Kể về chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại của em


Đề bài: Nghỉ hè là thời gian em được bố mẹ cho về thăm ông bà. Em hãy viết bài văn kể về chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại của em.

Năm nào cũng vậy, khoảng thời gian nghỉ hè là khoảng thời gian em mong chờ nhất, không phải vì em được nghỉ học mà là vì dịp hè nào em cũng được bố mẹ cho về thăm quê ngoại. Đây là điều mà em luôn mong muốn và chờ đợi.

Bố mẹ lúc nào cũng bận bịu với công việc nên không có thời gian đưa em về quê, chỉ có dịp hè là khoảng thời gian thuận tiện nhất, bố mẹ đưa em về quê và chỉ ở lại một ngày rồi lại tất bật với công việc của mình. Còn bố mẹ để em ở quê chơi khoảng một tuần hoặc nửa tháng. Sau những tháng ngày học tập với bao mệt mỏi thì khoảng thời gian em mong chờ cũng đã đến. Bố mẹ bắt đầu ngay với kế hoạch về quê chơi, mai về quê thì hôm nay cả nhà đã chuẩn bị mọi thứ, từ quần áo và đồ dùng cá nhân cho em đến quà cho ông bà ngoại và các bạn và cậu mợ.

Đặc biệt, em còn chuẩn bị một ít quần áo mà em đã không mặc vừa, mấy đôi giày và mấy quyển sách truyện cho mấy bạn ở dưới quê cũng chạc tuổi em. Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi chỉ chờ đến sáng mai và khởi hành. Sáng hôm sau mẹ dậy sớm nấu bữa sáng cho cả nhà, vì quê cũng ở khá xa mà trời mùa hè lại rất nắng nên cả nhà phải xuất phát sớm.

>> Xem thêm:  MS359 - Miêu tả con đường từ nhà đến trường

Hai tiếng đồng hồ, cả nhà em đã về đến quê. Vừa đến cổng em đã cất tiếng gọi: “Ông bà ơi!”. Khỏi phải nói, ông bà vui đến như thế nào khi thấy cả nhà em về. Bà còn bảo thấy bố mẹ em gọi điện bảo hôm nay về nên từ sáng cứ ngóng mãi. Bà lấy ra những cốc nước mát lạnh cho bố mẹ và em, bà ân cần hỏi em xem đi đường có mệt không. Đối với em thì chỉ cần được về với ông bà thôi là mọi mệt nhọc đều tan biến hết. Cậu mợ đi làm về, cả nhà cùng nấu cơm và ăn bữa cơm gia đình rất vui vẻ và ấm cúng.

Chiều đến, bố mẹ em xin phép về vì còn nhiều việc đang đợi, ông bà rất buồn vì bố mẹ phải về ngay nhưng không sao ông bà nhỉ vì vẫn còn cháu ở lại mà! Trước lúc về, bố mẹ dặn em phải ngoan và nghe lời ông bà, cậu mợ. Bố mẹ về rồi em mang quà chia cho các em con nhà cậu mợ và các bạn mà em quen vào mỗi dịp hè em về quê. Tối ngủ có hơi nhớ bố mẹ một chút nhưng đã có bà bên cạnh rồi, sự ân cần của bà đã phần nào làm em vơi đi nỗi nhớ. Sáng hôm sau ngủ dậy, được ăn món xôi lạc quen thuộc mỗi khi về quê của bà rồi em theo ông đi câu cá. Rồi còn được ăn món ngô nướng, khoai nướng của ông bà nữa, ngon tuyệt những thứ mà ở trên thành phố muốn ăn đều phải đi mua và cũng không được ngon thế này.

>> Xem thêm:  Bài văn kể lại buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp

Những ngày tiếp theo ở quê, mấy đứa bạn và em rủ nhau theo các anh chị lớn hơn đi chăn trâu, thả diều, bắt châu chấu, cào cào…rất vui. Cái nắng nóng của mùa hè không ngăn cản được những thú vui đó. Sau mỗi buổi mặt mũi đứa nào cũng lấm lem bùn đất, trở về nhà bà không mắng mà chỉ cười vì sự nghịch ngợm đó thôi.

Thấm thoắt mà đã hết hơn một tuần ở quê, bố mẹ đã gọi điện xuống đón em về để tham gia các lớp học hè, em buồn lắm nhưng cũng không thể ham chơi mà bỏ quên việc học được. Hôm về, bà ôm em vào lòng và nhắc nhỏ nhớ về thăm bà thường xuyên, em vâng dạ mà khóc lúc nào không biết. Ông bà ơi! Đừng buồn nhé! Cháu hứa sẽ về thăm ông bà thường xuyên.

Bài viết liên quan