Kể lại kỉ niệm với con vật mà em yêu thích nhất văn mẫu lớp 3 tuyển chọn


Những loài vật nuôi trong gia đình là những người bạn đặc biệt có thể mang đến rất nhiều cảm xúc, kỉ niệm cho con người. Em hãy kể lại kỉ niệm với con vật em yêu thích nhất.

Dưới đây Vanmauhoctro.com sẽ đưa ra những định hướng về thông tin, nội dung cho bài viết thông qua hệ thống dàn ý chi tiết cho đề bài tả con vật mà em yêu thích nhất và bài văn tham khảo hoàn chỉnh có nội dung đặc sắc nhất. Các bạn hãy tham khảo để mang đến chất lượng bài văn  hoàn hảo nhất nhé!

I. Dàn ý chi tiết cho đề văn Kể lại kỉ niệm với con vật mà em yêu thích nhất

1. Mở bài cho đề văn kể lại kỉ niệm với con vật mà em yêu thích nhất

Trong số những con vật nuôi mà gia đình em đã nuôi có lẽ để lại kỉ niệm khó quên nhất với em là con chó Mic. Đây bây giờ mỗi lần nhớ lại em lại thấy mình thật có lỗi về chuyện đã làm với nó

2. Thân bài  kể lại kỉ niệm với con vật mà em yêu thích nhất

– Bố đã mua tặng em một chú chó nhân dịp sinh nhật, chú được đặt tên là Mic

– Mic là chú chó màu đen, nặng khoảng 5 kg

– Đôi mắt đen, hai cái vểnh lên trông rất đáng yêu

– Mic chạy tung tăng khắp nhà, quấn quýt với mọi người trong gia đình

>> Xem thêm:  Nghị luận xã hội về Bạo lực gia đình

– Mic trông nhà rất giỏi, chỉ cần có tiếng động nhẹ là nó đã sủa rất to

3. Kết bài  kể lại kỉ niệm với con vật mà em yêu thích nhất

Mic  là một chú chó trung thành. Em hứa sẽ luôn luôn chăm sóc yêu thương Mic nhiều hơn.

II. Bài tham khảo  “Kể lại kỉ niệm với con vật mà em yêu thích nhất”

Trong số những con vật nuôi mà gia đình em đã nuôi có lẽ để lại kỉ niệm khó quên nhất với em là con chó Mic. Đây bây giờ mỗi lần nhớ lại em lại thấy mình thật có lỗi về chuyện đã làm với nó.

Gia đình em nằm trong một khu phố nhỏ, do em thích nuôi chó trong nhà nên bố đã mua tặng em một chú chó nhân dịp sinh nhật, em đặt tên cho nó là Mic. Em nhớ như in cái lần đầu tiên khi Mic đến với gia đình em. Hôm đó, là buổi chiều bố em đi làm về và có mang theo một chú chó, bố nói đây là món quà tặng em ngày sinh nhật. Em rất vui sướng và hân hoan khi được tặng món quà ý nghĩa này. Nhìn kĩ đó là một chú chó màu đen, nặng khoảng 5 kg. Chú có đôi mắt đen, hai cái vểnh lên trông rất đáng yêu. Do mới được mua về nên chú chó rất lạ lẫm và sợ sệt.

Những ngày sau đó, đã quen với gia đình em nên Mic rất hồn nhiên. Nó chạy tung tăng khắp nhà, quấn quýt với mọi người trong gia đình nhưng nó vẫn hay chơi với em nhiều hơn. Mỗi lần em đi học về chỉ cần nghe thấy tiếng của em là nó đã chạy ra đến bên chân em, sủa thật to: “Gâu… gâu… gâu” và quẫy cái đuôi như chào em. Cứ chiều chiều em lại dẫn Mic đi ra bờ hồ gần nhà chơi, ở đó cũng có nhiều nhà cho chó ra đó nên Mic rất thích; do đó Mic có thêm nhiều bạn hơn. Mic như hiểu được những gì mà em nói, nó rất biết nghe lời.

Mic trông nhà rất giỏi, chỉ cần có tiếng động nhẹ là nó đã sủa rất to. Không những vậy Mic còn có một tài lẻ đó là bắt chuột, Mic bắt chuột rất nhanh. Có một lần do đến kì đổi lông nên Mic đã bị ốm. Mic bị ốm rất nặng tưởng như không qua khỏi. Nhưng được uống thuốc và chăm sóc cẩn thận Mic dần dần bình phục và chạy nhảy như mọi khi.

Em nhớ lần đó đã làm một chuyện có lỗi với Mic. Đó lần em được trả bài kiểm tra môn toán bọ điểm kém, em rất buồn và tức giận vì sao bản thân lại kém như vậy. Hôm đó em trở về nhà như mọi khi nhưng trong lòng đang rất tức giận. Vẫn như thường ngày, thấy em đi học về Mic lại chạy ra đón và sủa rất to.

>> Xem thêm:  Viết về bạn thân, tả bạn thân của em lớp 3 ngắn gọn

Đang trong cơn bực tức em đã lỡ chân đá nó một cái rất đau, có lẽ nó rất đau, nó kêu ư ử. Em không thèm đến xem nó ra sao liền chạy lên phòng của mình. Buổi chiều em xuống nhà để cho nó đi ra bờ hồ chơi như mọi ngày nhưng gọi mãi chẳng thấy. Em tìm khắp xung quanh nhà thì thấy nó đang nằm trong xó bếp. Đến gần bên nó em gọi nhưng nó không nói gì chẳng nhắm mắt. Em chợt nghĩ đến việc trưa nay đã lỡ chân đá nó. Phải chăng nó đang trách em vì đã đối xử như vậy với nó. Đôi tay em vuốt ve nó đồng thời xin lỗi nó vì lúc đó quá bực tức. Sau một lúc lâu, em thấy nó mở mắt và quẫy quẫy đuôi. Em biết Mic đã hiểu được những lời em nói và đã tha thứ cho mình. Tình cảm của em  và mic lại như xưa.

Đó là kỉ niệm khó quên nhất đối với Mic mà em không thể nào quên. Mic đúng là một chú chó trung thành. Em hứa sẽ luôn luôn chăm sóc yêu thương Mic nhiều hơn.

Bài viết liên quan