Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của một người thân trong gia đình đối với em.


Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của một người thân trong gia đình đối với em.

BÀI LÀM 1

(Kể về bà ngoại của em)

Trong nhà, hiền từ và chiều chuộng các cháu nhiều nhất là bà ngoại của em.

Bà ngoại năm nay đã hơn tám mươi tuổi. Tóc ngoại đã bạc trắng như cước. Da mặt ngoại nhăn nheo nhưng đôi mắt ngoại còn tinh anh, rất dịu hiền và ấm áp. Tay chân ngoại gầy gầy, nhỏ nhắn.Ngoại rất yêu thương các cháu, đặc biệt ngoại rất cưng chiều em. Đi học về, em đã thấy ngoại chuẩn bị sẵn cơm cho em. Em lớn rồi, tự mình lấy cơm được nhưng ngoại lúc nào cũng ân cần, chăm sóc cho em. Những lúc em sốt cao li bì, khi tỉnh dậy, em thường thấy ngoại lụm cụm nấu cháo cho em. Ngoại yêu thương em như thế nên lúc nào em cũng yêu quý ngoại.

Ngoại em tuy già nhưng là chỗ dựa tinh thần cho cả nhà. Mỗi khi đi đâu về, em đều chạy đi tìm ngoại để chào và ôm hôn ngoại. Ngoại cảm động mắng yêu em. Em sẽ cố gắng học giỏi để ngoại và gia đình vui lòng.

BÀI LÀM 2

(Kể về của em)

Bố chỉ có hai con: anh trai em và em. Anh em rất thương yêu em.

Anh trai em cách em đến mười tuổi nên anh rất chững chạc, lo lắng mọi việc trong nhà giúp ba mẹ. Anh giảng bài cho em rất dễ hiểu. Anh còn chăm sóc việc ăn mặc của em, lo cho em đi học đúng giờ. Anh kèm cặp cho em học giỏi và thay ba mẹ chỉ vẽ em làm việc nhà cho gọn, tốt: anh chỉ em cách quét nhà, cách tưới hoa, tưới rau. Hai anh em cùng làm, cùng học rất vui vẻ, đầm ấm.

>> Xem thêm:  Sóng

Anh em luôn ân cần, bảo ban, dạy dỗ em. Đôi lúc em có cảm giác anh cũng giống như một người cha vậy. Cả bạn bè em cũng đều yêu mến anh trai em.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan