MS286 – Nghị luận về Lợi ích và hiểm họa của mạng xã hội
4.8 (96.77%) 62 đánh giá

Đề bài: Nghị luận về Lợi ích và hiểm họa của mạng xã hội

Bài làm

Trên xe trên xe buýt: ”Bạn đang làm gì thế?”. ”Tớ đang online Facebook”.

Giời ra chơi: ”Cô đang làm gì thế?”. ”Cô đang đọc báo trên mạng”.

Vào 00h00’: ”Chị đang làm gì thế, sao giờ này chị vẫn còn thức?”. ”Chị đang lướt face và nhắn tin với bạn”.

Như chúng ta cũng đã biết thời đại công nghệ số ngày nay không ai là không biết đến các mạng xã hội (Facebook, MySpace,…..). Hầu như mọi người đều dành thời gian rảnh cho mạng xã hội. Bởi vì, chúng giúp mọi người giao lưu, liên kết, chia sẻ….đó là những mặt tốt. Nhưng đi đôi với những lợi ích đó luôn là những hệ lụy khôn lường. Vậy những lợi ích và tác hại của mạng xã hội là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

TIỆN ÍCH VÀ HIỂM HỌA CỦA MẠNG XÃ HỘi

Trên thực tế mức độ lan truyền thông tin của mạng xã hội là rất nhanh.  Dù mới phát triển nhưng các mạng facebook, instagram, zalo….đã thu hút mọi người trên thế giới. Có thể nói các ứng dụng của mạng xã hội là món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Chúng ta không thể phủ nhận tiện ích của mạng xã hội, chúng liên kết con người trên toàn thế giới, rút ngắn không gian, thời gian và thức đẩy sự giao lưu hợp tác quốc tế. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách sử dụng và quá lạm dụng bởi tốc độ nhanh chóng sự tiện ích của nó thì chính bản thân chúng ta đang tự tập cho mình 1 lối sống không lành mạnh–sống ảo.

“Sống ảo, hệ lụy thật”

Là một tệ nạn xã hội và cũng là một căn bệnh thế kỉ. Vậy khi nhắc tới căn bệnh thế kỉ thì bạn sẽ nghĩ ngay đến bệnh gì? Ung thư? Ebola? Cúm Tây Ban Nha hay là HIV/AIDS?. Những căn bệnh  gợi đến sự đau đớn về thể xác, sự tàn phá cơ thể. Nhưng có bao giờ các bạn nghĩ rằng sự tàn phá tâm hồn, sự lệch lạc trong suy nghĩ và hành động đó mới chính là căn bệnh đáng sợ nhất? Và nạn”sống ảo”cũng như nghiện internet (Facebook,  YouTube, zalo…) là căn bệnh không gây đau đớn về thể xác  nhưng nó lại mang đến vô vàn hiểm họa,  cũng chính là một sự báo động lớn cho xã hội hôm nay.

“Sống ảo” là một cách sống không thực tế, chúng khiến cho các bạn trẻ đánh mất đi quyền giao lưu, quyền được vui chơi tham gia vào những chương trình, những hoạt động ngoại khóa……….ở đó các bạn có thể trực tiếp trò chuyện, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm, với những con người thật. Nhưng! Không! Thay vì thế các bạn chỉ cần ngồi tại chỗ và chỉ cần gõ, một cú click chuột là có thể giao lưu với bạn bè trên toàn quốc. Việc giao tiếp trở nên quá dễ dàng khoảng cách như được thu hẹp.

Hàng ngày, hàng giờ các bạn vẫn ngồi trước màn hình điện thoại, máy tính, nhắn tin, trò chuyện với những người mới quen, những người xa lạ. Một thế giới ảo tạo cho bạn một viễn tưởng về về cuộc sống vô cùng tươi đẹp và hấp dẫn trên đó mọi người có thể xây dựng cho mình một hình tượng trong mơ và có vô số những người bạn chưa bao giờ gặp mặt ở ngoài cuộc sống. Chính vì thế đã xảy ra nhiều hệ lụy vì muốn được tung hô nổi tiếng nhiều bạn trẻ đã biến mạng xã hội là một bước tiến thân và đăng những hình ảnh không lành mạnh để mong  nhận được sự chú ý từ mọi người hay sử dụng những lời nói không văn minh nhằm thể hiện bản lĩnh của mình.  Những người đó đã gây ra không ít mâu thuẫn những thông tin sai lệch trong mọi người hội nghị cao hơn đó chính là làm ảnh hưởng xấu đến người khác mang một lối sống sai về tinh thần không ổn định khiến không ít người rơi vào tệ nạn xã hôi.

Mạng xã hội cũng là nơi để các con bạc hoạt động một cách tin vi hoặc những đường dây buôn bán ma tuý, mại dâm hay lừa đảo chuyển người sang biên giới,.. nếu không may thì các bạn trẻ sẽ là những con mồi ngon cho bọn chúng. Không riêng gì các bạn trẻ mà các bậc phụ huynh cũng phải đề phòng, đừng bị sa ngã bởi lời ngon tiếng ngọt .

Theo nghiên cứu mới đây của trung tâm nghiên cứu Pew mang tên “Toàn cảnh thanh thiếu niên mạng xã hội và công nghệ năm 2010” đã được đưa ra một vài con số giật mình về sự phụ thuộc của thanh niên thiếu niên Mỹ  và truyền thông vào các thiết bị công nghệ . Có 24% thiếu niên thừa nhận Online gần như liên tục, hiện tượng này chắc chắn là do sự phổ biến của điện thoại thông minh. 92% thanh thiếu niên cho biết online ít nhất một lần mỗi ngày, 56% thừa nhận lên mạng vài lần 1 ngày, điều này cho thấy chỉ có 8% cưỡng lại được sự hấp dẫn của internet, có 88% thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi có điện thoại di động và 90% trong số đó cho biết các em dùng để nhắn tin trung bình một thiếu niên gửi và nhận 30 tin nhắn mỗi ngày (không tính các ứng dụng tin nhắn ở các trang trên Facebook, Zalo, Whatsapp, Kik…..) dù có điện thoại thông minh hay không thì 91% thiếu niên cho biết họ truy cập internet hàng ngày hoặc thường xuyên hơn, 71% cho biết họ sử dụng các mạng xã hội sau là nhiều nhất: Facebook, Google,  Instagram, Vine,  Tumblr, Twitter và Snapchat.

Trong đó, mạng xã hội facebook là phổ biến nhất. Có thể nói nếu Facebook là một quốc gia thì đây sẽ là Quốc gia rộng thứ 3 trên thế giới. Theo thống kê và lưu lượng Internet của năm 2010 Facebook đã vượt qua “gã khổng lồ” Google để trở thành trang web có lượng truy cập lớn nhất tại Mỹ.  Cũng ở nước Anh 50% lượng truy cập internet di động là để dành cho Facebook, không riêng gì các bạn trẻ mà 69% bậc phụ huynh tại Mỹ trở thành bạn bè của con cái mình trên Facebook. Riêng Việt Nam là nước có số dân đông đứng thứ 14 trên thế giới và có 93, 6 triệu dân trong đó tỷ lệ đô thị hóa là 31% năm 2017 Việt Nam có 5050 triệu người dùng Internet chiếm 53% dân số tăng 6% so với năm 2016 số người dùng Internet được xem là ở mức độ cao trên thế giới . Tuy nhiên, tỷ lệ người dùng vẫn còn ở mức trung bình. Việt Nam có đến 46 triệu người dùng mạng xã hội chiếm 48% dân số,  theo số liệu do Facebook công bố ở thời điểm tháng 3 năm 2016 Việt Nam mới chỉ có khoảng 35 triệu tài khoản Facebook thì đến nay con số này đã là 45 triệu điều đó cho thấy tốc độ phát triển của mạng xã hội này ở tại Việt Nam là rất lớn. Các hoạt động trên mạng xã hội này đã là định hướng không nhỏ đến hành vi của người dùng trong cuộc sống thật của họ, cụ thể: 1/5 cặp đôi yêu nhau đã gặp gỡ và làm quen thông qua Facebook, 3/5 cặp đôi đồng tính đã cùng gặp nhau trên môi trường mạng xã hội.  Thậm chí Facebook cũng là nguyên nhân đã khiến cho 1/5 trường hợp các cặp đôi li hôn. Dường như mọi câu chuyện dù bí mật đến đâu cũng đều có thể bị chia sẻ và lan truyền nhanh chóng trên môi trường mạng xã hội bao gồm Facebook, YouTube hay Twitter….

Trung bình một phút có hơn 695 ngàn trạng Thái được cập nhật 79364 thông tin được đăng tải lên tường và 510040 bình luận được đăng tải lên Flick, cũng trong một phút có hơn 6. 600 bức ảnh đăng tải lên Facebook hơn 320 tài khoản mới trên và hơn 98 ngàn thông điệp đăng tải lên Twitter… Như vậy chúng ta có thể thấy mức độ lan truyền thông tin là rất nhanh.

Không riêng gì Facebook mà các ứng dụng mạng xã hội khác cũng vậy. Theo thống kê năm vừa qua tại Mỹ các hoạt động giao tiếp của email chiếm gần như 91% và sự nhắn tức thời 86% hoàn toàn chiếm số liệu về người dùng Internet ở thế áp đảo. Thâm nhập vào Internet di động Mỹ và Anh không còn nằm trong top 10 có sự tăng trưởng Internet di động. Theo số liệu mới nhất các nước tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) dẫn đầu với con số 91%. Số lượng website ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ là người dùng thiết bị di động, số lượng người dùng thiết bị di động để truy cập các trang mạng xã hội đã gia tăng hơn 280 triệu người trên toàn cầu chỉ từ năm 2015 đến năm 2016. Số  lượng website năm 2017 đạt mức gần 1 tỷ trang nhưng đây không phải là con số cao nhất bởi năm 2014 ghi nhận là đỉnh cao nhiều năm với con số vượt mốc 1 tỷ người dùng.

Theo số liệu công bố mới đây gần như 1/4 lượng truy cập vào các phương tiện truyền thông hiện nay đến từ các thiết bị di động tăng tới mức 5% hồi năm 2011,  đến năm 2020 con số này được dự báo đạt khoảng 28%.

Theo dự báo của Cisco đến năm 2019 số người dùng mạng xã hội cũng được dự báo không ngừng tăng lên điều này đáng đang tạo nên xu hướng báo chí mới.  Tuy nhiên,  mạng xã hội không phải luôn được hoan nghênh, tại các quốc gia  như Trung Quốc, Iran…….các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube không được phép hoạt động. Các bạn có biết không? Các quốc gia Châu Á chiếm gần ½ người dùng Internet toàn cầu. Cụ thể: Asian 49%,Erope 17, 0%,Lat American/carib 10, 7%,Africa 9. 4%,North American 8. 9%,Middle east 3. 7%,Oceania/Australia 0. 8%.

Số lượng người dùng Internet ngày càng tăng, vì thế là những con người của thế giới hiện tại chúng ta phải làm thế nào để công nghệ phục vụ chúng ta chứ đừng để công nghệ chi phối cuộc sống chúng ta,  phải biết phân bố thời gian hợp lý trong việc sử dụng mạng internet.  Làm thế nào để phân bổ thời gian hợp lý giữa công việc-gia đình- bạn bè-giải trí ……và mạng xã hội, không nên quá lệ thuộc vào mạng xã hội -thế giới ảo, cần xây dựng một mối quan hệ ở thế giới thực tại, không nên quá sa đà mất quá nhiều thời gian vào đó hãy dành thời gian vào những việc có ích hơn. Làm thế nào để mạng xã hội không trở thành ông chủ và chúng ta không trở thành những nạn nhân của mạng xã hội, tuổi trẻ chúng ta mà bỏ lỡ mạng xã hội thì đúng là một điều đáng tiết. Nhưng hãy là những người thông minh để dùng mạng xã hội một cách hiệu quả chứ không là nạn nhân của mạng xã hội, thời gian của đời người thật ngắn ngủi không nên tiêu phí thời gian vào những điều vô bổ thậm chí có hại.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tiêu cực là mặt tích cực của mạng xã hội, những điều mọi người cảm nhận không tốt về nó thì mạng xã hội vẫn có mặt tích cực của nó mà chúng ta cần phát huy. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã tạo những điều kiện và cơ hội cho mọi người giao lưu- liên kết-chia sẻ sở thích, sự quan tâm , ý tưởng, những việc làm bằng các phương tiện truyền thông hiện đại nhất là sự phát triển ngày càng đa dạng của internet.

Hiện nay tỷ lệ học sinh sử dụng mạng xã hội là rất lớn nhưng đa phần đều muốn dừng lại ở việc trao đổi thông tin liên lạc học hành giữa phụ huynh với nhà trường,  giữa phụ huynh với học sinh và giữa học sinh với nhau. Đa số ở trường có trang mạng thông tin riêng, kể cả bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có chương trình “trường học kết nối” để giáo viên và học sinh có thể trao đổi thông tin.  Sức hấp dẫn và sự tiện lợi về thông tin không bằng các trang mạng xã hội đối với học sinh,  những tiện ích mà mạng xã hội mang lại như sử dụng nó trong học tập giao tiếp và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp là không thể phủ nhận. Ngoài ra nhiều học sinh,  sinh viên các trường đại học khác nhau trên mọi miền tổ quốc,  đã lập ra những trang giúp đỡ nhau học tập tiếng Anh hoặc các môn chuyên ngành.  Đây là một trong những kênh giúp các bạn nâng cao hiệu quả học tập chia sẻ kiến thức và tài liệu cũng như những thành tựu khoa học kỹ thuật. Các mạng xã hội được sáng tạo và phát triển nhằm phục vụ lợi ích của xã hội . Vì vậy sử dụng nó như thế nào sẽ chịu tác động tích cực hay tiêu cực, điều  đó là phụ thuộc vào mỗi con người, nếu biết cách sử dụng thì mạng xã hội thực sự là rất tốt bởi nó giúp học sinh hiểu biết, tiếp thu nâng cao tri thức , tìm hiểu được nhiều hơn ngoài cuộc sống cũng như tiếp thu được những  kiến thức trên ghế nhà trường mà chúng ta chưa từng học ở thầy cô, trong xã hội thông tin , nếu giới trẻ hôm nay nắm vững được công cụ hữu ích này sẽ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vững bước hội nhập vào thế giới toàn cầu ngày mai. Ngoài ra nạn xã hội còn  là một nơi giúp chúng ta giới thiệu tính cách, sở thích , quan điểm của bản thân giúp chúng ta tìm kiếm  cơ hội phát triển khả năng của bản thân nó giúp cho chúng ta tìm hiểu được nhiều thông tin quan trọng bằng các phương tiện thông tin khác giúp chúng ta giao lưu và kết bạn trên mạng xã hội. Chúng ta có thể biết được nhiều thông tin về bạn bè hoặc người thân bằng cách kết bạn trên mạng xã hội chúng ta cũng có thể gặp gỡ và giao lưu với tất cả mọi người trên thế giới có cùng sở thích hay cùng quan điểm giống mình. Từ đó có thể xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn hoặc hợp tác với nhau về nhiều mặt, tiếp nhận thông tin từ mạng xã hội là một cách rất hiệu quả bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều kiến thức trao dồi kỹ năng giúp cho bạn hoàn thiện bản thân mình hơn ngoài ra trên mạng xã hội chúng ta có thể bày tỏ quan điểm của bản thân với tất cả mọi người, biết đâu vào một ngày đẹp trời bạn có thể tìm được nửa kia của mình thì sao. Vì vậy nếu chúng ta biết sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý nó sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Mạng  xã hội còn là một môi trường kinh doanh vô cùng lý tưởng đầy tiềm năng.  Bạn có thể dùng nó để bán hàng online hay quảng cáo những sản phẩm của công ty doanh nghiệp giúp cho bạn có thể tìm được khách hàng.  Như tôi được biết, những người bán hàng online,  rất có lợi,  bởi vì có đến 90% khách hàng tin tưởng đến những lời giới thiệu sản phẩm của bạn bè trên mạng xã hội trong khi đó chỉ có 14% khách hàng tin tưởng vào quảng cáo trên truyền hình. Do vậy mạng xã hội luôn là kênh tiếp thị và quảng cáo hàng đầu của các doanh nghiệp theo thống kê có đến 93% các nhà marketing lựa chọn mạng xã hội làm kênh quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Công nghệ thông tin, mạng xã hội và thành tựu kĩ thuật văn hóa của nhân loại nói được phát minh và phát triển vì mục đích phục vụ và cải thiện chất lượng cuộc sống của con người . Công Nghệ, Thông Tin, Internet, mạng xã hội lợi hay hại là do chính con người ứng xử với nó, chúng ta phải có những giải pháp sử dụng khôn ngoan để đem lại kết quả tốt nhất cho bản thân cũng như mọi người.  Chúng ta phải xác định mục đích sử dụng tích cực, lành mạnh phải biết tự giác điều tiết thời gian hợp lý, chủ động giữ gìn sức khỏe kết nối chia sẻ thông tin, ý tưởng lành mạnh tích cực, cỗ vũ động viên mọi người phát huy tính tương tác phổ biến của mạng xã hội vào việc vận động cộng đồng Tham gia các hoạt động xã hội mang tính nhân văn. Cảnh báo mọi người cảnh giác với các đường link, trang web xấu, tin tặc (hacker), phát tán virus,…..nhà nước cần xây dựng cơ sở pháp lý chặt chẽ còn phải có giải pháp kỹ thuật hiệu quả để ngăn chặn kịp ngăn chặn những buồn website “đen” mạng xã hội tiêu cực trái thuần phong mỹ tục phản cảm.

Giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên cần nhận thức sáng suốt sâu sắc về ”lợi” và ”hại” của Internet, mạng xã hội. Từ đó mỗi người chủ động tự giác sử dụng mạng xã hội một cách “cẩn trọng” khôn ngoan sao cho tích cực hiệu quả. Vì lợi ích cá nhân, gia đình, cộng đồng, xã hội, phải biết phân biệt thời gian và không gian cho hợp lý.

Nguyễn Thị Nga

Trường THCS Tân Hải, Tx Lagi, Bình Thuận

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Chia sẻ

86 BÌNH LUẬN

 1. Bài viêt này lập luận và dẫn chứng rất chặc chẽ và rõ ràng.Bài này đã giúp cho chúng tôi biêt được mạng xã hội nguy hiểm ntn? Và lợi ích ntn? Còn có cả những biện pháp kỹ thuật hiệu quả.bài đáng được vào top.

  • Bài viết hay, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng đầy đủ với những số liệu sắc bén. Chúc em thành công!

 2. Rất tuyệt.Lập luận sắc bén, lời văn hay, các dẫn chứng cụ thể.Bài đáng được vào top.Chúc em thành công nhé.

 3. Mạng xã hội quả thật rất nguy hiểm nhưng cũng có nhiều mặt tốt.Tác giả nói rất hay ” mạng xã hội tốt hay xấu là do chúng ta “.Vì vậy mọi người phải đọc và làm theo những gì tác giả đã viêt bởi nó rất ý nghĩa và đúng vs thực tại.

 4. Bài viết của em rất hay.Em hãy cố gắng phát huy nhé.mong e dành được giải. Chúc thành công.

 5. Hay lắm cháu….tuy mới cấp 2 mà cháu hiểu được như vậy là rất tốt.Giới trẻ bây giờ ít ai nói được như vậy lắm.Cháu hãy cố gắng lên nhé.

 6. Bạn viết hay quá!đi sâu được vào trọng tâm, bài này đáng được vào top đầu. Chúc bạn thành công.

 7. Thống kê số liệu hay và chính xác lắm em. Lời văn cũng rất hay. Rất mạch lạc và logic.

 8. Mạng xã hội ích cực hay tiêu cực là do bản thân chúng ta thôi.Ai thông minh biết cách sử dụng thì nó rất hữu ích còn không biết sử dụng thì nó sẽ dẫn đến hệ lụy cao.Tôi tin khi đọc bài này các bạn sẽ có ý thức sử dụng mạng xã hội 1 cách cẩn trọng khôn ngoan nhất. Chúc tác giả thành công.

 9. Tác giả đưa ra những biện pháp khá hay. Hi vọng mọi người sử dụng mạng xã hội cũng quan tâm đến vấn đề này nha. Bài này đáng được vào top đầu ạ.

 10. Tác hại của đưa ra về mạng xã hội rất bỏ ít vì thế chúng ta nên sử dụng mạng xã hội đúng cách

 11. Hay quá bạn ơi.Bạn nêu Lên tác hại và lợi ích rất hay. Các biện pháp của bạn đưa ra cũng thật hay. Hi vọng trong thời gian sắp tới bạn sẽ ra nhiều bài viết hay hơn nữa.Chúc bạn thành công nhé

 12. Bạn viết rất hay. Phân tích rất cụ thể.Và không phủ nhận về việc con người lệ thuộc vào mạng xã hội…nếu nói nó là căn bệnh thì căn bệnh này nó chỉ tăng chớ không thề giảm triệt để được

 13. Bài viết của em rất hay em có khả năng viết lách rất tốt, những dẫn chứng cũng như quan điểm mà em đưa ra that sự thuyết phục được người đọc người nghe. Bài của em rất đáng được tuyên dương.Chúc em thành công trong niềm đam mê của mình.

 14. Bài này hay quá cháu ơi.Mới cấp 2 thôi mà cháu có 1 lối viết thật hay. Cháu co tiềm năng làm nha văn đấy. Chúc cháu thành công nhé.

 15. hay quá bạn ơi!Ban phân tích rất chi tiết,giúp mọi người hiểu rõ hơn về mạng xã hội 1 cách đứng đắn. Hay nhất là câu mạng xã hội định hướng dư luận ák bạn. Mình chúc bạn thành công nhé

 16. Tuy mới là học sinh cấp 2.Mà con viết văn rất hay, dẫn chứng cũng chặt chẽ, dễ hiểu. Bài này rất đáng được vào top. Chúc con thành công.

 17. Bài viêt này lập luận và dẫn chứng rất chặc chẽ và rõ ràng.Bài này đã giúp cho chúng tôi biêt được mạng xã hội nguy hiểm ntn? Và lợi ích ntn? Còn có cả những biện pháp kỹ thuật hiệu quả.bài đáng được vào top
  Chúc bn thành công ••””

 18. Bài e kha hay, rất logic,lập luận dẫn chứng cũng chặt chẽ,sô liệu cụ thể.bài này đáng được vào top. Chúc em thành công

 19. Giới trẻ bây giờ ít ai biết nói được như vậy.bởi vì hầu như ai ai cũng đều xem mạng xã hội là một người bạn thân.Em nói được như vậy làm a khâm phục lắm.bài rất hay và giàu ý nghĩa. Chúc em thành công nhé

 20. tuyệt lắm cháu! Cháu có khả năng viết lách rất tốt nhưng cháu chưa có vốn từ rộng cháu pải tìm hiểu vàhoc hỏi them để có được những bai văn hay hơn nhé. Còn đoi với bài này cháu đưa ra dẫn chứng rất thực tế và thuyêt phục được người đọc.bài này đáng được vào top. Chúc cháu thành công

 21. bài này giúp tôi hiểu sâu sắc hơn về vấn đề xã hội hiện nay. 1 thế giới ảo thế giới mà công nghệ thông tin điều khiển con người chúng ta. Bài viết của bạn đã giúp chúng tôi nhận ra rằng lợi ích và tác hại của mạng xã hội.Bài viết đáng được vào top. Chúc bạn thành công nhé

 22. Nghị luận sâu sắc, rõ ràng. Đúng thực trạng hiện nay. Mạng xã hội không xấu nhưng dùng có chừng mực giúp con người tiến bộ hơn

 23. Nghị luận sâu sắc, rõ ràng. Đúng thực trạng hiện nay. Mạng xã hội không xấu nhưng dùng có chừng mực giúp con người tiến bộ hơn. Cần chia sẻ rộng bài viết cho mọi người để ngộ nhận cái thực và ảo. E tiếp tục phát huy chúc e thành công

 24. Bài viết vủa bạn giúp mình hiểu hơn về mạng xã hội ngày nay, mạng xã hội đúng là 1 điều đáng báo động cho xã hội Hôm nay nếu chúng ta không biết sử dụng 1 cách hợp lí…bạn cũng đưa ra các biện pháp khá hay chúc bạn thành công nhé

 25. Bài viết này giúp cho tôi hiểu thêm về công nghệ thông tin ngày nay. Hầu hết các bạn trẻ đều phụ thuộc vào nó.Qua bài viết này tôi hi vọng các bạn sẽ định hướng được cho mình vc sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và hợp lý

 26. Bài viết của e khá hay lập luận chặt chẽ
  Bàn luận đúq với thực trạq của mạq xã hội hiện nay. Con người phải biết cách sd mạq xã hội hợp lý thì ms có tiến bộ về mọi mặt

 27. Khi đọc bài xong anh không thể tin được. Tuyệt vời, em khái triển ý lôi cuốn
  , cả loogic nữa…. Cơ hội của em còn nhiều lắm chúc em thành công.

 28. Bài viết khá hay, dẫn chứng cụ thể, đúng với thực trạng xã hội hiện nay……chúc em thành công nhé.

 29. Bài viết này của bạn khá hay. Lấy dẫn chứng xác thực phù hợp với thực trạng mạng xã hội hiện tại. Chúc bạn thành công nha

 30. bài văn rất hay lối văn chặt chẽ mạch lạc có tìm hiểu thong tin kĩ chúc em thành công nha

 31. Dẫn chứng chặt chẽ hợp lý đồng thời lời văn cũng sắc bén,vốn từ rộng rãi….Bài viết này đáng được vào top đầu.Chúc ban thành công.

 32. Bài viết này giúp tôi có suy nghĩ khác về mạng xã hội.Mạng xã hội nếu ta Biết cách Sử dụng hợp lý thì nó sẽ có Hiệu quả rất cao…. Tôi tin rằng khi đọc qua bài này thì các bạn trẻ cũng như mọi người đang sử dụng mạng xã hội cũng có những cách sử dụng đúng đắn.Cảm ơn tác giả đã đưa ra bài viết đánh đúng vào tâm lý của xã hội hôm nay. Chúc tác giả thành công.

 33. Viết hay lắm em. Tuy rằng mới là học Sinh cấp 2 nhưng khi đọc những câu văn những dòng viết của e không ai tin được,cứ ngỡ e là một nha báo….Em hãy phát huy hết tìm năng của mình nhé.Chúc em thành công.

 34. Bài viết rất tốt. Có logic, mạch lạc, xúc tính đưa ra nhiều chính kiến cũng như quan điểm Tây hợp lí cũng như đúng vs thực tế

 35. Bài viết rõ ràng khá đầy đủ thông tin dễ thuyết phục người đọc. Nhưng cần phải nhấn mạnh hơn những biện pháp khắc phục về những tác hại và lợi ích của mạng xã hội để mọi người hiểu rõ hơn. Chúc e thành công

 36. bài văn chân thực kích thích sự tò mò của người đọc lôi cuốn đọc giả ngoài ra cách lập luận sắc bén theo kinh nghiệm thi văn năm cũng dưới 5 của em thì phải này đáng được giải

 37. Mạng xã hội quả thật quá nguy hiểm nhưng cũng có nhìu mặt tốt. Tác giả nói rất hay” mạng xã hội tốt hay xấu cũng do chúng ta”. Vì vậy mọi người phải đọc và làm theo những gì , tác giả đã viết bởi vì nó rất ý nghĩa và đúng với thực tại.

 38. Hay lắm đáng đc quán quân
  Em đã hoàn thành bài viết, so với bài trước, bài này em viết tốt hơn. Khi miêu tả, em nên kết hợp đặc điểm các phòng học nữa thì bài văn phong phú hơn

 39. Lập luận dẫn chứng thuyết phục người đọc người nghe, đánh đúng vào tâm lý của con người xã hội hôm nay .Bài viết của cháu đáng được vào top .chúc cháu thành công.

 40. Lập luận dẫn chứng thuyết phục người đọc người nghe, đánh đúng vào tâm lý của con người xã hội hôm nay .Bài viết của cháu đáng được vào top .chúc cháu thành công.

 41. Bài viết có vốn từ rộng những lập luận dẫn chứng thuyết phục được người đọc người nghe. Bài đáng được vào top đầu.chuc bạn thành công

 42. em biết kết hợp nhiều yêu tố rất hay. Lập luận và lời văn sắc bén. Bài rất hay và đáng được vào top.Chúc em thành công nha

 43. Bài viết rất hay ,dẫn chứng cụ thể ,lập luận chặt chẽ . Giúp mọi người hiểu được mặt xấu của mạng xã hội . Chúc em thành công

 44. Bài viết em hay lập luận tốt dẫn chứng cụ thể hóa các vấn nạn về mạng xã hội cũng như an ninh mạng.

 45. Bài viết rất hay ,dẫn chứng cụ thể ,lập luận chặt chẽ . Giúp mọi người hiểu được mặt xấu của mạng xã hội . Chúc bạn thành công

 46. Bài viết rất hay và chân thật, đưa ra vấn đề thực tế của thời đại bây giờ. Nêu rõ được nhứng cái lợi và những cái hại của mạng xã hội và vấn đề lan truyền tin tức. Bạn rất giỏi hãy phát huy thêm nha. Chúc bạn thành công.

 47. Bài viết của em rất hay, đem tới cho người đọc sự lôi cuốn, thu hút em nêu được rõ vấn đề và ns lên được mặt tốt và xấu của công nghệ quá phát triển hiện nay, giúp mọi người nhận ra không nên quá lệ thuộc vào nó và tránh được những điều không hay khi mình quá phụ thuộc vào nó, anh rất thích bài viết của em, CHÚC EM ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ TỐT

 48. Hay.. đọc cũng được.
  Bài viết rất hay và chân thật, đưa ra vấn đề thực tế của thời đại bây giờ. Nêu rõ được nhứng cái lợi và những cái hại của mạng xã hội và vấn đề lan truyền tin tức. Bạn rất giỏi hãy phát huy thêm nha.

 49. Bài viết của em anh cảm thấy rất hay.Nó nói lên con người hiện đại ngày nay. Tôi đọc xong bài này tôi đã hiểu bản thân mình của rất lạm dụng mạng xã hội.Bạn viết rất tôt bạn cố gắng phát huy nha.Chúc bạn thành công nhé

 50. Bài viết của em rất hay, đem tới cho người đọc sự lôi cuốn, thu hút em nêu được rõ vấn đề và ns lên được mặt tốt và xấu của công nghệ quá phát triển hiện nay, giúp mọi người nhận ra không nên quá lệ thuộc vào nó và tránh được những điều không hay khi mình quá phụ thuộc vào nó, anh rất thích bài viết của em, CHÚC EM ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ TỐT

 51. Bài viết của cj khá tốt lập luận chặt chẽ sắc bén có khoa học. Chúc chi thành công

 52. Bài viết rất tốt, lập luận sắc bén làm cho người đọc dễ dàng nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm của mạng xã hội.
  Chúc e đoạt được giải nhé

 53. Bài viêt rất hay, rất thực tế . Các dẫn chứng rất thuyết phục và kết cấu cũng khá chặt chẽ.

 54. Bài viết của em khá tốt nói lên được vấn đề của xã hội hôm nay và mạng xã hội cũng là một điều đáng báo động. Em làm rất tốt lập luận chặt chẽ và sâu sắc lắm. Bài viết đáng được vào top đầu. Chúc em thành công nhé

 55. Bài viết của bn khá tốt nói lên tất cả những điều lợi ích và hiểm họa của mạng xã hội ngoài ra bn còn nói lên được các biện pháp phòng chống. Lời văn và dẫn chứng cũng rất chặt chẽ và thuyết phục. Bài viết rất hay. Chúc mừng bn

 56. Bài văn nêu rõ về sự nguy hại trong Thời đại công nghệ số như hiện nay, chúc tác giả thành công hơn nữa

 57. Tất cả thì rất tuyệt vời, nhưng nguyên nhân sinh ra người dùng truy cập internet bằng di động tăng lên vì thời điểm hiện tại sự phát triển và phân bố các smartphone quá nhiều, smartphone sản xuất quá nhiều. Nếu thêm ý đó thì có lẽ chân thật hơn

 58. Bài viết của em lập luận có hệ thống rõ ràng và chặt chẽ. Các biện pháp của em đưa ra rất hợp lý và có khoa học. Bài viết của em đáng được vào top. Chúc em thành công nhé

 59. Tất cả thì rất tuyệt vời, nhưng nguyên nhân sinh ra người dùng truy cập internet bằng di động tăng lên vì thời điểm hiện tại sự phát triển và phân bố các smartphone quá nhiều, smartphone sản xuất quá nhiều. Nếu thêm ý đó thì có lẽ chân thật hơn

 60. Bài viết của chị khiến em có cách suy nghĩ khác về mạng xã hội ngoài ra em cũng có được những bài học đáng giá. Bài viết đáng được vào top. Chúc chị thành công nha.

 61. Bài viết của em rất hay… Anh đọc và suy nghỉ rất thấm.. Em khiến anh suy nghỉ rất khác về mạng xã hội … Đáng được lên top… Chúc em thành công

 62. Số liệu đưa ra trong bài quá nhiều nên hơi lủn củn một xí, nếu bài văn lấy ít số liệu mà trọng tâm thì sẽ hay hơn nhiều. Nói chung là e viết hay, cố gắng phát huy.

 63. Em mới học cấp 2 mà đã viết được bài văn như này là rất giỏi . Chúc em nhận được giải xứng đáng .

 64. Bai viet hay,sang tao,ly luan tot,dan chung ro rang.moi cap 2 ma em da viet duoc vay thi kha nang sau nay em se dat duoc nhieu thanh tich hon.bai viet xung dang vao top dau,chuc em may man

 65. Bài viết rất hay và sâu sắc,tuy nhiên còn sai lỗi chính tả và lập từ.Em hãy cố gắn và phát huy hơn.Trong tương lai em có thể trở thành nhà báo hoặc nhà biên kịch chẳng hạn.Chúc em thành công nhé!

Comments are closed.

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.