Kể về một người bạn mới quen – văn hay lớp 6


Đề bài: Kể về một người bạn mới quen.

Bài làm

Kì học mới này lớp em mới có thêm một học sinh mới – đó là Thúy Quỳnh. Em và Thúy Quỳnh rất nhanh chóng trở thành bạn thân của nhau.

Thúy Quỳnh là một bạn nữ đặc biệt. Mới lớp 6 nhưng Thúy Quỳnh đã có chiều cao và cân nặng vượt trội, thuộc top cao lớn nhất lớp. Nhưng trái lại, Thúy Quỳnh không cao lớn chắc khỏe giống như một người thường xuyên chơi thể thao mà có lẽ do điều kiện ăn uống tốt nên Thúy Quỳnh phát triển nhanh hơn so với các bạn học cùng trang lứa. Còn em, một con bé thấp nhỏ và gầy yếu nhất lớp. Điều kiện sống ở nông thôn không tốt khiến đa phần các bạn đều có dang dấp gầy gò, nhỏ bé.

Thúy Quỳnh là học sinh mới từ thành phố chuyển về đây. Không ai rõ lí do là gì, chỉ biết rằng Thúy Quỳnh có nội tâm sâu sắc trong khi những bạn cùng độ tuổi vẫn rất ngây thơ. Thúy Quỳnh chuyển về sống cùng bà ngoại. Thật trùng hợp vì nhà em cũng ngay gần đấy. Vậy nên cô giáo chủ nhiệm đề nghị em giúp đỡ bạn Quỳnh hòa nhập với môi trường học đường mới. Vị trí ngồi của Thúy Quỳnh trên lớp cũng là cùng bàn với em.

ke ve mot nguoi ban moi quen van hay lop 6 - Kể về một người bạn mới quen - văn hay lớp 6

Kể về một người bạn mới quen

Lúc đầu, em gần như không thể hòa đồng được với Thúy Quỳnh. Dáng người cao lớn vượt trội và lực học đáng gờm khiến em có phần ác cảm. Tuy nhiên, trong một lần em gặp khó khăn, Thúy Quỳnh đã giúp đỡ em mà không hề chùn bước, điều đó khiến em cảm phục và yêu quý Thúy Quỳnh.

>> Xem thêm:  Kể về một cuộc thăm hỏi gia đình liệt sĩ neo đơn

Đó là một buổi chiều muộn cuối thu, trời sẩm tối nhanh và em đang đạp chiếc xe lọc cọc trên con đường làng vắng lúc tan học. Tuy rằng em và Thúy Quỳnh cùng đường nhưng chúng em gần như chẳng bao giờ đi chung cả.

Trong lúc không để ý, bánh xe đạp phía trước vấp phải hòn đá lớn bị nảy lên, tay em run run cầm lái. Không kịp hạ chân xuống xe, chiếc xe đạp đổ nhào giữa đường văng cả cơ thể em theo. Một bên tay và chân của em đập xuống đất đau điếng người. Đầu óc em quay cuồng, mắt hoa lên, choáng váng vô cùng. Một giọng nói quen thuộc vang bên tai:

  • Có sao không, cậu ơi cậu có sao không?

Có lẽ là Thúy Quỳnh, phải rồi, chính là giọng của Thúy Quỳnh. Em từ từ mở mắt, gương mặt vốn dĩ hay trầm tư nay còn thêm vẻ âu lo, sốt ruột vô cùng. Em chớp mắt và định thần lại. Thúy Quỳnh đỡ em ngồi dậy và liên tục hỏi “Có sao không? Đau ở đâu không?…”. Em khẽ nói:

  • Tớ không sao! Cám ơn cậu.

Thúy Quỳnh đỡ em đứng dậy, phủi sạch quần áo và nâng chiếc xe lên. Thúy Quỳnh lúc này giống như một người chị thật nhẹ nhàng.

Thật may vì em đi với tốc độ châm nên không bị thương nặng chỗ nào, chỉ có đầu gối bị trầy xước một chút. Có lẽ hòn đá lớn rơi ra từ một xe chở đá nào đó. Thúy Quỳnh bước tới chỗ hòn đá, nhặt nó và ném gọn vào vệ đường để người khác đi qua sẽ không gặp nguy hiểm nữa. Sau đó, Thúy Quỳnh cùng em dắt xe đạp đi bộ về tận nhà. Trên đường đi, chúng em bắt đầu làm quen nhau nhiều hơn và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Cũng từ lần đó, em và Thúy Quỳnh thực sự đã trở thành đôi bạn thân thiết và cùng tiến trong học tập. Chúng em chia sẻ với nhau đời sống riêng tư và cổ vũ nhau những lúc khó khăn.

>> Xem thêm:  Kề về một người tốt, việc tốt mà em biết

Thúy Quỳnh không chỉ là người bạn đơn thuần mà còn là người thầy của em nữa. Thúy Quỳnh dạy em biết cách nhìn nhận cuộc sống sâu sắc hơn và trưởng thành hơn. Thúy Quỳnh cũng giúp đỡ em rất nhiều trong học tập. Ngược lại, em đã giúp Thúy Quỳnh thân thiết hơn với các bạn và hòa vào nhịp sống của con người thơn quê.

Có thêm một người bạn mới như Thúy Quỳnh là điều thật tuyệt vời đối với em. Em mong sao tình bạn của chúng em sẽ thật lâu bền. Dù mai này cuộc sống có thay đổi thế nào thì chúng em vẫn luôn hướng về nhau và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mọi thứ.

Hoài Lê

Bài viết liên quan