Kể chuyện: Đôi bạn


Kể chuyện: Đôi bạn

Hướng dẫn

+ Kể chuyện

Dựa vào các điểm gợi ý, kể lại toàn bộ chuyện ĐÔI BẠN.

a) Đoạn 1: Trên đường phố.

Thành và Mến kết bạn với nhau từ hồi Thành rời thành phố sơ tán về , quê của Mến để tránh sự ném bom phá hoại của giặc Mĩ. Lúc ấy hai bạn còn nhỏ xíu. Thế mà đã hai năm trôi qua. Hôm nay bố Thành đón Mến ra thành phố chơi. Thành dẫn bạn đi thăm phố phường đông vui khiến Mến thấy ngạc nhiên và thích thú.

b) Đoạn 2: Trong .

Khi vào công viên, hai bạn cùng chơi nhiều trò chơi như ngồi cầu trượt, lên đu quay… Mến say sưa ngắm cảnh mặt hồ rộng lớn lăn tăn gợn sóng. Hồ nước gợi hai bạn nhớ lại những về vùng quê: hai bạn cùng ngồi thuyền thúng ra đầm hái . Đang nói chuyện, chợt hai em nghe thấy tiếng kêu thất thanh: "Cứu với!". Thành còn đương ngơ ngác xem có chuyện gì xảy ra thì Mến đã nhảy ùm xuống hồ nước cứu một cậu bé vừa rớt xuống hồ. Mến bơi nhanh và giỏi nên loáng cái đã dìu được cậu bé vào bờ.

c) Đoạn 3: Lời của bố.

Về nhà, hai bạn giấu không dám kể bố nghe chuyện trên. Nhưng rồi một , khi Mến đã trở về quê, bố cũng biết chuyện. Bố trầm ngâm bảo Thành:

>> Xem thêm:  Soạn bài nội dung và hình thức của văn bản văn học

– Con ạ! Người ở làng quê là như vậy đấy. Lúc , họ sẵn lòng sẻ nhà sẻ cửa cho ta. Khi cứu người, họ chẳng hề chần chừ ngần ngại

Minh Nguyệt

Bài viết liên quan