MS209 – Tả về mẹ kính yêu của em


Đề bài: Tả về mẹ kính yêu của em

Bài làm

“Đêm nay con ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời.”

Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời này đều có mẹ. Mẹ là người đã mang nặng, đẻ đau, nuôi dưỡng chúng ta lớn lên, theo dõi từng bước đi của con từ lúc lọt long đến lúc trưởng thành. Mẹ là một người đặc biệt trong cuộc đời. Có lẽ ai cũng yêu thương mẹ nhất trên đời. Em cũng vậy.

Năm nay, 35 tuổi. Với thân hình mảnh mai, thon thả đã tôn thêm vẻ đẹp sang trọng của hiền từ. Mái tóc đen óng mượt, dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng. Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến, thương yêu. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng. Đôi môi thắm hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú, càng nhìn càng thấy đẹp. Khi cười, nhìn mẹ tươi như đóa vừa nở. Đôi bàn tay mẹ rám nắng, các ngón tay gầy gầy xương xương vì mẹ phải tảo tần để nuôi nấng, dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng.Mẹ làm nghề nông nhưng mẹ may và thêu rất đẹp. Đặc biệt mẹ may cho em những bộ đồ trông thật duyên dáng, sang trọng.Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ hướng dẫn em làm các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo… Còn ba thì giúp mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

>> Xem thêm:  MS427 - Nghị luận xã hội về sự lười biếng

ta ve me kinh yeu cua em - MS209 - Tả về mẹ kính yêu của em

Tuy công việc đồng án bận rộn nhưng buổi tối mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để hướng dẫn em làm bài. Sau đó mẹ chuẩn bị đồ để sáng mai dậy sớm lo buổi sáng cho gia đình.Mẹ rất nhân hậu, hiền từ. Mẹ chưa bao giờ mắng em một lời. Mỗi khi em , mẹ dịu dàng nhắc nhở em sửa lỗi. Chính vì mẹ âm thầm lặng lẽ dạy cho em những điều hay lẽ phải mà em rất kính trọng mẹ.

Mẹ em là vậy. Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm! Mỗi khi được mẹ ôm ấp trong vòng tay ấm áp của mẹ, con thấy mình thật hạnh phúc vì có mẹ.Mẹ ơi! Có mẹ, con thấy sướng vui. Có mẹ, con thấy ấm lòng. Trong trái tim con, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuỵêt vời nhất trong cuộc đời con.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. Tình cảm ấy đã nuôi dưỡng bao trưởng thành, dạy dỗ bao khôn lớn. Chính mẹ là nguời đã mang đến cho con thứ tình cảm ấy. Vì vậy, con luôn yêu thương mẹ, mong được lớn nhanh để phụng dưỡng mẹ. Và con muốn nói với mẹ rằng: “ Con dù lớn vẫn là con mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con. Con luôn yêu thương mẹ và tự hào vì được làm con của mẹ.”

Nguyễn Ngọc Hân

>> Xem thêm:  MS176 - Bình luận về hai ý kiến: “Đã là văn chương thì phải đẹp” và “Cái đẹp của văn chương chính là cái mang nhiều dấu ấn của chủ thể sáng tạo, là cái riêng, cái độc đáo”

Lớp 6A6 – Trường THCS Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Bài viết liên quan