T7, 04 / 2019 8:19 sáng | Vanhoc
Đánh giá bài viết

Em hãy kể về gia đình em với một người bạn mới quen

Bài làm

Tôi quen Hằng đã được hai tuần nay, trong dịp chúng tôi đến Câu lạc bộ nhà Văn Hóa Thiếu nhi của thị xã tập múa. Chúng tôi cùng học một trường nhưng khác lớp. Hàng ngày tuy có gặp nhau nhưng lúc nào cũng vội cả, chỉ trao đổi với nhau được vài câu chuyện về học hành, vui chơi… là trống đánh vào học.

Biết nhau, quen nhau mà chả có đứa nào biết gì về gia đình nhau cả. Sáng nay, tình cờ chúng tôi lại được gặp nhau ở công viên. Hai đứa nắm tay nhau cười nói thật vui vẻ. Tôi kéo Hằng lại chiếc ghế đá, hai đứa ngồi xuống rồi nói: “Hôm nay, có thể chúng mình được ngồi với nhau lâu đấy. Giờ thì mình kể cho cậu nghe về gia đình của mình trước đã. Sau đó, đến lượt cậu. Đồng ý nhé!

Gia đình mình trước đây ở dưới quê, vừa mới chuyển lên thành phố được ba năm. Bố mình làm việc ở Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh. Mẹ mình là cô giáo dạy học ở Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Anh trai mình tốt nghiệp lớp mười hai vừa rồi, thi đại học không đỗ, mới đi bộ đội trong đợt tuyển quân đầu năm. Trước lúc lên đường, anh hứa với bố mẹ mình, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh sẽ tiếp tục ôn thi đại học. Ớ nhà, chỉ có mỗi mình mình. Những lần học bài, làm bài gặp phải bài khó, không biết hỏi ai, trao đổi với ai, phải đợi mẹ đi dạy về mới hỏi được. À này, nhà cậu cách nhà mình có một con hẻm. Hay là buổi sáng, cậu đến nhà mình, chúng ta cùng học bài cho vui, có được không Hằng?”.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục