Kể về ông nội em


Kể về ông nội em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn kể về ông nội đáng kính em cho các bạn cùng nghe

Mở bài Kể về ông nội em

em có năm người gồm ông nội, bố, mẹ, và em, em luôn yêu tất cả mọi người trong , nhưng ông nội là người mà em yêu quý nhất.

Thân bài Kể về ông nội em

Ông nội là người luôn dạy bảo và mong cho em sẽ trở thành một người tốt, cho xã hội. Vì em bận với công việc nên ít có chăm lo cho em. Nên ông đã thay chăm lo và dạy dỗ em nên người. Ông nội em là một người bộ đội về hưu nên ông luôn nghiêm khắc với con cháu, ông em năm nay 75 tuổi nhưng ông vẫn còn khỏe lắm, hàng ngày ông giúp em quán xuyến việc nhà, mọi việc trong nhà ông đều làm hết, vì ông bảo em bận công việc ở cơ quan, không có thời gian cho gia đình nên ông giúp em làm những công việc như vậy, ông nội em 75 tuổi rồi nên tóc ông cũng đã bạc đi nhiều, hàng ngày ông vẫn chạy bộ ở , ông luôn chăm dục, khi ông tập em cũng theo ông ra công viên, em chạy bộ cùng ông, đi chơi cùng ông vào mỗi buổi chiều khi em tan học.

>> Xem thêm:  Kể về chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại

Vào những lúc rảnh rỗi ông thường đi chơi cờ cùng các ông trong hội phụ lão, hay đi gặp các ông cựu chiến binh, ông bảo đó là thú vui của ông ngoài con cháu, ông luôn động viên em học tốt, để sau này xây dựng đất nước tươi đẹp, ông thường mua cho em nên em rất thích, ông luôn nói với em rằng, cũng như một cái cây, phải uốn nắm, phải sống tốt từ nhỏ để khi lớn lên mới có thể trở thành người tốt. Ông thường khen em mỗi khi em được điểm tốt hay được khen. Mỗi lần như vậy ông đều đưa em đi ăn kem, em rất vui khi có ông nội ở bên cạnh.

Kết luận Kể về ông nội em

Em mong cho ông luôn khỏe mạnh để có thể chơi cùng em mỗi khi bố vắng nhà, để em được đi dạo cùng ông khi em tan học ở công viên vào mỗi buổi chiều, để được ông đưa đi ăn kem khi em được điểm tốt. Em rất yêu ông nội em.

Theo Khotangvanhoc.com

Bài viết liên quan