MS444 – Nêu quan điểm của em về vai trò của đồng tiền trong cuộc sống hiện nay


MS444 – Nêu của em về vai trò của đồng tiền trong

Bài làm

Trước đây cũng đã từng có câu:

Trong tay có sẵn đồng tiền

Dẫu rằng đổi trắng thay đen khó gì”

Là một câu nói cho thấy sức mạnh ghê gớm của đồng tiền. Còn trong cuộc sống hiện nay thì sao? Người ta quan niệm đồng tiền như thế nào? Vai trò của đồng tiền hiện nay ra sao? Thì vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đồng tiền được xem chính là của cải vật chất giúp duy trì cuộc sống, nó là thứ giúp có thể sử dụng dùng để mua được rất nhiều thứ vật dụng hàng ngày đảm bảo cho cuộc sống của . Và chúng ta ví dụ như các cơ sở vật chất, dùng để , chữa bệnh… Đây dường như cũng đã được xem là thứ dùng để lưu thông và trao đổi trong cuộc sống. Có thể nói rằng cũng từ xưa đến nay con người để có thể mà tạo ra của cải vật chất và cụ thể là tạo ra đồng tiền để duy trì cuộc sống, có lẽ chính vì vậy vai trò của đồng tiền trong xã hội hiện nay dường nư đã trở lên cực kỳ quan trọng, nó có ý nghĩa to lớn trong việc giúp con người như sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, sung túc và đầy đủ hơn.

>> Xem thêm:  Bức tranh chiều xuân được hiện lên như thế nào trong bài thơ cùng tên của Anh Thơ?

Bên cạnh đó thì ta thấy được đồng tiền còn có ý nghĩa to lớn chi phối rất nhiều thứ khác trong cuộc sống của con người. Nếu như một người biết kiếm tiền để tạo nên những đồng tiền hữu ích thì nó như lại trở lên cực kỳ hữu ích và mang đến cho con người được rất nhiều những giá trị tinh thần và cuộc sống vật chất đầy đủ, sung túc. Đồng tiền hiện nay dường như là còn  đơn vị phát hành của Việt Nam, nó được dùng để lưu thông và giá trị để đánh giá giá trị của hàng hóa, dịch vụ. Đồng tiền như một công cụ để trao đổi buôn bán,…Và có thể nhận thấy được chính trong xã hội nếu biết sử dụng đồng tiền có ích, đúng thì nó lại dường như cũng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Và điều này như cũng đã giúp con người rất nhiều trong cuộc sống, nó như cũng đã mang lại nhiều ý nghĩa to lớn trong cuộc sống và trở thành người bạn hữu ích, cho con người.

ms444 neu quan diem cua em ve vai tro cua dong tien trong cuoc song hien nay - MS444 - Nêu quan điểm của em về vai trò của đồng tiền trong cuộc sống hiện nay

Tuy nhiên, ta có thể khẳng định nếu không biết sử dụng đồng tiền đúng mục đích là lại là một ông chủ xấu và biến chúng ta thành những chủ nô trong xã hội. Việc sử dụng đồng tiền như thế nào cho hợp lý cũng chính là một công việc khó và đòi hỏi mỗi người phải có một sự tính toán cẩn thận. Ta có thể thấy được như ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người chạy theo của cải vật chất ngày càng nhiều. Và có lẽ cũng chính vì thế họ thường bị sức mạnh của đồng tiền chi phối, biến họ thành nô lệ kiếm tiền, và chạy theo xu hướng của thời đại

>> Xem thêm:  Bài 2 - Trong lòng mẹ (trích Những ngày thơ ấu)

Ta có thể khẳng định được đồng tiền trong xã hội ngày nay cũng cực kỳ quan trọng, nó giúp con người duy trì được cuộc sống, hơn nữa chính những đồng tiền giúp con người trao đổi, lưu thông và kết nối trong xã hội. Những tính năng của đồng tiền ngày nay con người ngày càng cố gắng lao động, kiếm tiền để tạo nên cơ sở vật chất để duy trì cuộc sống đồng thời như lại đã phát triển thêm những điều kiện cho , và hơn thế như đã giúp cho chúng ta có nhiều để mở rộng, phát triển trong cuộc sống về các lĩnh vực như học tập, sức khỏe, cuộc sống hơn

Chính vì vậy mà ở mỗi cá nhân chúng ta cần phải có ý thức hơn nữa trong việc sử dụng đồng tiền có mục đích và có thể nói chính việc kiếm tiền một cách chân chính, đó là những việc làm cần thiết. Việc kiếm tiền dường như cũng đã đem lại cho con người những giá trị to lớn trong cuộc sống và đồng tiền có ý nghĩa mang đến cho con người cuộc sống sung túc, cũng như được đầy đủ và một cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Đồng tiền quả thực luôn luôn có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng đồng tiền có mục đích là quan trọng và đồng tiền chính là cơ sở để chúng ta rèn luyện về sức khỏe, tri thức và phát triển bản thân hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm:  MS472 - Phân tích nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

Bài viết liên quan