Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô


Đề bài: Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô        

Bài làm

Trong đời học sinh, ai cũng có thêm một vài người thầy cô đặc biệt trong số rất nhiều thầy cô khác – thầy cô thực tập. Giáo viên thực tập năm em học lớp 8 đã để lại trong em những ấn tượng và kỉ niệm đáng nhớ.

Thầy cô thực tập là những người giáo viên trong tương lai, họ đang trong thời kì chuyển mình từ người ngồi dưới giảng đường trở thành người đứng trên giảng đường. Bởi thế, họ vẫn có chút gì đó thật hồn nhiên và tinh nghịch lại vừa khá chững chạc, nghiêm túc.

Năm em học lớp 8, có một đoàn giáo viên thực tập về trường trong hai tháng. Lớp em có 3 thầy cô được phân làm giáo viên thực tập. Ngay buổi đầu tiên tiếp xúc, em đã ấn tượng sâu sắc về họ.

Đoàn có 1 thầy giáo dạy toán và 2 cô giáo dạy tiếng anh, lịch sử. Trong đó, em thấy cô giáo tiếng anh – cô Diệu Anh là người đặc biệt nhất. Ở trường làng, đa phần giáo viên dạy tiếng anh trình độ không cao và phương pháp dạy không tốt. Còn cô Diệu Anh – một giáo sinh người Hà Nội từ đất Hà thành về đây làm giáo sinh đem đến cho chúng em một hơi thở đặc biệt mới lạ. Cô Diệu Anh có gì đó rất Tây nhờ mái tóc vàng xoăn, cặp kính cận tròn và luôn luôn mặc những chiếc váy dài, đi dày thể thao. Giọng nói của cô Diệu Anh đúng giọng Hà Nội gốc rất mượt, điệu và thanh.

>> Xem thêm:  Sáng tác một truyện ngắn có tính chất giáo dục

ke lai mot ki niem dang nho ve thay co - Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Buổi đầu giao lưu với lớp, thầy Trung dạy toán đã đọc cho bọn em nghe một bài thơ về toán học, cô Mai dạy lịch sử kể cho bọn em nghe những câu chuyện thú vị thuở xưa và cô Diệu Anh đã dạy chúng em học hát một bài tiếng anh rất hạy. Bài có tên là “You are my sunshine” tức là “bạn là ánh nắng của tôi”. Lời bài hát khi được dịch ra cụ thể là: “Bạn là ánh nắng của tôi, ánh nắng mặt trời duy nhất của bạn làm cho tôi hạnh phúc khi bầu trời màu xám bạn sẽ không bao giờ biết yêu, tôi yêu bao nhiêu, xin vui lòng không đi ánh nắng của tôi đi… Đêm kia tôi yêu, khi tôi ngủ, Tôi mơ ước tôi giữ bạn trong vòng tay của tôi, nhưng khi tôi tỉnh giấc thân yêu, tôi đã nhầm lẫn, và tôi ngẩng đầu lên và khóc.”. Bài hát đến nay em vẫn thuộc lòng trong đầu. Bài hát dạy em thêm rất nhiều từ tiếng anh mới và cho em thấy được những tình cảm rất đẹp và trong sáng của tuổi học trò và của thầy cô với chúng em. Em cũng thêm yêu thích môn tiếng anh hơn và chăm chỉ học môn này hơn.

Thế là mỗi tiết sinh hoạt cuối tuần, cô Diệu Anh lại dạy chúng em thêm vài câu tiếng anh mới hay bài hát tiếng anh mới. Lớp em cũng bớt ác cảm với môn tiếng anh hơn.

>> Xem thêm:  Dẫn chứng về tính tự lập, tự chủ, độc lập

Suốt thời gian 2 tháng thực tập, thầy cô giáo đã đồng hành cùng lớp em trong mọi hoạt động cũng như giúp chúng em tháo gỡ những hiểu nhầm hay ganh ghét ích kỉ giữa một vài bạn trong lớp. Thời gian thực tập đúng vào ngày lễ 20/11 nên chúng em cũng được thầy cô giúp đỡ làm các công tác về báo tường và thi đua văn nghệ hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam. Và tiết mục của lớp em cũng chính là bài hát “You are my sunshine” quen thuộc.

Thấm thoắt thười gian thực tập qua đi, thầy cô cũng sắp hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ngày chia tay, chúng em hát vang bài hát tiếng anh ấy để thay lời chia tay với các thầy cô. Cô Diệu Anh cảm động không giấu được giọt lệ ngấn mi. Thầy cô trở về với trường đại học ở thành phố xa xôi nhưng có lẽ kỉ niệm giữa thầy trò sẽ còn mãi ở đây và tồn tại trong trái tim mỗi người. Hi vọng một ngày nào đó em sẽ được gặp lại những người thầy cô giáo ấy.

Kỉ niệm về những ngày cô Diệu Anh đồng hành cùng em sẽ không bao giờ quên. Em sẽ luôn trân trọng quãng thời gian ấy và lấy đó làm động lực tiếp tục cố gắng, hoàn thành mong muốn mà thầy cô đã gửi gắm nơi chúng em.

Hoài Lê

Bài viết liên quan