Kể lại kỉ niệm với con vật mà em yêu lớp 3


Đề bài: Nhà em có nuôi nhiều con vật dễ thương. Em hãy viết bài văn kể lại kỉ niệm với 1 con vật mà em yêu thích nhất.

Gia đình em có rất nhiều con vật nuôi nhưng em thích nhất là con chó Komondor, con chó này do ông nội mua cho em nhân ngày sinh nhật, nó gắn bó với em kể từ khi em 3 tuổi đến nay đã được 5 năm, em với chú chó này rất thân thiết mỗi lần em đi học về là nó cứ quấn lấy chân em.

Tuổi thơ của em gắn liền với con chó đó, từ khi 1 tuổi nó đã ở bên cạnh em, em quan sát nó lớn lên từng ngày, con chó này đã được 5 tuổi, có đợt nó bị ốm nặng tưởng như không thể cứu được nhưng nhờ có bác sĩ thú y giỏi nó đã qua khỏi, qua đợt thoát chết đó con chó này càng trở nên quấn quýt với em bởi khi nó ốm em đã chăm sóc nó rất chu đáo.

Con chó Komondor có bộ lông dài, màu trắng xoắn bện vào với nhau. Trọng lượng của nó là 10 kg. Em thường xuyên tắm cho nó mỗi lần tắm là nó hay rũ lông làm lũng và khi tắm xong thì nó nó thường hong mình ra ngoài nắng để hong khô bộ lông của mình. Khi ông em mua con chó này em không hề thích nó vì nhìn lông của nó quá dài, lại còn hay cắn dép của em, khi chưa quen nhà nó còn hay kêu inh ỏi lên, em rất ghét nó.

>> Xem thêm:  Tả mùa hè lớp 3, bài văn mẫu miêu tả mùa hạ ngắn gọn hay

Nhưng dần dần em bị nó chinh phục bởi cứ đi học về là nó cứ quấn lấy chân em, cọ đầu vào quần em làm em càng cảm thấy yêu quý nó hơn, khi có chuyện buồn em thường hay chơi với nó, nó bắt tay em như kiểu đang an ủi. Em với con chó Komondor này ngày càng trở lên thân thiết nó là 1 người bạn của em trong gia đình, nó luôn là vệ sĩ trong gia đình em, nó chông nhà rất giỏi khi có người lạ vào là nó biết giữ nhà để không bị mất cắp, những lúc em buồn thì nó là người bạn để em chút hết tâm tư.

Em rất yêu quý chú chó đó, nó đã trở thành 1 thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Bố mẹ và ông bà cũng rất yêu quý nó. Và đặc biệt với em nó là người bạn chia sẽ niềm vui cũng như nỗi buồn cùng em, khi nó bị ốm em rất buồn và em đã chăm sóc nó chu đáo để nó nhanh chóng khỏi.

Bài viết liên quan