Kể về những đổi mới ở quê em


Kể về những đổi mới ở quê em

Hướng dẫn

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 KỂ VỀ NHỮNG ĐỔI MỚI TRÊN QUÊ HƯƠNG.

Quê hương em giờ đây đã thay da đổi thịt rất nhiều, quê hương em đã đổi mới rất nhiều. Giờ đây, quanh cảnh đã dần trở nên mới mẻ, đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Quê hương em thực hiện công tác đổi mới theo chuẩn bị của hợp tác xã, thay đổi toàn bộ những con đường đất bằng con đường bê tông mới toanh. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi thấy quê hương mình ngày một phát triển, trù phú hơn. con đường nhỏ ngày xưa, giờ đã được rải nhựa phẳng lì, chẳng còn lo nắng lo mưa đường khó đi, trước đường nhỏ hai xe tránh nhau còn khó, giờ xe cộ đi lại nườm nượp chẳng lo tránh nhau như trước.

Trước kia, nhà nào nhà ấy lụp xụp, ngày mưa lo dột ướt nhà, nay nhà nào nhà ấy kiên cố khang trang, chẳng còn phải lo mưa nắng như trước. Rồi các nhà máy xí nghiệp dược dựng lên, người dân chẳng còn phải lo việc làm, kinh tế quê hương lại càng phát triển. Hai bên đường cây xanh đã ngả bóng rợp, ven đường là những đám hoa mười giờ, khiến phong cảnh dần trở thơ mộng hơn bao giờ hết. Cánh đồng dần được quy hoạch rõ ràng, những cánh đồng gieo trồng dần trở nên màu mỡ, diện tích đất dần được mở rộng hơn. Quê hương ngày một trù phú, người dân lại càng ấm no, Em cảm thấy tự hào khi là một phần tử của quê hương và em biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương phát triển hơn nữa.

>> Xem thêm:  Kể lại một chuyến đi xa

Nhìn ngắm quê hương từng ngày đổi mới, em càng thêm biết ơn sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, giúp cho một địa phương thuần nông nay đã trở nên khang trang, giàu đẹp hơn trước. Trong tương lai, quê em hứa hẹn sẽ có nhiều hơn sự đổi mới khác, điều này càng như nhắc nhở chúng em – thế hệ trẻ của đất nước càng phải cố gắng và nỗ lực hơn thế rất nhiều.

Ngắm nhìn cảnh thiên nhiên thay đổi từng ngày, em chợt cảm thấy dâng lên biết bao thứ xúc cảm tự hào, tự nhủ mình phải cố gắng học hành để cố gắng xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 KỂ VỀ NHỮNG ĐỔI MỚI Ở QUÊ EM

Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi đây gắn bó với tuổi thơ êm đềm của em. Giờ đây, ngắm nhìn quê em đang thay da đổi thịt, lòng em lại xốn xang và tự hào.

Em làm sao có thể quên được, con đường làng dẫn em tới trường nhỏ nhắn quen thuộc, chạy ngoằn ngoèo qua các rặng cây tốt um. Nếu trước đây nó là con đường đất đỏ, gồ ghề hay xuất hiện những ổ gà. Mùa nắng, đoạn đường ấy bụi bay mù mịt khi có một làn gió thổi qua, còn mùa mưa, con đường lầy lội hơn, đất níu mãi bước chân người dân quê em. Vậy mà giờ đây, em không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến con đường được trải bê tông bằng phẳng. Con đường chạy thẳng tắp tạo nên không ít thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt. Những ngả đường, bờ mương , bờ ruộng được chính quyền lên kế hoạch “ bê tông hóa”. Cánh cò trắng vẫn sải rộng đôi cánh trên triền cỏ, những cánh đồng xanh trải dài tít tắp và có khi tần ngần đáp trên mảnh ruộng. Phải chăng chúng cũng ngạc nhiên trước sự đổi mới của quê em?

>> Xem thêm:  Ý nghĩa của truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm. Đặc sắc về nghệ thuật của truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm

Giờ đây, dãy nhà cao tầng đồ sộ mọc lên san sát nhau đan xen những vườn cây xanh tốt trông chẳng khác nào một thiên đường thay thế những mái rạ, nhà cấp bốn xiêu vẹo. Cột điện mọc lên thẳng tắp như hàng ngũ chú lính chì oai nghiêm, mang lại ánh sáng văn minh thế chỗ ngọn đèn dầu lay lắt, chập chờn. Dọc con đường xuất hiện nhiều cửa hàng tiện lợi như nấm tạo nên không khí của cuộc sống hiện đại. Đồ gia dụng cho tới thực phẩm được kiểm duyệt hơn, tiện nghi hơn xưa.

Lũ trẻ chúng em có một khu giải trí riêng, bãi đất trống trải đầy cỏ xanh là nơi chúng em vui đùa thỏa thích với trái bóng tròn. Tiếng cười nói giòn tan, vô tư như ngày nào hòa trong tiếng hót thánh thót của mấy chú chim sẻ. Những công trình công cộng được nhà nước chú tâm hơn. Mạch ống chạy nhầm dưới các con đường để dẫn nước thải tới nơi xử lý, bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngôi trường huyện được kiến thiết khang trang và trang bị nhiều thiết bị hữu ích cho công cuộc giảng dạy như bàn ghế ngay ngắn, máy chiếu và máy tính. Cuộc sống nông nghiệp phần nào bớt nặng nhọc hơn bởi máy móc được đưa vào sử dụng giúp tăng năng suất lao động, công nghiệp hóa nền nông nghiệp mang lại nguồn lợi lớn cho nông sản. Nhiều hàng hóa của quê em xuất khẩu trên thị trường quốc gia và thế giới như vải thiều, cam, nhãn nhờ quy trình chế biến tiên tiến.

>> Xem thêm:  Bài số 80: Viết một bài văn tả một cảnh thân quen bình dị ơi em ở

Chất lượng cuộc sống người dân quê em được cải thiện rõ rệt, lượng người thất nghiệp giảm và lượng người lao động qua đào tạo tăng lên nhanh chóng. Điều đó góp phần thúc đẩy trong công cuộc xây dựng đất nước phát triển bền vững. Nhịp sống của thời đại đã thổi vào quê hương em, tạo nên những nhảy vọt trong lao động sản xuất và đời sống tinh thần. Nhưng có những điều vẫn vẹn nguyên, đó tình người thắm thiết, tình quê sâu đậm.

Ngắm nhìn quê hương đổi thay, lòng em rạo rực niềm vui sướng, nó mở ra tương lai tươi đẹp, rạng ngời phía trước của người dân quê em. Em thầm hứa cố gắng học tập thật tốt để góp sức mình phát triển quê nhà mãi giàu đẹp.

Bài viết liên quan