Kể về thầy cô giáo lớp em


Kể về

1. Cô Bùi Thị Ngọc Bích – GVCN lớp 3A2

Cô Bích là cô giáo chủ nhiệm lớp ba của em. Cô có một khuôn mặt nhân hậu, toát lên vẻ hiền từ. Mái tóc cô dài ngang vai và có màu nâu đậm. Hàng ngày, cô lên lớp dạy chúng em những bài học mới. Cô giảng bài kĩ càng, giọng nói trong trẻo của cô dẫn dắt chúng em đến với những tri thức mới. Với cô, mỗi như một đứa con bé bỏng để cô nâng niu, chăm sóc. Từng bữa ăn giấc ngủ của chúng em luôn được cô chăm chút cẩn thận. Còn với lớp 3A2, cô là một người mẹ hiền trong mang tên Tô Hiến Thành. Người mẹ ấy lúc dịu dàng, khi nghiêm khắc, hàng ngày gần gũi với các con. Nhưng hơn hết là bao la của cô dành cho học trò. Ngày 20-11 tới rồi, lớp 3A2 chúng em xin gửi đến cô Bích những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng em xin hứa sẽ mãi là những đứa con ngoan của cô.

Học sinh – Vũ Hạnh Vân

2. Cô Lê Thanh Phương – GV Tiếng Anh

Tiếng Anh là môn học yêu thích của em. Và em cũng rất yêu quý cô dạy môn này – cô Thanh Phương. Cô Phương là một cô giáo hiền hậu. Cô đã theo lớp em từ năm học trước nên cô hiểu rõ tính nết từng bạn. Với chúng em, cô lúc nào cũng dịu dàng. Chẳng bao giờ cô mắng phạt chúng em cả.

>> Xem thêm:  Những bài văn phát biểu cảm nghĩ hay

Cô Phương nói tiếng Anh rất hay, phát âm rất chuẩn. Cô dạy chúng em biết bao từ mới, mẫu câu và cả cách phát âm nữa. Nhớ cô, chúng em từ những đứa trẻ khi tiếp xúc với Tiếng Anh nay đã bạo dạn hơn. Có lẽ khi nhìn thấy chúng em ra ngoài tự tin nói chuyện, chào hỏi người nước ngoài cô sẽ thấy rất hài lòng. Ngày 20-11 tới rồi, em chỉ muốn nói với cô một điều “Em biết ơn cô nhiều lắm”.

Học sinh – Lê Minh Sơn

3. Thầy Lương Anh Tuấn – GV Tin học

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 đến rồi, cả lớp chúng em đang sôi nổi làm báo tường. Năm nay em không viết thơ, bài hát mà chỉ xin viết đôi dòng cảm xúc dành tặng cho người thầy em biết tên, biết mặt đã lâu nhưng năm lớp 3 mới được học thầy – thầy Lương Anh Tuấn.

Ngày nay hầu như ai cũng biết sử dụng máy tính nhưng em rất kính trọng người đã dạy cho em từng con chữ trên bàn phím đối với em không còn xa lạ nữa. Thầy rất hiền, luôn chỉ bảo tận tình cho em từng chút một. Tuy thỉnh thoảng chúng em còn mải chơi, làm thầy không vui nhưng em biết rằng, thầy vẫn thương học sinh rất nhiều. để chúng em gắn bó với thầy sẽ đến hết lớp 5, dù đó không phải quãng dài nhưng em tin rằng tình cảm thầy trò sẽ luôn tốt đẹp. Nhân ngày 20-11 em xin chúc thầy luôn thành công trong sự nghiệp trồng người.

>> Xem thêm:  Tình yêu thương mãnh liệt của chú bé Hồng đối với người mẹ bất hạnh được thể hiện như thế nào

Học sinh – Nguyễn Tuấn Dũng

4. Thầy Trần Băng Cốc – GV Mĩ thuật

học là nên có rất nhiều cô giáo. Cả trường chỉ có 4 thầy giáo thôi nhưng thầy nào cũng hết lòng yêu thương học sinh. Trong số đó em yêu quý nhất là thầy Cốc. Thầy em có dáng người cao, hơi gầy. Đôi bàn tay thầy to, ngón tay đầy chứa sự khéo léo, mềm mại. Lúc nào em cũng mong đến tiết Mĩ thuật được ngắm nhìn đối bàn tay ấy “múa” trên bảng, tạo ra những nét vẽ tuyệt đẹp. Thầy yêu học sinh lắm. Lúc nào thầy cũng mang đến một bầu không khí vui vẻ, nhẹ nhàng trong mỗi tiết học. Thầy giảng bài cặn kẽ, tỉ mỉ, có lúc uốn nắn đôi tay cho em vẽ mềm mại hơn. Món quà 20-11 lớp 3A2 chúng em tặng thầy chính là những bức tranh tươi đẹp tri ân các . Mỗi nét vẽ là biết bao công lao thầy đã dành cho học sinh chúng em.

Học sinh – Trần Gia Bảo

5. Cô Trang – GV Tự nhiên và xã hội

Cô Trang là cô giáo dạy tự nhiên xã hội cho lớp em. Cô có khuôn mặt nhỏ nhắn và ưa nhìn. Dáng người cô cao, gầy. Cô dạy Tự nhiên và xã hội rất hay. Cô luôn mỉm cười nên lúc nào em cũng thấy cô tươi vui. Cô dạy em rất nhiều bài học bổ ích về . Mỗi khi có bạn không chú ý, cô không phạt mà chỉ nhắc nhở thôi. Những bài học mà cô dạy em luôn ghi nhớ trong đầu. Lớp em bạn nào cũng yêu quý và kính trọng cô. Sắp tới ngày 20-11 rồi, lớp chúng em sẽ dành nhiều hoa điểm 10 để tặng cô Trang.

>> Xem thêm:  Bài 30 - Viết bài tập làm văn số 7 - Văn nghị luận (làm tại lớp)

Học sinh – Nguyễn Phương Uyên

6. Thầy Nguyễn Danh Quyền – GV Thể dục

Lớp 3A2 chúng em rất yêu quý thầy Quyền dạy thể dục. Thầy có khuôn mặt dài và chiếc cằm nhọn. Thầy rất hiền, nhưng có lúc thầy nghiêm khắc với em. Thầy dạy chúng em rất nhiều bài thề dục và các trò chơi vận động. Có khi em tập sai thầy không mắng mà thầy nói nhẹ nhàng, khuyên bảo em rằng phải tập cố gắng lên để khỏe mạnh hơn. Em rất yêu thầy. Em luôn mong mình sẽ là người học trò ngoan của thầy, được thầy yêu quý. Nhân ngày 20-11 em chúc thầy luôn mạnh khỏe, thành đạt.

Học sinh – Trịnh Hữu Phước

Bài viết liên quan