MS466 – Nghị luận xã hội về thần tượng


MS466 – về

Bài làm

,ta như thấy được có những sự xuất hiện nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi đang nổi tiêng trong . Và họ cũng như đã trở thành thần tượng trong mắt của những thanh thiếu niên hơn nữa là chính họ cũng đã tạo ra những xu hướng mới lạ. Nhưng phải làm sao có thể để cho những thanh thiếu niên biết được cách hâm mộ thần tượng của mình một cách và đúng đắn vẵn là một câu hỏi khó.

Thần tượng được hiểu chính là hình mẫu , nó là một mô thức hoàn hảo trong lĩnh vực nghệ thuật mà hầu hết những người hâm mộ muốn, học hỏi, noi theo và tiếp nối. Họ cũng như đã tạo nên những xu hướng mới lạ và khi đó người hâm mộ sẽ noi theo, họ như muốn được bắt chước giống như thần tượng của mình. Và vẫn còn đó những nghệ sĩ ca sĩ đánh bóng tên tuổi của mình bằng hình thức như luôn sáng tác các ca khúc lạ hay còn dùng chiêu trò để có thể gây ra những tai tiếng xấu,… Nhưng dường như chính giới trẻ lại xem đó là những điều hay mà học hỏi.

Và có thể thấy một số thanh thiếu niên bắt chước thái quá hoặc giống hoàn toàn với thần tượng của mình. Đó dường như cũng chính là một vấn đề mà các bậc phụ huynh đang lo lắng ngày đêm không nguôi cho con em của họ. Nhưng ta thấy ở họ, họ lại không có quan tâm con, hay chăm sóc cho con của mình nên ít quan tâm đến. Có lẽ cũng bởi vậy, ngày càng nhiều những hâm mộ thái quá của thanh thiếu niên trẻ hiện nay.

>> Xem thêm:  Soạn bài Tỏ lòng

Thông qua tất cả các sự việc được nêu ở trên dường như cũng đã cho ta thấy được hai mặt về việc hâm mộ thần tượng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Và có thể nói ssống có thần tượng cũng là một nét văn hóa và đáng có. Nhưng ta phải xem xét xem vấn đề là nét văn hóa ấynhư lại được cần được người hâm mộ thể hiện. Và cần được người hâm mộ kiểm soát và điều chỉnh một cách phù hợp với những thuần phong mỹ tục của nước ta, và để giúp vươn lên, tiến bộ không ngừng.

ms466 nghi luan xa hoi ve than tuong - MS466 - Nghị luận xã hội về thần tượng

Mặt khác thần tượng phải góp phần làm cho người hâm mộ ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, học phải biết sống tốt đẹp và sống có ý nghĩa hơn. Có lẽ chính vì vậy, người hâm mộ cũng luôn luôn nên phải học hỏi điều tốt đẹp từ thần tượng chứ không phải là cứ sùng bái một cách điên cuồng rồi đua đòi, bắt chước theo những thói hư tật xấu của họ. Hãy biết chắt lọc những điểm tốt của họ, và đừng bỏ bê học hành có khi dẫn đến bệnh hoang tưởng.

Ta có thể thấy từ những hành động của thanh thiếu niên khi mà họ dành cho thần tượng của mình một cách thái quá dường như cũng đã cho ta rút được kinh nghiệm. Và ta hãy nên chọn cho mình một thần tượng phù hợp để học ở đó thái độ cầu tiến, hơn nữa cũng là để ra cho mình hướng đi, đúng đắn… Chứ không phải là cứ bắt chước thái quá gây phản cảm cho người khác và có khi làm hại đến bản thân mình lúc nào không hay

>> Xem thêm:  MS239 - Người truyền lửa trong tôi

Ngày nay dường như mỗi bạn trẻ cần xác định cho mình những cách ứng xử và lựa chọn đúng đắn. Trân trọng và phải biết thần tượng cái đẹp nhưng không thái quá mà vẫn luôn luôn giữ vững được một phương châm sống chuẩn mực và lành mạnh cho bản thân mình.

Bài viết liên quan