T2, 08 / 2019 9:21 chiều | Văn Đoàn | Lượt đọc: 2

MS487 – Viết đoạn văn tả phiên chợ ở vùng cao

Bài làm

Năm nay, em được bố mẹ cho phần thưởng học sinh giỏi là một chuyển du lịch lên Sa Pa. Ở đây có rất nhiều điều thú vị. Một trong số đó chính là chợ phiên vùng cao. Đây là một nét đặc trưng văn hóa của các dân tộc nơi đây. Phiên chợ không chỉ là nơi mua bán trao đổi hàng hóa mà còn là nơi các đôi trai gái trẻ hẹn hò. Các tiếng hát trao duyên bằng những dụng cụ đặc trưng của người dân nơi đêy như : khèn, đàn môi… là thứ thu hút khách du lịch đến đây nhất. Ở phiên chợ, những cô gái ăn mặc xinh đẹp với áo váy thổ cẩm màu sắc rực rỡ. Họ đeo cả trang sức bằng bạc đó là những chiếc vòng tay, vòng chân được làm tinh xảo. Em rất thích thủ khi nhìn thấy họ vì trước đây em mới chỉ thấy những bộ trang phục ấy qua truyền hình. Còn bây giờ em đã được thấy tận mắt quả thật là rất đẹp và ấn tượng. Phiên chợ cũng có rất nhiều gian hàng bày bán quần áo thổ cẩm cho du khách. Bố mẹ dẫn em đến chọn trang phục, cả nhà em hóa trang thành gia đình dân tộc Mông luôn. Đi vòng quanh chợ, em cũng chọn được rất nhiều quà cho ông bà và các bạn cùng lớp. Bố thì quan tâm đến rượu, mẹ và em thì thích mấy món trang sức và cả đồ ăn ở đây nữa. Còn một điều thú vị nữa là đồ ăn được nấu luôn tại chợ ví dụ như món thắng cố ngựa. Đây là món ăn đặc sản của người dân ở đây, ăn rất ngon. Nhưng nếu bạn biết nguyên liệu và cách nấu món đó thì cũng sẽ hơi e ngại khi ăn đấy! Ở đây cũng có rất nhiều khách du lịch nước ngoài, rất nhộn nhịp. Phiên chợ đúng là một điều ấn tượng. Ai muốn thay đổi không khí và có thật nhiều trải nghiệm về cuộc sống của những dân tộc khác ở Việt Nam thì nhất định phải có một chuyến đi đến đây.

Xem thêm:  Lập dàn ý bài văn tả mẹ của em

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục