Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân


Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân – Bài 1

Mĩ Tho, ngày … tháng… năm…

Bà nội yêu quí của cháu!

Hơn một năm nay, cháu chưa được gặp bà. Cháu nhớ bà nhiều lắm, bà ạ!

Tuần trước, gia đình cháu có nhận được thư cô Khánh Vân. Trong thư cô nói, bà bị bệnh một tuần không ăn uống gì được. Bố cháu lo lắm. Bố định cắt phép để về thì hôm sau nhận được điện cô báo tin: “Bà đã đỡ rồi, anh đừng lo”. Thế là bố cháu hoãn lại. Bố cháu nói: “Chắc bà bảo cô Khánh Vân điện cho bố, bảo bố khoan hãy về. Một lần về, một lần khó. Bà đã vào đây rồi nên bà biết. Hơn hai ngàn cây số, đi lại vất vả nên bà thông cảm cho bố đấy. Nhưng hè này, nhất định bố sẽ đưa các con về thăm nội”. Thế là hè này, cháu lại được gặp bà, được bà dẫn đi thăm vườn cây của bà, được bà hái cho những trái mãng cầu ngọt lịm, những trái bưởi Thanh Trà căng tròn như trái bóng nhựa giông như hè hai năm trước, phải không bà?

Bà ơi! Mải kể chuyện mà cháu quên hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà đã thực khỏe lại chưa hở bà? Bà ăn cơm có ngon miệng không? Bà đừng bỏ bữa, bà nhé. Bà ăn nhiều thịt cá vào để hè này, bà còn dẫn cháu đi thăm vườn nữa chứ! Cháu bây giờ ăn khỏe lắm bà ạ! Tuần vừa rồi, mẹ cho cháu cân thử, tăng hơn tháng trước một kí. Còn việc học của cháu thì rất tốt. Cháu luôn được cô giáo biểu dương là chăm học và năng phát biểu. Cháu hứa với bà, cháu sẽ cố gắng học giỏi. Cháu chúc bà mạnh khỏe. Cháu nhớ bà và cô Khánh Vân nhiều lắm!

>> Xem thêm:  Kể về em bé, mới tập đi, tập nói

Cháu của bà

 Kí tên 

Trần Hoài Bắc 

Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân – Bài 2

Thị xã, ngày… tháng… năm…

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi! Bố có khỏe không? Sao lâu nay bố không về với chúng con? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều làm bố phâi hắt hơi đấy. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc đến con lân nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái. Thế là bố chỉ có nhớ mẹ, nhắc đến mẹ và quên con rồi đó. Con không chịu đâu!

Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tối nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và thi đậu vào Trường Đại học Y Dược đấy. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi năm học này. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ, chứ để lâu quá, bố sẽ quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ là còn phải có quà cho một người quan trọng nhất nhà mình nghe bố!

Thôi, con đi học bài đây. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

>> Xem thêm:  Tả con bươm bướm- văn lớp 3

Con gái của bố 

(Kí tên)

Trần Lê Phượng Hồng

Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân – Bài 3

Tân An, ngày… tháng… năm…

Anh Hùng yêu quí của em!

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh nhiều lắm đó. Mẹ bảo em viết thư cho anh đây.

Dạo này, anh có khỏe không? Đã xong khóa tập luyện chưa anh? Còn bao lâu nữa thì được lên bờ? Lính Hải quân chắc vất vả lắm anh nhỉ?

Ba mẹ và em đều khỏe. Mẹ nhắc anh hoài đó. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau liước mắt. Mẹ nói, mẹ thương anh nhất. Nhiều lúc, em ghen tị với anh và cho rằng anh đã giành hết tình thương của mẹ về cho mình. Mẹ cũng bảo, mẹ thương em nhất. Đúng không anh? Lúc nào anh về, nhất định em sẽ bảo mẹ cân thử, xem anh hay em, bên nào mẹ dành tình cảm nhiều hớn, anh nhé!

Em vẫn học bình thường, giúp mẹ được nhiều việc hơn, như quét nhà, rửa chén bát, nấu cơm, nhặt rau, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn chiên, xào, ninh, rán… để khi anh về, em sẽ tự nấu, đãi anh một bữa thật ngon.

Thế anh nhé! Em dừng bút đây. Anh nhớ viết thư về kẻo mẹ buồn.

Em gái của anh

>> Xem thêm:  Cảm nhận của em về mái trường tiểu học

 (Kí tên)

Lưu Thị Mĩ Hằng

Bài viết liên quan