MS324 – Cảm nhận của em về câu nói: Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người tỏa sáng.


của em về câu nói: “Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người tỏa sáng”.

Bài làm

Bạn? Chúng ta không thể gọi những không có cánh là thiên thần, nên thay vào đó,ta gọi họ là bạn. Đơn giản hơn nữa, bạn là những người ta quen biết và có cùng chí hướng, mục tiêu hay với ta.

 “Những người bạn giống như những ngôi sao” ?

 Ai nói cuộc đời này không còn những điều kì diệu, chẳng phải vẫn còn những người bạn đấy sao?

Hẳn rồi. Tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan. Bên cạnh tình yêu và tình cảm gia đình, tình bạn chính là một bờ vai vững chắc nhất. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, tình bạn là cả hai thứ đó.

Jhon Steven đã nói: “Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống”

Trong , chúng ta ít nhất phải có một người bạn. Một tri kỉ sẵn sàng gần gũi ta như người nhà, là người luôn sát cánh bên ta, luôn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và bao hoạn nạn, khó khăn trong , là bờ vai để ta dựa vào khi yếu lòng, là cánh tay dang rộng khi ta biết sửa chữa những sai lầm hay lời khuyên nhủ khi ta vướng phải những tùy tục, sai trái rồi nâng đỡ ta bằng đôi cánh nhiệm phép màu. Bạn ở bên ta khi ta cảm thấy này mất hết đi ý nghĩa, là tấm gương mà ta sẽ soi vào học hỏi, cận kề bên ta khi ai cũng bỏ ta mà đi.

>> Xem thêm:  MS287 - Cảm nghĩ về số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến

da la ban suot doi la ban - MS324 - Cảm nhận của em về câu nói: Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người tỏa sáng.

Ở những trái tim đồng điệu không chút giả dối, vụ lợi, tình bạn tỏa sáng đẹp nhất. Như những ngôi sao. Ngôi sao tỏa sáng phủ lên bầu trời, đó là tình bạn. Tình bạn chân thành giúp ta thấy được những cái đẹp nhất và tinh túy hơn hết của cuộc sống.

Tình bạn không có ranh giới. Không phân biệt tuổi tác địa vị, giàu sang hay nghèo khó, không phân biệt giới tính và chủng tộc, sắc tộc hay màu da, tình bạn chỉ đến từ những tâm hồn yêu thương quý mến và thấu hiểu lẫn nhau. Tình bạn không có định nghĩa trong sách vở,  chúng ta phải , tự nhìn nhận và định nghĩa tình bạn theo mỗi khác nhau.

Để tìm được một người bạn tri kỉ không hề dễ. Như Lý Bạch và Mạnh Hạo Nhiên, như Các Mác và ĂngGhen hay Dương Khuê và . Mỗi người trong họ đều phải học cách thấu hiểu người bạn của mình, đặt mình vào suy nghĩ của bạn để bao dung thì thật là không hề đơn giản.Chẳng ai trên thế gian này là hoàn hảo. Một sẽ không bao che, dung túng những sai lầm của ta mà sẽ chấp nhận những lỗi làm đó và cố gắng giúp ta tiến bộ.

Có người dành cả cuộc đời để đi tìm một người bạn chân chính đúng nghĩa nhưng họ không bao giờ tìm ra. Cũng có người đã tìm được nhưng lại đánh mất nó rồi hối tiếc khi quá muộn. Xã hội này rất rộng, lòng người quả thực rất sâu, nếu tìm được một người bạn tri kỉ trong cuộc đời thì ta đã đang nắm giữ một viên ngọc quý mà không có bất kì mức giá nào có thể đáp đổi. Vô giá.

>> Xem thêm:  Khi con tu hú

Hãy đặt bản thân là trung tâm, như Mặt Trời vậy. Luôn có rất nhiều mối quan hệ xoay quanh chúng ta như những ngôi sao quay quanh lão Đỏ Rực. Có những mỗi quan hệ chỉ thoáng qua nhưng cũng có những mối quan hệ bằng cách nào đó luôn gắn bó với ta, đi theo ta suốt cả cuộc đời.

“Những ngôi sao ở lại đó, mới chính là những ngôi sao tỏa sáng”

Trịnh Vũ Thái Sơn

Lớp 10 C1, Trường THPT Yên Định III, Thanh Hóa

Bài viết liên quan