Kể về anh trai của em


Kể về của em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy kể về người anh trai của em cho các bạn cùng nghe

Mở bài Kể về anh trai của em

có bốn người: bố, mẹ, anh trai và em. Mọi người trong nhà đều yêu thương chiều chuộng em, chỉ có một người luôn trêu chọc em, làm em khóc suốt ngày đó là anh trai em.

Thân bài Kể về anh trai của em

Anh trai em tên là Hoàng, anh ấy hơn em những 8 tuổi. Anh trai em cao tầm 1m70 và cũng đẹp nữa. Nhìn dáng vẻ bên ngoài và khuôn mặt ai cũng nói anh ấy giống bố, nhưng anh ấy lại có nước da trắng của mẹ nên nhìn anh rất trắng trẻo, đẹp trai. Mặc dù là con trai nhưng anh nấu ăn rất ngon và cũng hay giúp mẹ làm việc nhà, vì chỉ có hai anh em, nên anh cũng rất chiều em, anh hay mua cho em, hay đưa em đi ăn kem, đưa em đi nữa, nhưng anh cũng hay trêu em, hay làm em khóc.

Ở gần nhau thì hai anh em lại hay trêu chọc và đánh nhau thế mà khi đi xa thì anh lại hay quan tâm và chiều chuộng em một cách lạ thường. Anh luôn dặn dò phải cẩn thận, giữ gìn sức khỏe và chăm sóc cho tốt, có lần bố đi công tác vắng nhà hai ngày mới về mà em lại bị sốt cao. Lúc đó anh rất lo lắng và chạy khắp xóm để xin lá thuốc đắp vào trán cho em, anh cũng không quên lấy thuốc cho em uống nữa. Lúc tỉnh dậy em thấy anh bưng cho em một bát cháo hành thơm phức và bảo em ăn cho nhanh khỏi. Em rất vui khi có một người anh trai luôn quan tâm và chăm sóc cho em.

>> Xem thêm:  Soạn Bài chương trình địa phương (Phần Tiếng Việt) Lớp 8 HK 2

Kết luận Kể về anh trai của em

Có anh trai là một điều tuyệt vời, em luôn mong anh trai em thật tốt để sau này có thể giúp ích cho xã hội.

Theo Khotangvanhoc.com

Bài viết liên quan