Hãy giới thiệu về tổ em, và hoạt động của tổ trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm lớp


Hãy giới thiệu về tổ em, và hoạt động của tổ trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm lớp – Bài 1

Thưa các bác, các chú, các cô!

Cháu tên là Nguyễn Phượng Hằng, tổ trưởng tể hai lớp 3A, xin phép được báo cáo với đoàn tình hình của tổ và những hoạt động của tổ cháu trong tháng qua như sau:

Tổ cháu gồm có tám bạn: bốn nam, bốn nữ. Tháng này, tổ cháu được phân công ngồi ở hai bàn cuối lớp bên trái từ trên bảng nhìn xuống. Dãy bàn các bạn gái gồm có: Thu Vân, Hồng Hạnh, Đan Thanh và Minh Nguyệt. Bàn thứ hai gồm có cháu vị trí đầu bàn đến bạn Thắng, bạn Đức và bạn Hòa. Tổ cháu là một tổ rất đoàn kết, luôn được cô giáo biểu dương trước lớp. Học tập thì khá đều, không có bạn nào yếu kém cả. Học giỏi nhất là bạn Minh Nguyệt. Bạn thường giành được nhiều điểm mười nhất tổ. Hay chọc ghẹo các bạn gái trong tổ nhất là bạn Đức nhưng bạn cũng là người vui nhộn, hài hước. Nhiều khi bạn ấy hứng lên trổ tài khiến cho lớp và cả cô chủ nhiệm nữa cười chảy cả nước mắt.

Còn trong tháng qua, mọi hoạt động học tập sinh hoạt của tổ vẫn bình thường. Có một việc mà cháu thấy là rất có ý nghĩa. Ngày thứ hai tuần rồi, được tin bạn Minh Nguyệt bị ốm, không đi học được, chiều hôm đó, cả tổ cháu tổ chức đi thăm Nguyệt và giúp Nguyệt chép lại bài học. Bố mẹ Nguyệt và cả Nguyệt nữa rất vui khi thấy chúng cháu sống tình cảm với nhau như vậy.

>> Xem thêm:  Kể lại buổi đầu tiên em đi học từ 5- 7 câu

Trên đây là tình hình và hoạt động của tổ cháu, cháu xin báo cáo với các bác, các chú, các cô một vài nét chính như vậy. Cháu xin cảm ơn ạ!

Hãy giới thiệu về tổ em, và hoạt động của tổ trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm lớp – Bài 2

Thưa các bác, các cô, các chú!

Cháu xin phép đại diện cho tổ, báo cáo với các bác, các cô, các chú về tình hình của tổ cháu và hoạt động của tổ trong tháng qua.

Tên cháu là Lê Hữu Bằng, tổ trưởng tổ một. Tổ cháu gồm chín bạn: ba nam sáu nữ, được cô chủ nhiệm xếp ngồi ở hai bàn đầu bên phải. Theo thứ tự phải qua trái, bàn thứ nhất là bạn: Trung, Nhung, Hương, Linh, Lài. Bàn thứ hai có bạn: Hoa, Tùng, Đạt và cháu. Khỏe mạnh nhất trong tổ là bạn Tùng được gọi là “đầu máy xe lửa” của tổ. Kéo co lần nào, tổ cháu cũng chiến thắng là nhờ Tùng đứng vững như chôn chân xuống đất ấy ạ. Còn nhõng nhẽo và mít ướt nhất tổ là bạn Nhung, bạn Hương. Nhưng nhờ có hai bạn này mà văn nghệ của tổ, của lớp luôn giành được giải nhất.

Thưa các bác, các chú, các cô!

Trong tháng qua, tổ của chúng cháu làm được khá nhiều việc. Cụ thể như: Tổ chức học nhóm mỗi tuần ba buổi đều đặn, không có trường hợp nào nghỉ học. Số lần phát biểu xây dựng bài tăng hơn tháng trước mười tám lượt. Số điểm mười vượt chỉ tiêu đề ra là mười ba con điểm, không có bạn nào bị điểm yếu kém. Phong trào học tập của tổ được duy trì và phát triển tốt. Trên đây là tình hình của tổ và hoạt động của tổ trong tháng qua mà cháu tổng hợp được, xin báo cáo với các chú, các cô, các bác như vậy. Cháu xin hết ạ!

Bài viết liên quan