MS303 – Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT


Đề bài: Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

Bài làm

Đi qua những ngày nắng, đi qua những cơn giông mùa hạ, một sáng phủ sương, tôi đang bước đi giữa miên man của mùa thu tháng chín. Vẫn là con đường đi học ấy, vẫn là những cảnh vật ấy nhưng lần này, con đường đến trường dài hơn, cảnh vật rộng hơn: năm nay tôi đã lên lớp 10! Những ngày đầu tiên dưới mái trường THPT đã để lại trong tôi bao cảm xúc mơn man khó tả.

Cuộc sống là vậy, có niềm vui ắt sẽ có nỗi buồn, có hội ngộ cũng sẽ có chia xa. Khi tạm biệt mái trường cấp hai thân thuộc, ta sẽ được đến với mái trường cấp ba. Tôi cũng vậy. Sau chuỗi ngày học tập, thi cử đầy cam go, giờ đây tôi chính thức được học tập tại mái trường THPT tôi hằng mong ước.

cam nghi ve truong thpt - MS303 - Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

Buổi sớm hôm ấy, một buổi sớm mùa thu, đó là lần đầu tiên tôi đi trên con đường mới: con đường đến ngôi trường cấp ba. Bầu trời thu trong và cao hơn, những cơn gió cũng mang mùi hương thật dịu ngọt. Hơi thở của mùa thu cũng thật nhẹ nhàng, hiền dịu và thanh khiết. Trong không gian nhuộm nắng vàng mùa thu, tôi bước vào trường với cảm xúc bâng khuâng rạo rực, vừa lạ lẫm vừa háo hức vui mừng. Cảm xúc ấy giống như cảm xúc trong ngày tựu trường đầu tiên vậy. Nhớ ngày nào còn là cô học sinh lớp 1 được bố mẹ đưa đến trường,  được cô giáo cầm tay nắn cho từng nét chữ, theo dòng chảy của thời gian, tôi đã được giáo dục, tôi luyện và dần trưởng thành hơn. Và rồi hôm nay, cánh cửa THPT đã chính thức mở rộng chào đón tôi viết tiếp trang nhật kí đường đời. Trước mắt tôi không chỉ là những chân trời tri thức mới mẻ, rộng mở mà còn là những hoài bão về nghề nghiệp trong tương lai đang chờ đón. Cái bắt tay của những người bạn mới, nụ cười của cô giáo chủ nhiệm mới đã tạo cho tôi một ấn tượng khởi đầu đẹp đẽ. Tôi hạnh phúc khi được chung lớp với các bạn từ cấp hai, cũng vô cùng hào hứng khi được làm quen với những người bạn mới. Chúng tôi nói chuyện, chia sẻ với nhau những điều xung quanh cuộc sống của mình, tìm hiểu sở thích, niềm đam mê của nhau. Được học tập dưới sự dạy dỗ của các thầy cô giáo mới, qua các phương pháp học tập đầy thú vị, mới mẻ, tôi càng có thêm tinh thần học tập và ý thức tự học hơn. Tôi cảm nhận được sự chững chạc trong tôi đang ngày một nảy nở và lớn lên mạnh mẽ. Đặc biệt trong buổi lễ khai giảng, khi được nghe về các thành tích mà trường đạt được trong năm học vừa qua, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Trong môi trường học tập với bề dày thành tích, tôi tự nhủ phải phấn đấu tích cực, chủ động hơn nữa trong học tập, năng động sáng tạo trau dồi tri thức và phương pháp tự học, tu dưỡng phẩm chất đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích, xứng đáng với công lao dạy dỗ của bố mẹ, thầy cô, giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước hiện nay. Mang trên mình bộ áo trường tinh khôi, tôi hít một hơi thật sâu, cảm nhận từng chút bầu không khí tuyệt vời và mỉm cười chào đón năm học mới. Thu đến, trống trường vang lên, bông cúc điệp vàng nở rộ như cảm xúc trong tôi bung toả trong những ngày đầu tiên dưới mái trường THPT này.

>> Xem thêm:  MS324 - Cảm nhận của em về câu nói: Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người tỏa sáng.

Mùa thu năm ấy, mùa thu nhuộm sắc vàng của nắng, tôi đã đi trên con đường với gió nhẹ, lá vàng rơi, con đường đến trường THPT – bước ngoặt lớn trong cuộc đời này. Với niềm vui mơn mởn, với niềm tự hào kiêu hãnh xen cả chút bỡ ngỡ thẹn thùng, tôi đã bước vào những ngày đầu tiên dưới mái trường cấp ba như thế. Cảm xúc đó sẽ mãi in đậm trong tâm trí tôi, không bao giờ phai nhoà.

Hoàng Thị Minh Hạnh

Lớp 10D –  Trường THPT Xuân Trường B, Nam Đinh

Bài viết liên quan