Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân


Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân – Bài 1

Thạnh Phú, ngày… tháng… năm…

Dì kính yêu của cháu!

Gần hai năm rồi, cháu chưa được về với ông bà ngoại, với dì, cháu nhớ lắm!

Năm nay, cháu đã học lớp Ba rồi dì ạ! Còn anh cháu là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Anh cháu và cháu đều khỏe. Bố mẹ cháu thì bình thường. Bố mẹ cháu thấy anh cháu và cháu học hành chăm, ngoan nên lúc nào cũng vui vẻ. Bố mẹ cháu vừa mới xây xong một ngôi nhà một trệt, một lầu ở gần trung tâm thị xã, đẹp lắm dì ạ. Ai cũng có phòng riêng cả. Hiện nay, còn một phòng để trống. Phòng đó là phòng của anh Hai, khi nào anh về, anh ngủ ở đấy. Bố nói sang năm về hè, đón ông bà ngoại và dì vào chơi đấy. Dì nhớ thuyết phục ông bà đi chơi xa một chuyến nhé. Cháu sẽ đãi ông bà ngoại và dì một món ăn rất ngon mà cháu học được ở mẹ. Món này rất bí mật, cháu chưa cho dì biết đâu.

Dì ơi, ông bà ngoại và dì khỏe luôn không? Nghe nói dì dạy ở trường trung học phổ thông gần nhà, bố mẹ cháu mừng lắm. Vì ong bà đã già yếu mà có dì ở cạnh thì bố mẹ cháu đỡ phần lo lắng hơn. Dì ơi, hè này dì cố gắng vào với chúng cháu nhé. Cháu dừng bút đây. Cháu chúc ông bà ngoại và dì luôn khỏe, dì nhé.

>> Xem thêm:  Kể về chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại

Cháu hôn dì

(Kí tên)

Lê Hồng Hạnh

Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân – Bài 2

Ba Tri, ngày… tháng… năm…

Chị yêu thương của em!

Chị không tưởng tượng được em nhớ chị đến thế nào đâu! Tuần nào eũng vậy, cứ đến ngày thứ bảy là em cứ ra cổng, ngóng cổ cò đợi chị. Không thấy, em lại quay vào đọc sách, chỉ mong có tiếng gọi: “Bé Nhi ơi! Chị về rồi nè! Mở cổng cho chị đi!”. Những lúc như thế, dù đang đọc truyện đến chỗ gay cấn nhất, em cũng ngưng lại, mà chạy ào ra mở cổng cho chị. Đã hơn một tháng nay rồi, chị cứ ở lì trên thành phố, không thèm về với em. Chị biết em buồn đến thế nào không? Chẳng nhẽ, chị học căng thẳng đến thế sao?

Hôm qua, em nghe mẹ nói với bố, dạo này chị đang chuẩn bị thi học kì. Nếu vậy là em trách lầm chị rồi đó. Đìíng buồn em chị nhé! Chị ơi, chị phải ăn nhiều vào để có sức mà học nghe chị. Mấy tuần vừa rồi, mẹ cho tiền đi học, em tiết kiệm được năm chục ngàn đồng. Em cất ồ trong cặp sách ấy. Khi nào chị về, em sẽ bao chị ăn bún bò Huế, rnóri ăn mà chị em mình rất thích đấy. Thi xong, chị về với em nhé!

>> Xem thêm:  Kể về một trận thi kéo co

Em gái

(Kí tên)

Trần Lê Thảo Mi

Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân – Bài 3

Cai Lậy, ngày… tháng… năm…

Bà ngoại yêu quý của cháu!

Cháu là Thanh Diệu đây, đứa cháu gái, con út của mẹ Hồng ra thăm bà đây, bà ạ! Dạo này, bà có khỏe không bà? Bà ăn cơm có ngon không? Mỗi bữa, bà ăn được hai lưng bát không hở bà? Bà ráng ăn nhiều cho khỏe, bà nhé. Hôm trước gia đình cháu có nhận được thư bác Hải: Bác nói thời gian gần đây sức khỏe bà có phần giảm sút, bà ăn uống thất thường, không ngon miệng, bố mẹ và chúng cháu lo lắm.

Gia đình cháu ở trong này vẫn bình thường. Bố cháu dạo này ít đi công tác xa. Còn mẹ thì vẫn bán hàng bình thường như trước. Anh Trung cháu mỗi tháng mới về thăm một lần. Anh nói học căng lắm, vậy mà cháu cứ thấy anh mập trắng ra, to khỏe như chiếc xe tăng đó, bà ạ. Còn cháu vẫn học tốt. Tháng nào, trong sổ liên lạc gia đình, cháu cũng đều được cô giáo chủ nhiệm nhận xét: “Chăm ngoan, học giỏi”. Bô mẹ cháu hài lòng lắm. Cháu xin hứa với bà, cháu sẽ cô gắng hơn nữa để giữ vững danh hiệu là học sinh giỏi mà cháu đã đạt được ở năm học trước.

>> Xem thêm:  Kể buổi tập thể dục giờ ra chơi

Cuối thư, cháu chúc bà luôn mạnh khỏe. Hè này, bố mẹ sẽ đưa chúng cháu về thăm bà.

Cháu gái út của bà

 (Kí tên)

Lê Hồng Thanh Diệu

Bài viết liên quan