Em hãy kể về gia đình em với một người bạn mới quen


Em hãy với một

Bài làm

Tôi quen Hằng đã được hai tuần nay, trong dịp chúng tôi đến Câu lạc bộ nhà Văn Hóa Thiếu nhi của thị xã tập múa. Chúng tôi cùng học một trường nhưng khác lớp. Hàng ngày tuy có gặp nhau nhưng lúc nào cũng vội cả, chỉ trao đổi với nhau được vài câu chuyện về học hành, vui chơi… là trống đánh vào học.

Biết nhau, quen nhau mà chả có đứa nào biết gì về nhau cả. Sáng nay, tình cờ chúng tôi lại được gặp nhau ở . Hai đứa nắm tay nhau cười nói thật vui vẻ. Tôi kéo Hằng lại chiếc ghế đá, hai đứa ngồi xuống rồi nói: “Hôm nay, có thể chúng mình được ngồi với nhau lâu đấy. Giờ thì mình kể cho cậu nghe về của mình trước đã. Sau đó, đến lượt cậu. Đồng ý nhé!

Gia đình mình trước đây ở dưới quê, vừa mới chuyển lên thành phố được ba năm. Bố mình làm việc ở Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh. Mẹ mình là dạy học ở Lý Tự Trọng. mình tốt nghiệp lớp mười hai vừa rồi, thi đại học không đỗ, mới đi bộ đội trong đợt tuyển quân đầu năm. Trước lúc lên đường, anh hứa với mình, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh sẽ tiếp tục ôn thi đại học. Ớ nhà, chỉ có mỗi mình mình. Những lần học bài, làm bài gặp phải bài khó, không biết hỏi ai, trao đổi với ai, phải đợi mẹ đi dạy về mới hỏi được. À này, nhà cậu cách nhà mình có một con hẻm. Hay là , cậu đến nhà mình, chúng ta cùng học bài cho vui, có được không Hằng?”.

>> Xem thêm:  Kể về anh em trai của em – Văn mẫu tiểu học lớp 3 tuyển chọn

Bài viết liên quan