T4, 03 / 2018 5:12 chiều | Văn Đoàn | Lượt đọc: 3

Đề bài: Em hãy kể lại những kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Bài Làm

Hôm nay, một ngày trời thu tôi lại bồi hồi nhớ về ngày đầu tiên tôi bước chân đến ngôi trường tiểu học thân yêu ấy. Ai trong cuộc đời cũng có những tháng ngày đầu tiên ấy. Những tháng ngày hồi hộp, lo âu, đầy bỡ ngỡ.

Đã trải qua 6cái khai giảng nhưng mỗi năm, vào những ngày này tôi không thể không nhớ về ngày khai trường năm đầu tiên tiểu học ấy.

Trước ngày khai giảng, ba mẹ tôi mua cho anh em chúng tôi rất nhiều đồ mới. Tôi được mua nhiều nhất vì đây là năm đầu tiên tôi đi học. Cả đêm, ba mẹ vẫn không ngủ để chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho chúng tôi ngày mai đến trường. Hẳn là để chúng tôi có được niềm vui ngày tựu trường, gánh nặng trên vai của ba mẹ đã phải nhiều hơn, nhưng tôi vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn đầy trong mắt của ba mẹ.

Đêm hôm trước ngày khai trường, cảm xúc trong tôi thật lẫn lộn: bồn chồn, vui mừng, hồi hộp và lo lắng nữa.Tôi thích thú ngắm từng thứ 1, rồi xếp gọn gàng chúng vào cặp sách, lòng đứng hứng khởi. Mẹ còn cho tôi thử trước đồng phục nữa. Nhớ lại tối hôm đó tôi đeo cặp sách chạy xung quanh nhà cho mọi người xem mình đã bắt đầu chững chạc đến nhường nào. Ba mẹ còn kể cho tôi nghe rất nhiều về trường lớp làm tôi càng hứng thú hơn. Đêm hôm ấy là một đêm khó ngủ. Tôi thao thức, suy nghĩ triền miên rồi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay biết.

Xem thêm:  Kể chuyện về một người thân mà em yêu quý nhất.

Kể lại những kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Kể lại những kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Sáng hôm sau tôi dậy rất sớm, đánh răng, rửa mặt rồi ăn sáng, trong lòng đầy hưng khởi. Sau khi mặc đồng phục xong ba mẹ đưa tôi đến trường, trong lòng tôi xốn xang, hồi hộp và háo hức. Trên cao là bầu trời trong xanh, những đám mây bồng bềnh trôi. Vẫn con đường ấy, vẫn cảnh vật ấy, sao hôm nay lại thấy lạ vậy…Hàng cây như xanh hơn, cao hơn, những ngôi nhà trông khang trang hợn mọi ngày. Con đường thân quen ngày nào sao hôm nay sạch sẽ gọn gàng ghê. Mặt trời đã dần dần nhô lên, tỏa ra những tia nắng đầu tiên. Hàng cây xanh cũng vừa tỉnh giấc, đang khẽ rùng mình.Cùng tiếng chim hót, những tia nắng vàng tươi cũng bắt đầu nhảy múa hát ca trên những con đường. Giờ đây, không gian không còn yên tĩnh nữa mà đã được thay vào đó là tiếng nói cười của các anh chị học sinh đang rảo bước đến trường và những tiếng xe của phụ huynh đưa các con đến trường. Các bạn mặc quần áo rất chỉnh tề, gương mặt vui tươi nhưng không kém phần lo lắng. Giờ đây tôi đã đứng trước cổng trường. Những bạn học sinh lớp 1 ngày ấy như tôi cũng đều ngơ ngác nhìn ngược nhìn xuôi và trên khuôn mặt chúng có chút gì đó sợ sệt.

Lễ khai giảng sắp bắt đầu. Các anh chị học sinh lớp lớn khăn quàng đỏ thắm trên vai đã xếp hàng ngay ngắn. Các anh chị lớp 5 ngày ấy đứng cạnh chúng tôi. Chỉ một chút nữa thôi, anh chị sẽ dắt tay chúng tôi, đón chúng tôi chính thức bước vào trường. Đây đó có tiếng khóc thút thít, tiếng gọi ba mẹ nho nhỏ. Tôi không khóc có lẽ bởi ngày đó tôi háo hức được đến trường. Buổi khai giảng đầu tiên trong đời học sinh của tôi thật long trọng và trang nghiêm. Tiếng trống trường thôi thúc, náo nức lòng người. Lá cờ Tổ quốc bay phấp phới trên đỉnh cột. Mọi người đứng trang nghiêm. Tiếng quốc ca vang trên sân trường rực nắng. Cô Hiệu trưởng đọc lời khai giảng năm học. Sau đó cô dặn dò, khuyên nhủ chúng tôi nhiều điều.

Xem thêm:  Kể về một chuyện vui sinh hoạt

Ngày đầu tiên đi học của tôi như vậy đó! Khi buổi lễ kết thúc, chúng tôi theo cô chủ nhiệm về nhận lớp, được gặp những người bạn mới, được nhận chỗ mới. Từ đây tôi đã trở thành một cô học sinh thực thụ rồi. Nhiều năm trôi qua nhưng những cảm xúc về ngày khai giảng đối với tôi khó có thể diễn tả hết, nó đã in sâu vào con tim của tôi từ bao giờ. Và mỗi năm đến ngày này là lòng tôi lại dâng lên những cảm xúc da diết đến không nguôi.

Phạm Loan

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục