Em hãy viết bài văn tả cây dừa


Em hãy viết bài văn tả cây dừa

Mở bài: Giới thiệu cây dừa nhà em

Nhà em có một cây dừa được bà nội trồng rất lâu rồi ở cạnh bờ ao. Cây dừa bây giờ rất cao và lớn.

Thân bài Tả cây dừa

Vì ở cạnh bờ ao nên đất thường ẩm nên cây dừa phát triển rất tốt. Rễ cây dừa ăn sâu vào lòng đấy để cho cây đứng thẳng nhưng vênh vang với gió rằng dừa không sợ gió. Thân dừa có mùa xám, gốc dừa to bằng nồi cơm điện nhà em càng nên cao thì thân dừa càng bé lại. Lá dừa rất dài và to và tĩa thành nhữ lá nhỏ dài chân dọc của cành lá. Hoa dừa cũng rất đẹp và có mùa thơm nhẹ thoảng thoảng và quả dừa thì rất ngon như ai cũng biết.

Cây dừa này được rất nhiều người đến hỏi mua quả và mua cả cây nhưng vì nhà có nhiều con cháu nên bà nội quyết định để lại lấy quả cho con cháu mỗi khi về nhà. Cũng vì có cây dừa này mà gia đình hay tụ tập về nhà sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi cùng nhau bổ dừa cùng nhau ăn uống và nói chuyện.

Em đã được lớn nên từ nhỏ với cây dừa nên em rất thích nhìn cây dừa lớn lên cùng mình. Không những vậy các bạn trong xóm em cũng hay đến đây chơi dưới gốc dừa như chơi ô ăn quan, chơi lò cò,… vì ở cạnh gốc dừa rất thoáng và sạch sẽ mọi người hay ngồi lại chơi vì nó cũng thoáng gió.

>> Xem thêm:  Em hãy tả một loại cây ăn quả mà em biết

Kết luận Tả cây dừa

Em coi cây dừa như người bạn cùng lớn nên với mình nên dù mai này có đi xa thì em vẫn mãi nhớ về cây dừa và những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ với cây dừa.

Bài viết liên quan