Dẫn chứng về tính khiêm tốn, khiêm nhường


Dẫn chứng về tính khiêm tốn, khiêm nhường

Bài làm

Trong cuộc sống, thành công chỉ đến khi chúng ta biết khiêm tốn những gì chúng ta đạt được trong cuộc sống. Cuộc sống này đầy rẫy những khó khăn, những ẩn số, không bao giờ là dễ dàng để đi đến thành công, không bao giờ có thành quả nếu chúng ta kiêu ngạo và không tiếp tục cố gắng, không bao giờ chúng ta chạm đến đỉnh vinh quang nếu ích kỉ và chỉ biết lợi ích trước mắt cho riêng mình. Chết trong sự thất bại chính là cái giá phải trả nếu chúng ta không biết khiêm tốn, khiêm nhường trước những gì làm được trong cuộc sống.

Nhà bác học vĩ đại Einstein đã từng nói : “ Tôi chỉ là người bình thường như bao người khác thôi, cũng sống và làm công việc mình yêu thích, sao lại gọi tôi là người nổi tiếng ?” Là một nhà bác học vĩ đại nhưng ông luôn khiêm tốn trước lời khen ngợi, tung hô của người khác và luôn coi mình giống như những người bình thường khác, sống một cuộc sống giản dị và bình thường.

Bác Hồ là tấm gương sáng cho đức tính khiêm nhường. Suốt cuộc đời mình bác luôn giữ cho mình một lối sống giản dị, thanh đạm. Dù trên cương vị là một vị chủ tịch nhưng Bác vẫn ở trong ngôi nhà đơn sơ sử dụng đồ dùng giản dị, vẫn nuôi cá, trồng hoa như thú vui của bao người dân thường khác. Phong cách sống của Bác cũng rất đẹp và đúng mực, không bao giờ khoe tài, khoe giỏi, khoe đẹp trước mọi người.

Bài viết liên quan