MS244 – Kể lại những kỉ niệm vui buồn tuổi thơ em
4 (80%) 1 đánh giá

Đề bài: Kể lại những kỉ niệm vui buồn tuổi thơ em

Bài làm

Ngày ấy bạn và tôi đã từng….

Bước ra phòng thi với tâm trạng nhẹ nhõm, thế là đã kết thúc kỳ thi Học Kỳ 2. Trước mắt tôi là hoa dầu rơi đầy cổng trường, những cánh hoa dầu quay trong gió như rằng thời gian đang quay.

Nhớ lại hồi thời còn bé, thích lắm hoa dầu, cứ thảy cho nó bay lên cao chỉ để nhìn thấy nó từ từ xoay và chạm đất. Không hiểu sao ngày ấy ngây thơ quá, thấy hoa dầu là lật đật nhặt lên chơi, còn giờ thấy hoa dầu thì mới nhận ra hè đã về. Những cơn mưa đầu mùa cũng đang đến, đã bước sang mùa mưa rồi còn gì? Mùi hơi đất bốc lên trong cơn mưa nghe sao mà da diết, nghe như có cái gì đó vừa lạ vừa quen, như mới hôm qua nhưng đã mãi là quá khứ!… Mưa rồi thì lại đợi nước ngập, tôi thả chiếc thuyền giấy mang bao tâm tình tuổi nhỏ để rồi đượm buồn khi những con thuyền bằng giấy ấy dần bị mưa thấm ướt, mềm nhũn. Có khi nước ngập vào nhà, cả xóm, mọi người tất bật dựng đồ đạc lên cao và ra sức tát nước. Vì nước ngập nên cứ tát thì nước lại tràn vào, ba mẹ tôi phải dùng đồ vớt nước vào thùng sau khi đã lấy tấm ván che trước cửa ngăn nước bớt tràn vào. Còn lũ chúng tôi thì đứng trên cầu thang nhìn thích thú, mặc sức đùa giỡn qua lại, nghịch nước trong nhà. Thế rồi ngồi ăn cơm, thời tiết thì se lạnh, cả nhà quay quần bên nhau, tiếng ti vi nho nhỏ về vô vàn tin tức, chỉ thế thôi cũng đủ làm cho con người ta một cảm giác ấm áp đến lạ…

Hồi đó, chẳng hiểu sao mà nhà thường cúp điện, đó là khi đã hơi lớn chứ thời còn bé thì mỗi lần như vậy tôi lại đứng yên tại chỗ, không cử động, nhúc nhích và cố róng cho to: “Ba ơi! Ba ơi, con sợ!!!” cho đến khi “người hùng” của tôi đến cứu. Ngày ấy ba như là siêu anh hùng vậy, diệt gián, diệt chuột, điều gì ba cũng làm tất vì vợ, vì con…. Nhưng giờ ba không còn là người hùng nữa mà là cả cuộc đời của chúng ta. Lò mò trong bóng đêm tìm đèn cầy, thắp lên. Cả gia đình không thể làm gì cả, cơm thì chưa nấu, vội lấy bếp ga ra làm để kịp bữa tối, chúng tôi lấy làm khoái chí vì có lí do để không học bài. Cả nhà sau khi ăn cơm lại ngồi với nhau kể chuyện xa xưa, từ khi chưa có chúng tôi và rất nhiều những câu chuyện “hồi đó”của ba mẹ. Bạn có còn nhớ cây quạt được đan bằng nan tre? Hết tay trái rồi tay phải ba tôi vẫn hì hục quạt, còn tôi, nằm chui rúc trong lòng ba cho vừa hơi mát. Tôi luôn đánh vào quạt những khi ba ngủ quên hay mỏi tay, thế là ba lại tiếp tục quạt. Giờ cúp điện, đâu còn hình ảnh cây đèn cầy được chúng tôi trêu chọc, cố thổi cho nó sắp tắt mới thôi, hay ngồi ngắm say sưa đóm lửa huyền ảo với cảnh vật tựa như đang rung chuyển xung quanh nó, xung quanh một đóm lửa màu xanh, vàng và hồng hòa quyện vào nhau rồi chợt giật mình khi nghe tiếng mẹ quát. Còn đâu là chiếc quạt tay mà thay vào đó là thứ ánh sáng phát ra từ điện thoại, là những chiếc quạt chạy bằng pin…

Kỷ niệm lại ùa về, tôi nhớ căn nhà lá được làm từ hai chiếc ghế quay đối nhau, để một tấm ván bắc ngang qua và lớp mền phủ quanh làm mái. Tôi nhớ tôi đã từng có quán ăn thật to, có thực đơn, có khách hàng thân thiết (là ba, là mẹ, là chị em trong gia đình…). Tôi nhớ mình đã vui biết nhường nào khi ba làm cho “chiếc nón kỳ diệu” hay thắng cuộc khi chơicờ cá ngựa, lô tô…mà quên mất cả giờ nghỉ trưa. Ngày sinh nhật vui lắm, có đầy đủ anh em trong nhà, tổ chức bên nội, bên ngoại. Món quà mà tôi quý nhất là “chiếc xe thần kì” ba mẹ mua cho vào ngày sinh nhật lần thứ sáu.

Rồi bà gánh, người như là bà tiên của bọn chúng tôi. Mỗi chiều tầm năm đến sáu giờ bà lại gánh hàng đi bán, vào xóm tôi, kể cả ngày mưa ngày nắng. Về món hàng thì khỏi nói, bánh kẹo, đồ chơi, dụng cụ học tập, mọi thứ bà đều có nhưng đa dạng nhất vẫn là đồ chơi. Từ con dấu, viên bi, “cây búttàng hình”, tất cả như là một thế giới khác, đẹp và mới lạ vô cùng. Tôi và chúng bạn mua không sót một ngày, cái cảm giác mong đợi bà gánh đến nó hồi hộp và rất thú vị. Có phải chăng bâygiờ mọi thứ dường như đều là sẵn có, chỉ cần ta muốn thì sẽ mua được ngay vì thế nên ta dần quên đi cái hạnh phúc của sự chờ đợi? Ngày nào cũng thế, chúng tôi cứ thấp thỏm tự hỏi với lòng mình rằng: “Hôm nay liệu bà gánh có đến? Hôm nay bà gánh có món đồ chơi nào mới không?”.Bà gánh ấy đã đi mất rồi, bà đi theo ký ức của chúng ta, đi theo thời gian về nơi mà ta gọi là “tuổi thơ” và sẽ chẳng bao giờ quay lại nữa. Tôi đã nhìn thấy bà gánh ở đâu đó nhưng họ lại đạp xe mà chẳng thấy cái gánh đâu cả. Những món đồ chơi đơn sơ giờ cũng được đổi mới và hiện đại hơn. Bà gánh thật sự đã đi đồng nghĩa với chúng ta đã lớn, tuổi thơ cũng đã bị thời gian vùi lấp mất rồi!…

Nhớ đến cái cân sức khỏe, một thời lẫy lừng, giờ còn đâu?Ngày ấy bạn được “chuẩn đoán” như thế nào? Là “thân hình hơi béo một tí” hay “thân hình hơi gầy một tí”? Ngày ấy bạn đã từng đứng trên cán cân đó và hồi hộp đợi cái hình tròn trên cao dần đi xuống chạm vào đầu mình? Bạn đã từng mong ngóng khi tiếng nhạc phát ra báo hiệu một chú cân sức khỏe đang đến?Giờ thì mất hết rồi, không giống như bà gánh, là thay đổi hình thức, cái cân sức khỏe ấy đã mãi đi xa và không còn nữa. Vẫn thấy bóng dáng nó ở đâu đấy, trong một xó xỉnh mờ ảo của ký ức chăng?

Còn cà-lem, đâu đâu cũng có, nhất là bánh mì kem. Thường thì vào hè ta mới có dịp để ăn “xả láng”. Mỗi khi nghe tiếng “leng keng” là lại vội vàng chạy lấy hoặc xin tiền ba mẹ. Ngày nào cũng vậy, mang ổ bánh mì nhét đầy kem ngồi trước cây quạt đứng, bật số lớn nhất và tận hưởng cảm giác tuyệt vời giữa ngày hè oi bức! Kem thì là món hàng ký ức sống lâu nhất, nó vẫn tồn tại, vẫn là chú bán kem ấy… nhưng sao bây giờ cái cảm giác của chúng ta đã không còn như xưa nữa? Vẫn vội vã chạy lấy tiền đấy nhưng không vui bằng hồi đó, không còn mân mê thùng kem để xem hôm nay chú ấy bán hương gì nữa! Kem thì vẫn còn nhưng hình như chúng ta đã lớn, đã già thật rồi! Hay chúng ta lại thích ăn ở những quán kem sang trọng, đắt tiền khác?

Chuyến đi về tuổi thơ đã hết. Khi nó kết thúc, khi ta bước xuống sân ga tuổi thơ tức là đã trở về thực tại, là tôi mười bảy tuổi chứ chẳng còn là một cô bé hồn nhiên với bao kỷ niệm tưởng chừng như là vô hạn, là vĩnh cửu. Chúng ta đều vậy, lại phải quay về bàn ghế, tập vở, với một mớ bài tập và công việc cần làm. Ngoài bậc thềm, tôi đang ngắm mưa, là cơn mưa đầu mùa, là mùi đất xông lên và là hiện tại. Ở đâu đó tôi nhớ đến ba đang hát bài hát “Mưa rừng” quen thuộc, là những bài ca dân gian mẹ vẫn hay ru đưa chúng tôi vào giấc ngủ say trong không khí ấm áp vô cùng. Chợt nhớ trong cơn mưa mình đứng bên cửa sổ, nhìn ra, ngân nga bài thơ “Mẹ vẫn chưa về” mà giờ mới nhận ra cái tên thật sự của bài thơ ấy là “Mưa” của Phạm Hổ. Và rồi, chợt ùa về, trong vô thức, nước mắt tôi rơi, rơi cùng với những câu thơ của Robert Ivanovich Rozhdestvensky trong tác phẩm: “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”:

“Nhưng chúng tôi không trở lại

Đừng chờ!

Trái Đất nhiều đường

Từ thành phố Tuổi Thơ

Chúng tôi lớn đi xa…

Hãy tin!

Và thứ lỗi!”

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 5 năm 2018

Một ngày mưa đầu mùa, “chợt thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Bùi Nguyễn Nhật Khanh

Lớp 10A13 – Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Tp HCM

Loading...
Chia sẻ

74 BÌNH LUẬN

 1. Bài viết rất cảm xúc, đã thực sự gợi nhắc trong đọc giả những kỉ niệm đẹp đó!

  • Lời kể mộc mạc,giản dị và chân thật đến vô cùng,tưởng chừng như tác giả đang mở rộng cánh cửa nơi những kí ức tuổi thơ tươi đẹp đang hiện hữu ở đấy.Tâm hồn chân thật của tác giả là điểm đã khiến tôi nán lại và suy nghĩ rất nhiều về bài viết này.Cố lên bạn nhé!

 2. “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Tôi đã cảm nhận được câu nói đó qua bài viết này!

 3. Lời văn giản dị và gần gũi. Tôi đã chợt phì cười và có chút chạnh lòng khi nhớ đến tuổi thơ mình sau khi đọc bài viết.

 4. Bài viết rất cảm động. Cám ơn em đã cho tôi sống lại những giây phút tuổi thơ, sống lại những cái đẹp giản dị và bình yên đến lạ thường mà lâu nay tôi dường như đánh mất bởi những áp lực mà chính tôi đặt ra cho bản thân mình.
  Hãy giữ mãi hồn văn trong sáng và dịu dàng này em nhé!

 5. Diễn đạt tốt,cảm xúc chân thật từ ngữ giản dị nhưng mang đầy ý nghĩa.Tuy nhiên phần mở bài cần có thêm ý. Một bài viết tốt,gợi lại nhiều điều cho độc giả

 6. Bài viết rất hay và chân thật. Cách viết độc đáo và cá tính. Đọc nhiều sẽ thấm

 7. Bài văn của bạn rất hay, mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc. Và ở đâu đó trong tôi cũng chạnh lòng khi nhớ về tuổi thơ của chính bản thân mình, cái thời dù có muốn cũng chẳng quay trở lại được. Cảm ơn bạn đã cho tôi một vé đi về tuổi thơ.

 8. Bài viết rất hay, từ ngữ giản dị nhưng lại chân thật, làm mình giật mình nhận ra nhiều thứ thay đổi quá! Giọng văn lại mạch lạc tự nhiên. Cảm ơn bạn đã cho mình những giây phút quay về tuổi thơ này nhé!

 9. Lời văn của bạn từ tốn và da diết đã gợi lên cho tôi hàng loạt những kỉ niệm đẹp khó phai về tuổi thơ . Cảm ơn tác giả đã cho tôi sống lại những kí ức xưa , tưởng chừng đã phai nhoà theo năm tháng!

 10. Bỗng chợt thấy vui, rồi lại thấy nhớ, cuối cùng vô thức mỉm cười vì những kỉ niệm ấy… một thời đã qua. Bài viết tuy đơn giản, dễ hiểu và không quá nhiều từ hoa mĩ nhưng để lại nhiều xúc cảm khó quên!

 11. Bài viết có cách diễn đạt rất chân thật, rất gần gũi lại giàu cảm xúc. Bạn chia bố cục từng phần tốt. Tuy nhiên cần xem lại cách diễn đạt sao cho ngắn ngọn, xúc tích hơn. Tuy nhiên bài làm như vậy là rất tuyệt vời rồi!

 12. Bài viết rất hay, dạt dào cảm xúc, làm mọi kỉ niệm tuổi Thơ ở thì quá khứ xa xăm dường như đang ngược dòng thời gian từ từ hiện ra trong phút chốc

 13. bài văn hay, làm mình hồi ức về tuổi thơ của mình, cô đọng những cảm xúc tuy giản dị nhưng sâu lắng và gần gũi

 14. Đọc lại và giá như thời gian có thể quay trở lại cho tôi đc sống với cái tuổi thơ đó. Bài viết rất hay luôn nha Khanh. Lâu ngày mình không gặp đọc xong nhớ lại tuổi thơ vs kỉ niệm lúc ngồi kế bên chỉ bài cho tui nè haha. Thật sự là rất hay luôn…

 15. So sánh ba với người hùng thật sự rất hay. Đọc bài viết có cảm giác như là câu chuyện của chính mình. Rất hay Khanh ơi , cố gắng giữ phong độ như bây giờ nha

 16. bài viết tuy còn non nơ´t nhưng rất chân thật? Chính sự chân thậtmang đê´n sự đồng cảm của độc giả .

 17. Bài văn chất chứa rất nhiều cảm xúc, thật sự cuốn cả người đọc vào trong bài văn.Lời văn tuy giản dị nhưng hấp dẫn.Bạn thực sự khiến mình cũng muốn trở về tuổi thơ một lần nữa.

 18. Bài viết rất sâu sắc và cảm động. Những dòng chữ lướt qua mỗi khi đọc cũng giống như dòng kí ức, kỉ niệm đẹp đẽ tua chậm trong tâm trí mình. Đoạn trích dẫn cuối cùng của bạn khiến cho mình phải trầm ngâm suy nghĩ, là điểm nhấn để cả bài được sáng thêm

 19. Bài viết rất cảm động và ấn tượng, có cảm giác như được quay về tuổi thơ 1 lần nữa

 20. Lời văn giản dị nhưng khiến cảm xúc người đọc như muốn quay lại tuổi thơ, ngắm nhìn xung quanh một cách chân thật và sâu sắc nhất. Cảm ơn bạn đã cho mình một cảm xúc thật tuyệt khi nhìn lại tuổi thơ tươi đẹp đã qua

 21. Bạn viết hay, lời văn chân thật và sâu sắc. Làm tôi cũng liên tưởng về một phần những kỉ niệm tuổi thơ của mình. Lối diễn đạt chân thật, khơi gợi được cảm xúc cho đọc giả. Hãy cố lên nhé, bạn đang đi rất đúng đường rồi.

 22. Bài viết mang đến cho tôi cảm giác bình dị và gần gũi. Tuổi thơ trong ký ức đã bị chôn sâu đã được đào lên và mang cho tôi cảm giác lâng lâng và nhung nhớ. Bài viết rất hay. Cố lên bạn trẻ!!

 23. Bạn viết lên những lời văn hay đẹp có chạm đến những tuổi thơ của mọi người

 24. Bài văn hay, gợi cho mình nhớ lại tuổi thơ tươi đẹp và muốn quay về lần nữa, bà ơi cố lên, hy vọng sẽ được những bài văn hay của bà nữa.

 25. Bài viết của bạn đã vẽ nên một bức tranh đủ đầy mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mang mác dễ chịu. Nhưng có vẻ cảm xúc mà bạn muốn truyền tải chưa được dan trải đều chưa ổn định và chưa đủ đậm đà để độc giả có thể có một ấn tượng sâu sắc về bạn! Btw, Great job!

 26. Câu văn mộc mạc , gần gũi , khi đọc cảm thấy sự ấm áp từ tác giả muốn gửi đến người đọc , hồi tưởng về 1 tuổi thơ đã qua ??

 27. Bài viết thực sự đã khơi gợi trong tôi nhiều cảm xúc khó tả thông qua những kỉ niệm tuổi thơ rất giản dị và gần gũi. Cám ơn tác giả đã đánh thức những hồi ức tưởng chừng như đã phai nhòa theo thời gian giờ lại tràn về trong tâm trí tôi mãnh liệt hơn bao giờ hết.

 28. Tuyệt vời. Những câu văn chân thật, lắng đọng gợi cho người đọc hình ảnh khó quên của tuổi thơ.

 29. Bài văn thực sự đưa mình về với tuổi thơ. Giọng thơ mộc mạc , gần gũi
  Cố lên Khanh 😀

 30. Bài viết hay lắm luôn. Từng câu chữ dạt dào nhưng hông lan man và từng hình ảnh gợi cho mình rất nhiều cảm xúc. Câu văn rất đậm ý thơ và tình cảm bạn đặt vào chạm đến tim tui rồi.

 31. Bài văn hay, thật sự cảm động, ùa về cả một tuổi thơ bạn và tôi cùng trải qua…

 32. Bài văn giàu cảm xúc. Nó làm mình nhớ lại tuổi thơ đẹp của bản thân. Đồng thời cũng làm mình cảm thấy được sự khác biệt giữa tuổi thơ của mình với tuổi thơ của các bạn chỉ vây quanh những thiết bị thông minh, ru rú trong nhà. Cảm ơn bạn đã cho mình 1 chiếc vé về tuổi thơ.

 33. Bài văn mạch lạc, tự nhiên và chân thật. Câu từ rất sống động, giản dị và giàu cảm xúc giúp cho mình gợi lại nhiều kỉ niệm của tuổi thơ tưởng chừng như đã lãng quên thông qua từng câu văn. Bài văn rất hay và có ý nghĩa sâu sắc

 34. ” bài viết và cách hành văn tuy còn non nớt, nhưng chỉ cần luyện tập nhiều hơn sẽ trở nên thành thạo và có sức cuốn hút hơn. Cố lên con nhé! “

 35. Chị ơi, chắc nhà em là một trong số những trường hợp hi hữu ở trên đó chị. Tại vì bây giờ mỗi khi cúp điện vẫn có tiếng quạt nhè nhẹ bên tai của ba đưa em vào giấc ngủ, vẫn có ngọn nến đỏ rực đầy mê hoặc được thắp lên, và còn có cả hoa của cây dầu nữa… Đây có lẽ là quá khứ của một số người nhưng vẫn đang là hiện tại của gia đình em đó chị ạ :))

 36. Bài viết hay, câu văn xúc tích, ngắn gọn sẽ chiếm được cảm tình của người đọc.

 37. Bài viết hay và để lại nhiều cảm xúc cho người đọc. Mình thật sự cảm thấy đồng cảm với bạn qua từng câu, từng chữ. Cảm ơn bạn đã cho mình sống lại những kí ức tuổi thơ

 38. Hay lắm. Miêu tả chân thật, từ ngữ sinh động. Thực sự khiến người đọc gợi nhớ một cách tươi đẹp và trọn vẹn nhất về tuổi thơ. Cố lên K !

 39. “Tôi là ai ? Đây là đâu ?” – một câu nói vậy thôi mà ta thốt lên khi chợt nhận ra mình bây giờ. Chẳng biết bản thân mình là ai khi nhìn lại cái tuổi thơ ngày ấy, mình đã thay đổi quá nhiều, có vẻ trưởng thành hơn, bớt ngây ngô hơn nhưng dường như đã đánh mất bản thân mình ngày ấy.
  Đọc bài viết này, một lần thôi mà bỗng từ đâu bao kí ức của chính mình được gợi lại qua những dòng chữ tạo nên từng câu chuyện kí ức của bạn. Đúng, như bạn đã viết, chắc mình già rồi. Phải nhớ lại hồi đó, mình càng mong ước lớn nhanh thiệt nhanh để biết và làm những thứ mà người lớn được làm, 14 tuổi và mình đã muốn sống tự lập. Nhưng rồi năm tháng trôi qua đã chứng minh một điều rằng cái tuổi thơ thời thơ ấu đó mới là cái mình hằng mơ ước. Nhưng thời gian đâu có quay lại được.
  Cảm ơn bạn vì đã viết nên những dòng chữ xuất sắc này để tôi có thể dừng lại những bề bộn để một lần nhìn lại cái tuổi thơ đã tưởng như bị quên lãng.

 40. Rất thích các bạn lựa chọn bài thơ của Ivanovich để kết thúc bài viết. Lời văn bạn viết nhẹ nhàng mà không nhạt nhoà, trầm lắng nhưng không u sầu. Bạn đã nhắc lại những kí ức tuổi thơ mà ai cũng có, nhưng vẫn mang một nét rất riêng. Lời văn bạn chân thật và giàu cảm xúc. Hãy tiếp tục viết nhé, cảm ơn vì đã mang lại những giấc mộng ngày hè năm nào có lẽ mình đã quên.

 41. Bài viết rất hay, xúc động, làm khơi dậy những kỷ niệm thuở thơ ấu của tôi.

 42. Câu thơ trôi chảy, mạch lạc, có lồng ghép cảm xúc thực của chính bản thân cùng những hoài niệm của tuổi thơ. Vậy nên bạn đã tạo cho đọc giả những khung hình đầy sự ngây thơ cùng sự nuối tiếc về tuổi thơ. Biết dùng các biện pháp nghệ thuật để thổi hồn cho lời văn càng sinh động, ý nghĩa và tạo nhiều cảm xúc chân thực cho nhiều độc giả.

 43. Mạch văn sinh động, hay, tràn đầy ý nghĩa đồng thời làm cho tôi nhớ đến thời thơ ấu của tôi. Cảm ơn người đã viết bài văn này.

 44. Van hay vc ra rat tot cho thế hệ sau này học tập theo và cảm ơn đã soạn bài này cho em và mọi người tham hỏi và tăng thêm hiểu biết

 45. bài viết thật sự làm cho người đọc nhớ về thời thơ ấu của mình. bài viết rất hay

 46. Bài viết rất hay và ý nghĩa, làm cho người đọc nhớ và thơi thơ ấu tươi đẹp của mình.

 47. bài viết rất hay, ý nghĩa, chân thực và mộc mạc, làm cho tôi nhớ đến những kỉ niệm thời thơ ấu khó quên. Cố lên!

 48. “Cả một thời thơ ấu mong được lớn nhưng đâu biết lớn lên sẽ buồn thêm”. Phải, khi nhỏ ta muốn được thành người lớn vì nghĩ rằng khi ấy ta sẽ được làm tất cả những gì mình muốn. Cảm ơn bạn đã cho tôi một lần quay lại những ngày tháng thơ dại mà vô cùng hồn nhiên và đẹp đẽ!

 49. Sau khi đọc bài viết trên tôi cảm thấy xúc động vì như được thấy lại tuổi thơ của mình ở đó, qua lời văn mộc mạc, bình dị mà súc tích. Cảm ơn bạn đã cho tôi thấy lại nó, một kí ức đẹp của một thời đầy mơ mộng.

 50. Bài viết rất hay, gợi lên cho tớ nhiều cảm xúc khó tả, từng câu văn đong đầy những kỉ niệm :3 rất hay ạ

 51. Bài viết nhẹ nhàng, nhiều hình ảnh đẹp của tuổi thơ, lời văn còn hơi non nớt. Bố cục rõ ràng, cách hành văn sáng tạo.

 52. Bài viết rất hay và cảm động, cám ơn bạn đã giúp tôi thấy được tuổi thơ của chính mình một lần nữa.

 53. Bài viết rất hay và cảm động, làm mình nhớ về tuổi thơ qua từng câu văn và con chữ. Tuyệt vời

Comments are closed.

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.