Kể về người lao động trí óc mà em biết lớp 3 – Kể về nghề nhà giáo hay ngắn gọn


Kể về người lao động trí óc mà em biết lớp 3 – Kể về nghề nhà giáo hay ngắn gọn

Hướng dẫn

BÀI LÀM VĂN SỐ 1 KỂ VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MÀ EM BIẾT 

 Người lao động trí óc mà em ngưỡng mộ nhất chính là mẹ của em. Mẹ em dạy môn Tiếng Anh ở một trường tiểu học cũng là ngôi trường mà em đang học. Mẹ em có dáng người dong dỏng cao rất hợp với tà áo dài mẹ mặc mỗi buổi sáng đầu tuần. Hằng ngày, mẹ phải dậy rất sớm để chuẩn bị bữa sáng cho chúng em rồi đi làm. Trên lớp học mẹ giảng bài vô cùng nhiệt huyết như muốn truyền cho học sinh hết những vốn kiến thức mà mình biết. Ngoài giờ học mẹ còn nán lại sửa cho học trò những lỗi sai trong bài kiểm tra hay tận tình giảng bài thêm cho những bạn còn yếu kém. Với trách nhiệm là một giáo viên nên mẹ em không chỉ mang đến cho học sinh của mình những tiết học anh văn thú vị mà còn dạy cho các bạn nhiều bài học kĩ năng sống bổ ích. Mỗi khi học sinh phạm phải lỗi lầm nào đó mẹ đều nhắc nhở và khuyên răn những điều đúng sai. Vì thế mà mẹ em được rất nhiều học sinh yêu quý và kính trọng. Buổi tối về nhà mẹ lại miệt mài chấm bài và soạn giáo án chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Tuy công việc bận rộn như vậy nhưng mẹ em vẫn rất yêu quý nghề giáo và say mê với việc làm này. Mẹ còn dành nhiều thời gian để dạy chị em em học bài. Nhiều lúc em còn gọi vui mẹ là cô giáo của cả nhà. Nghề giáo của mẹ mang lại kiến thức và dạy con người ta thành người. Em rất tự hào vì có mẹ là một giáo viên nhiệt huyết như vậy. Em mong muốn sau này sẽ học thật giỏi để trở thành giáo viên như mẹ.

>> Xem thêm:  MS502 - Viết đoạn văn kể buổi tập thể dục giờ ra chơi

BÀI LÀM VĂN SỐ 2 KỂ VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MÀ EM BIẾT 

Chị gái em – chị Hoa là một cô giáo trẻ. Chị là một người lao động trí óc mà em rất ngưỡng mộ. 

Chị em năm nay hai mươi lăm tuổi, chị về giảng dạy tại trường năm này là năm thứ hai. Chị yêu cái nghề giáo từ bé và ấp ủ nó bao ngày để bây giờ đã thành hiện thực. Chị Hoa có dáng người thanh mảnh, cao gầy. Nước da trắng mịn. Trông chị xinh lắm. Đã giảng dạy mà trông chị vẫn trẻ như một cô sinh viên vậy. Mái tóc chị dài, nhuộm màu hạt dẻ, được uốn thành các lọn sóng nhỏ xõa ngang vai. Mái tóc bồng bềnh ấy lúc nào cũng tỏa ra hương hoa nhài dìu dịu, thoảng thoảng ngất ngây. Đôi mắt chị to tròn, đen láy với cặp kính cận màu đen đã theo chị từ hồi chị còn học Đại học. Chị luôn nhìn mọi người với ánh mắt thân thiện, dễ mến. Đôi môi phớt hồng của chị mỗi khi cười để lộ ra chiếc răng khểnh trông duyên lắm. 

Chị Hoa là cô giáo mới về trường nhưng được nhiều học sinh trong trường yêu quý lắm. Có lẽ bởi giọng nói rất trong trẻo và cách dạy của chị rất mới. Mỗi tiết dạy của chị học sinh đều sôi nổi. Chị hay tổ chức các trò chơi liên quan đến bài học, chuẩn bị các hình ảnh, clip liên quan đến nội dung học, cố gắng cho học sinh nắm bắt kiến thức một cách chủ động, hứng thú. Chị Hoa không bao giờ quát mắng học sinh. Mỗi khi học sinh chưa hiểu bài, chị lại tận tình giảng lại. Chị tận tụy với a ghề lắm. Tối nào chị cũng thức đến khuya để soạn giáo án, chấm bài. Có những buổi chiều chị ngồi lại lớp để giảng bài cho những học sinh có nhu cầu muốn hỏi. 

>> Xem thêm:  Viết thư cho anh trai của em

Chị hay mày mò tìm hiểu những kiến thức mới, hay để tới lớp truyền đạt cho học sinh. Học sinh rất hay đến thăm chị, trò chuyện với chị vô tư như trò chuyện với một người chị gái. Chị hiểu tâm lí tuổi học trò lắm. Chị thường thông cảm cho những quậy phá của học trò mình. Chị luôn mong muốn học trò mình sau này ai cũng thành công trên con đường mình đã chọn. Chị luôn nghĩ về học sinh như nghĩ về những đứa em thân yêu của mình. 

Em rất khâm phục chị Hoa – người truyền lửa cuộc đời cho bao thế hệ. 

Bài viết liên quan