Kể cho bố mẹ nghe một chuyện buồn cười mà em đã gặp ở trường


Đề bài: Em hãy kể cho nghe một chuyện buồn cười mà em đã gặp ở trường

Bài Làm

Tiếng đã điểm báo hiệu giờ học đã kết thúc. Em cùng các bạn vui vẻ dắt xe ra về. Riêng em thì háo hức trở về nhà thật nhanh để kể cho ba mẹ câu chuyện hôm nay ở .

Vừa về đến nhà em đã chạy ngay vào trong bếp, nơi mẹ đang chuẩn bị bữa tối nói: “Hôm nay ở lớp con tổ chức 8/3 vui lắm mẹ ạ! Có một chuyện buồn cười cực kỳ mẹ có muốn nghe không?”

Mẹ đang nấu nồi canh trên bếp liền quay xuống cười và hỏi em: “Chuyện gì mà vui vậy?”

Vì ngày mai là ngày 8/3 nhưng là chủ nhật chúng em được nghỉ học nên hôm nay ở lớp đã có một buổi liên hoan nhỏ dành cho cô và các bạn nữ trong lớp.

Các bạn nam được một phen trổ tài trang trí, bày biện, và chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để chúc mừng. Bạn nào cũng rất khéo tay và giỏi giang. Bạn Nam và Tùng có giọng hát rất hay. Bạn Hoàng thì đã chuẩn bị cả một tiết mục thổi sáo. Mọi điều bất ngờ nhất có lẽ là vở kịch đặc biệt của nhóm bạn Tuấn.

Chúng em cùng với cô đã rất tò mò khi tên vở kịch là Tấm Cám, mà diễn viên lại toàn các bạn nam. Không biết ai sẽ vào vai Tấm, Cám. Chúng em đứa nào đứa ấy cũng mong chờ. Khi vở kịch bắt đầu, các diễn viên bước ra, cả lũ đồng loạt được tràng cười khi cô Tấm xinh đẹp được Tuấn thủ vai, còn cô Cám lại là Quân – chàng trai ít nói nhất lớp diễn.

>> Xem thêm:  Tả lần lượt từng bộ phận của Cây dừa

ke cho bo me nghe mot chuyen buon cuoi ma em da gap o truong - Kể cho bố mẹ nghe một chuyện buồn cười mà em đã gặp ở trường

Kể cho bố mẹ nghe một chuyện buồn cười mà em đã gặp ở trường

Tấm và Cám đọc thoại làm chúng em ở dưới cười nghiêng ngả. Nhìn Tấm dịu dàng bộ áo tứ thân dài, lộ rõ bờ vai và cái bụng của Tuấn, khuôn mặt trang điểm vội vã, cô giáo cũng bật cười. Không những thế, Cám cũng được hóa trang một cách rất nhập vai, chiếc nốt ruồi to đùng trên mặt Quân làm ai cũng cười. Nàng Tấm mà da còn ngăm hơn cả Cám. Lời thoại đọc lên lại sai linh tinh, cậu ban cứ nói câu nào là cả lớp lại được một tràng cười.

Vở kịch kết thúc, cả lớp vỗ tay reo hò, cảm ơn món quà đặc biệt. Nhìn dáng vẻ lúng túng, dáng đi chỉ chừng vấp vào váy của hai bạn ai cũng buồn cười. Các bạn lớp bên đi qua cũng ngó qua cửa sổ để xem vở kịch đặc sắc của Quân và Tuấn lớp em.

Cô khen hai bạn có năng khiếu diễn xuất. Lớp em còn có ý định đưa tiết mục này dự thi Cuộc thi văn nghệ năm tới. Cả buổi hôm đó cả lũ con gái được dịp trêu chọc lũ con trai suốt. Cả buổi cứ nhắc đến Tấm Cám là lại bật cười.

Em vừa kể cho mẹ mà cứ nghĩ đến hình ảnh của Tuấn và Quân trong bộ áo tứ thân mà không nhịn nổi cười. Mẹ nghe xong cũng khen các bạn trai trong lớp em.

>> Xem thêm:  Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Thật sự ngày hôm nay các bạn ấykhông chỉ mang lại một món quà chúc mừng mà còn mang đến cho cả lớp chúng em và cô những kỷ niệm không thể nào quên trong những năm tháng . Và đây cũng là câu chuyện cười em thích nhất.

Phạm Loan

Bài viết liên quan