Kể về buổi đi chơi công viên đáng nhớ nhất của em – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất


Kể về buổi đi chơi công viên đáng nhớ nhất của em – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

Hướng dẫn

Đề bài: Em đã từng được đưa đi chơi công viên bao giờ chưa? Nhớ lại những kỉ niệm về chuyến đi chơi công viên đáng nhớ nhất, em hãy viết bài văn kể về buổi đi chơi công viên ấy.

I. Dàn ý chi tiết cho đề kể về chuyến đi chơi công viên

1. Dàn ý 1 cho đề kể về chuyến đi chơi công viên

Mở bài: Buổi đi chơi công viên của em được diễn ra khi nào, ở đâu? và cùng với ai?

 • Vào những ngày cuối tuần, thứ bảy hoặc chủ nhật, em lại được bố mẹ đưa đi chơi công viên, em đã từng được tham quan rất nhiều công viên nhưng em có ấn tượng yêu thích nhất là công viên Thủ Lệ

Thân bài: Kể lại buổi đi chơi công viên của em

 • Miêu tả khuôn viên của công viên: Nằm trong lòng thành phố Hà Nội nhưng công viên như là một thế giới khác hẳn, bao trùm toàn cây xanh, không khí mát mẻ và trong lành
 • Miêu cối và các loài hoa trong công viên: em nhìn thấy có rất nhiều loài hoa và loài cây rất lạ, các cây cổ thụ rất to, một số cây hoa với nhiều màu sắc khác nhau
 • Kể về các chuồng thú trong công viên: Em thích nhất là đứng ở chỗ chuồng khỉ, chúng không sợ người, cứ ra sát lưới để lấy đồ ăn và bắt tay với con người
 • Kể lại các trò chơi trong công viên: trong công viên có rất nhiều trò chơi, nào là đu ngựa, chạy tàu hỏa, chơi nhà bóng, em thích nhất là ngồi tàu hỏa

Kết bài: của em về buổi đi chơi công viên

 • Em rất thích buổi đi chơi công viên Thủ Lệ hôm đó, bởi nó không chỉ mang lại những giây phút vui chơi, thư giãn mà còn làm phong phú thế giới tự nhiên trong em

1. Dàn ý 1 cho đề kể về chuyến đi chơi công viên

a. Mở bài

Giới thiệu về chuyến đi thăm công viên.

b. Thân bài

– Kể bao quát

 • Quang cảnh đường phố
 • Đặc điểm cơ bản của công viên

– Kể chi tiết

 • Các loài động vật trong sở thú: Các chú khỉ tinh nghịch, các loài động vật khác: Hổ, , báo…
 • Khu vui chơi: Các trò chơi hay và hấp dẫn như bóng, đu quay, ô tô,….

c. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về buổi đi chơi đó.

2. Dàn ý 2 cho đề kể về chuyến đi chơi công viên

a. Mở bài

Giới thiệu về công viên mà em đã đi chơi: Dù đã qua một tuần sau kì nghỉ lễ nhưng cho đến bây giờ em vẫn còn nhớ như in và thích thú những cảnh đẹp ở công viên nước Đầm Sen và buổi đi chơi vui vẻ hôm ấy

>> Xem thêm:  MS501 - Viết đoạn văn kể về lễ hội đua thuyền

b. Thân bài

 • và thành phần tham gia trong buổi đi chơi: Hôm đó hai , nhà em và nhà chú của em cùng đi công viên nước Đầm Sen vào dịp nghỉ 2 – 9
 • Miêu tả khung cảnh và không khí công viên: Trước cổng lớn là hai chữ Đầm Sen rất to, dưới ánh nắng vàng hưng hửng mọi thứ dường như lung linh và rực rỡ hơn
 • Miêu tả một số con vật trong công viên: Đi đến khu vườn thú, từ xa đã nghe thấy tiếng hót của một chú họa mi, tiếng chim rất hay như gọi mời khách tới tham quan
 • Kể lại những hoạt động em được tham gia khi chơi công viên: Đi tham quan các vườn thú xong, chúng em được đạp vịt ra hồ chơi, ngồi xuống chiếc thuyền đạp vào bàn đạp như đạp vậy

c. Kết bài

Cảm nhận của em sau buổi đi chơi công viên: Sau khi kết thúc buổi đi chơi công viên em cảm thấy rất vui vẻ và học được rất nhiều điều bổ ích.

II. Bài tham khảo cho đề kể về chuyến đi chơi công viên

1. Bài tham khảo 1

Vào ngày mùng 1 – 6, em được bố cho lên Hà Nội chơi rất nhiều nơi. Nhưng ấn tượng nhất với em ngày hôm đó chính là công viên Thủ Lệ. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và các trò chơi hấp dẫn.

6 giờ sáng, em cùng bố thức dậy, vệ sinh , ăn sáng rồi bắt đầu lên đường. Lúc này, ông mặt trời vẫn còn đang ngái ngủ lấp ló sau chị mây. Gió nhè nhẹ thổi đùa nghịch cùng tóc em. Em háo hức nhìn đường phố và hỏi bố rất nhiều câu hỏi về công viên Thủ Lệ. 7 rưỡi, em và bố đã đứng ở trước ổng công viên. Công viên rất là rộng lớn. Ở đây có rất nhiều cây to và đẹp. Trong công viên đã có rất nhiều bạn nhỏ cùng bố mẹ đến vui chơi. Em vui vẻ cùng bố đi thăm thú công viên.

Đầu tiên, bố dẫn em đến tham quan các chuồng thú. Các con thú được nhốt trong chuồng sắt, san sát nhau đủ các loài động vật quý hiếm. Những chú khỉ tinh nghịch, hài hước vui đùa cùng khách du lịch, những chú voi to lớn nhưng vô cùng thân thiện hay những chú hổ, chú báo di chuyển nhanh nhẹn quanh chuồng. Điều đó thật kì diệu và lí thú. Mỗi khi đi đến tham quan một loài động vật nào đó, bố em sẽ kể cho em nghe về đặc điểm và những mẩu chuyện hay về nó. Em và bố đã chụp rất nhiều ảnh đẹp ở đây.

>> Xem thêm:  Khoảng trống mà Nam Cao để lại cho văn học hiện thực Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám (1945) nếu không có tác phẩm Chí Phèo.

Sau khi tham quan xong vườn thú, bố dẫn em đi ra khi trò chơi. Đây là khu mà em thích nhất. Ở đây tập trung rất nhiều trò chơi thú vị như đu quay, đạp vịt, nhà bóng…. Em được bố cho chơi nhà bóng, lái ô tô và đu quay. Chẳng mấy chốc mà đã đến giờ ra về, em được bố mua cho một cây kem ốc quế rất to. Sau khi ăn xong, em và bố lấy xe và ra về.

Bước ra cổng, em lưu luyến nhìn ngắm mọi vật một lần nữa. Đây quả là một nơi thú vị và tươi đẹp. Em đã học được rất nhiều điều thú vị ở đây, vừa ngồi trên xe máy, em nghĩ sẽ có rất nhiều chuyện kể cho mẹ và trong một ngày nào đó, em sẽ cùng bố mẹ quay trở lại đây.

2. Bài tham khảo 2

Dù đã qua một tuần sau kì nghỉ lễ nhưng cho đến bây giờ em vẫn còn nhớ như in và thích thú những cảnh đẹp ở công viên nước Đầm Sen và buổi đi chơi vui vẻ hôm ấy.

Hôm đó hai gia đình, nhà em và nhà chú của em cùng đi công viên nước Đầm Sen vào dịp nghỉ 2 – 9. Cả nhà cùng đi ô tô, mất khoảng 2 tiếng để xe của tới nơi. Lúc tới Đầm Sen, trời vừa mưa nhẹ, làm cho bầu không khí thật mát mẻ và trong lành. Trước cổng lớn là hai chữ Đầm Sen rất to, dưới ánh nắng vàng hưng hửng mọi thứ dường như lung linh và rực rỡ hơn, em cùng gia đình cũng hào hứng hơn.

Đi vào công viên em cảm giác như mình được bước vào một thế giới cổ tích với những bức tượng các con vật to lớn, những bồn hoa đầy màu sắc, những thảm cỏ xanh rì mềm mượt như tấm thảm nhung. Đi đến khu vườn thú, từ xa đã nghe thấy tiếng hót của một chú họa mi, tiếng chim rất hay như gọi mời khách tới tham quan. Rồi em nhìn thấy chuồng của những chú nai vàng, mắt của chúng ngơ ngác, đôi tai dựng đứng vểnh lên nghe mọi âm thanh xung quanh. Đẹp nhất chính là , nó đi chậm rồi từ từ dựng đuôi lên, xòe ra một chiếc quạt óng ánh khổng lồ và rực rỡ tuyệt đẹp.

Đi tham quan các vườn thú xong, chúng em được đạp vịt ra hồ chơi, ngồi xuống chiếc thuyền đạp vào bàn đạp như đạp xe đạp vậy, em cùng mẹ đạp ra tới giữa hồ rồi lại đạp quay lại. Rồi lại đi tiếp và thủy cung, em được nhìn ngắm rất nhiều các loài cá đang tung tăng bơi lội, con to nhỏ và màu sắc sặc sỡ đều có cả và rất nhiều, giống như một sống vậy.

>> Xem thêm:  Kể về buổi đi thăm sở thú của em – Bài văn của Khánh Linh trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Sau khi kết thúc buổi đi chơi công viên em cảm thấy rất vui vẻ và học được rất nhiều điều bổ ích.

3. Bài tham khảo 3

Vào những ngày cuối tuần, thứ bảy hoặc chủ nhật, em lại được bố mẹ đưa đi chơi công viên, em đã từng được tham quan rất nhiều công viên nhưng em có ấn tượng yêu thích nhất là công viên Thủ Lệ.

Hôm đó, vào một ngày đẹp trời, mẹ đưa em đi qua đường Cầu Giấy rồi đến công viên Thủ Lệ. Nằm trong lòng thành phố Hà Nội nhưng công viên như là một thế giới khác hẳn, bao trùm toàn cây xanh, không khí mát mẻ và trong lành. Ngày cuối tuần nên công viên đông hơn ngày thường, đa số là các bạn nhỏ như em, dù đông hơn nhưng cũng không ồn ào. Em cùng mẹ đi dạo trong công viên, em nhìn thấy có rất nhiều loài hoa và loài cây rất lạ, các cây cổ thụ rất to, một số cây hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

Em rất thích đi nhìn ngắm các chuồng thú, có rất nhiều chuồng với nhiều con vật khác nhau. Nào là vượn, khỉ, gấu, voi, hà mã, sư tử, hổ, cá sấu, … có đến cả trăm loài vật trong công viên này mà em cũng không nhớ hết nổi. Em thích nhất là đứng ở chỗ chuồng khỉ, chúng không sợ người, cứ ra sát lưới để lấy đồ ăn và bắt tay với con người.

Em thấy một số bạn đưa hoa quả cho những chú khỉ, chúng nhanh tay cầm lấy và bóc ăn rất tài giỏi. Sau khi đã ngắm hết các chuồng thú em được mẹ cho chơi các trò chơi, trong công viên có rất nhiều trò chơi, nào là đu ngựa, chạy tàu hỏa, chơi nhà bóng, em thích nhất là ngồi tàu hỏa, chiếc tàu được đặt trên những đường ray như tàu hỏa thật và chạy rất êm, rất thích thú. Sau khi chơi trò chơi, em còn được thưởng thức các đồ ăn trong công viên, có các kẹo bông đủ sắc màu, những que kem mát lạnh, ăn xong mẹ với em lại cùng nhau đi về.

Em rất thích buổi đi chơi công viên Thủ Lệ hôm đó, bởi nó không chỉ mang lại những giây phút vui chơi, thư giãn mà còn làm phong phú thế giới tự nhiên trong em.

Theo Khotangvanhoc.com

Bài viết liên quan