MS476 – Tả cảnh biển vào một ngày nắng đẹp


MS476 – vào một ngày nắng đẹp

Bài làm

Quê nội em là một vùng biển, này em lại được về thăm nội và vùng đất thân thương ấy. Em rất thích ngắm biển vào , biển lúc đó thật đẹp.

ms476 - MS476 - Tả cảnh biển vào một ngày nắng đẹp

Sau một tối với chuyến đi xa về nhà ngoại, sáng hôm sau em đã được ông nội dắt ra biển để ngắm biển vào sáng sớm.Vì không biết bơi nên em chỉ ngồi ở trên biển thôi, nhưng như thế cũng đầy thú vị rồi. Bãi cát dài, vàng và mịn, đi chân đất thì cực thích thú. Ông mặt trời ở phía cuối biển bắt đầu nhô lên như một quả cầu lửa đỏ rực cả một góc trời, em đã chuẩn bị sẵn máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc ấy. Ông mặt trời như một vị thần ban phát những ánh nắng xuống mặt biển đầy rạng rỡ. Những ánh ánh chiếu xuống mặt biển hòa với màu xanh của nước biển làm mặt nước biển trở nên sóng sánh lung linh. Mây trắng xóa từng đám trên bầu trời xanh ngắt. Đàn chim chao lượn vui vẻ trong một ngày nắng đẹp. Không khí rất dễ thở. Gió mát lạnh, lùa hẳn vào tóc, em cảm giác rất thích thú.Mới sáng, nhưng sóng biển lùa vào bờ trắng xóa. Một đợt sóng dâng cao, hăm hở tiến vào bờ rồi đập một cái thật mạnh rồi rút dần xuống dưới, nhường chỗ cho đợt sóng khác. Có những đợt sóng đi ngược rồi gặp nhau, đập vào nhau tung bọt trắng xóa. Ấy vậy mà có lúc sóng vẫn lặng yên, nhường cho âm thanh rì rào của biển, những khúc hát du dương của đại dương.Xa xăm là những cánh buồm đang vào bờ. Có lẽ những ngư dân đã đi từ tối qua để giăng những mẻ lưới đánh cá, bây giờ đang quay trở về. Mong rằng họ có mẻ lưới bội thu. Trên bờ cũng đầy âm thanh rôm rả của mọi người về bán buôn.

>> Xem thêm:  MS558 - Làm rõ hai nhận định văn học sau qua các tác phẩm đã học: "Phong cách chính là người" (Buy-Phông) và "Người thơ phong vận như thơ ấy" (Hàn Mặc Tử).

Biển như một bức tranh đẹp muôn màu muôn sắc. Những về biển với em có thật nhiều và ý nghĩa. Em sẽ luôn lưu giữ những hình ảnh đẹp đẽ này.

Bài viết liên quan