm hiểu, nên cân nhắc xem vấn đề nào đang là vấn đề nổi cộm của nơi em sống: Dùng bao bì ni lông và xả rác bừa bãi ; hút thuốc lá và nghiện ma tuý, nghiện rượu; sinh đẻ không có kế hoạch, dân số tăng quá nhanh, đời sống khó khăn.

3. Chọn vấn đề em cho là "nóng" nhất. Thu thập tư liệu, điều tra thực trạng, quan sát, phỏng vấn những người có trách nhiệm. Viết bài trong hình thức thuyết minh, hoặc lập luận kết hợp với tự sự, biểu cảm, miêu tả.

4. Xung phong trình bày bài chuẩn bị của mình, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các bạn và giáo viên phụ trách.

Mai Thu

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Chia sẻ

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.