Kể lại ngày đầu tiên em đi học


Kể lại ngày đầu tiên em đi học – Bài làm 1

Đó là một buổi sáng đáng nhớ nhất đối với em. Trong lòng em vừa hồi hộp, vừa lo lắng, dù mẹ đã bảo từ hôm qua: “Ngày mai con sẽ đi học, con trở thành một người lớn”.

Sáng hôm ấy, tay em nắm chặt tay mẹ, em đi từng bước chậm rãi mà tự tin như muốn báo cho mọi người biết rằng em đã lớn, đã là một học sinh lớp Một. Bầu trời trong xanh, không khí thoáng mát, ngôi trường mới đẹp làm sao.

Đến lớp, em chào cô giáo, cô đáp lại em với nụ cười thật tươi. Các bạn ai cũng xinh xắn trong bộ đồng phục. Gương mặt rạng rỡ của mọi người khiến em có cảm giác rất thân thiện, không còn cảm giác bỡ ngỡ như lúc mới bước vào trường. Em thầm nhủ, đây sẽ là nơi mình được dạy dỗ để trở thành một người có ích.

Kể lại ngày đầu tiên em đi học – Bài làm 2

Vậy là em đã học lớp 3 rồi. Cho tới bây giờ em vẫn không sao quên được ngày đầu tiên đi học đầy thú vị ấy. Hôm ấy là một ngày gió pha nắng nhẹ. Em phải thức dậy sớm hơn mọi ngày. Em đã dậy rất sớm và nghĩ thầm:"Bây giờ mình đã học lớp 1 rồi! Mình không được khóc nhè nữa". Niềm vui hớn hở trải rộng hơn khi em mặc bộ đồng phục và được tết hai bím tóc thật đẹp. 

>> Xem thêm:  Tả cảnh vườn hoa mùa xuân

Chợt bố em gọi:"Con gái ơi!Chúng ta đi học thôi!" Háo hức vô cùng,em vội khoác chiếc ba lô xinh xắn lên vai để bố đèo em tới trường.Chà, cánh cổng mở rộng đón các học sinh từ bao giờ. Em chào bố rồi bước chân vào lớp. Đi học vui thiệt ý! Chúng em có thể vui chơi thỏa thích.Các anh chị lớp lớn đứng thành vòng rộng để đón các em lớp một. Buổi học đầu tiên thật là vui và ý nghĩa.

Kể lại ngày đầu tiên em đi học – Bài làm 3

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương…”. Lời bài hát vang lên từ chiếc đài nhà bác hàng xóm. Và đến bây giờ, khi đã học lớp Ba nhưng em vẫn nhớ như in ngày đầu tiên mẹ đưa em vào lớp Một với những kỉ niệm không thể nào quên.

Sáng hôm đó, đồng hồ báo thức reo vang đúng sáu giờ. Em tỉnh dậy thì đã nhìn thấy mẹ cặm cụi ở dưới bếp đang chuẩn bị đồ ăn sáng cho em. Nhìn thấy em mẹ vội giục đi đánh răng, rửa mặt để ăn sáng rồi đi học cho đúng giờ. Mẹ bảo ngày đầu tiên đi học phải đi học cho đúng giờ. Nghe vậy, em liền đánh răng, rửa mặt thật sạch sẽ và ăn sáng. Mẹ đã chuẩn bị quần áo và một cái ba lô có hình siêu nhân màu xanh rất đẹp mà mấy hôm trước mẹ đã đi chợ mua cho em.

>> Xem thêm:  Tả cây hoa phượng vĩ

Đúng sáu giờ ba mươi phút mẹ và em xuất phát. Cảnh vật ngoài đường trong con mắt em cũng thật khác lạ, tất cả như hòa chung niềm vui với ngày đầu tiên đi học của em. Chiếc xe máy chạy bon bon trên đường và nhanh chóng dừng lại trước cổng trường. Em thấy rất đông các bạn học sinh ở đó và cũng được bố mẹ đưa đi như em. Trường em thật to và rộng có lá cờ đỏ sao vàng được treo trang trọng ở giữa sân trường. Mặc dù mọi lần mẹ đưa em đi chơi có đi qua đó nhưng hôm nay trong một ngày đặc biệt thì hình như ngôi trường to và đẹp hơn nhiều.

Trống trường đã điểm, mẹ đưa em vào trong trường nhận lớp và nhận cô giáo. Cô giáo đưa chúng em vào lớp, em nhìn theo mẹ mà không muốn mẹ về. Mẹ dặn em phải ngoan, tan học mẹ đón. Em thấy mình mạnh mẽ hơn mặc dù mắt đã ươn ướt. Chúng em theo cô giáo vào trong lớp, ngồi trong lớp nhìn bạn nào cũng có vẻ bỡ ngỡ, sợ sệt như em. Tiếng cô giáo vang lên rất ấm như xóa tan sự yên tĩnh của lớp học. Cô giáo cho các bạn làm quen với nhau và xếp chỗ ngồi. Bàn em có bốn bạn, chúng em chào nhau rồi chuẩn bị vào giờ học. Giờ đây, bao sợ sệt gần như đã biến mất, em chỉ muốn mau chóng về nhà để kể cho mẹ nghe những gì ở trên lớp thôi.

>> Xem thêm:  Viết về quê hương em

Trống tan trường vang lên báo hiệu buổi học kết thúc. Học sinh ở các lớp ùa ra như ong vỡ tổ, em chạy ra cổng đã thấy mẹ đợi sẵn và nở nụ cười trìu mến đón em. Trên đường về, em tíu tít kể cho mẹ nghe về buổi học đầu tiên. Mẹ cười bảo: “ Đi học vui thế này thì phải chăm đi học nhé”. Em ngoan ngoãn “ dạ” và cười tít mắt. Tối hôm đó đi ngủ mà lòng hồi hộp mong đến buổi học hôm sau.

Em sẽ nhớ mãi buổi học đầu tiên của mình với những kỉ niệm sâu sắc. Và tự hứa sẽ chăm chỉ, cố gắng học tập thật tốt để không phụ công ơn dìu dắt của bố mẹ và thầy cô.

Bài viết liên quan