T2, 08 / 2019 9:21 chiều | Văn Đoàn | Lượt đọc: 2

MS488 – Viết đoạn văn tả cảnh hoàng hôn quê em

Bài làm

Quê hương em có cánh đồng trải rộng mênh mông, có dòng sông dịu dàng vắt qua uốn lượn dưới những triền đồi, có ngọn núi cao hùng vĩ sừng sững giữa trời. Hoàng hôn ở đây tuyệt đẹp. Ta có thể ngắm hoàng hôn trên sông, ngắm hoàng hôn sau núi hoặc hoàng hôn trên cánh đồng. Ở mỗi nơi đều có những nét đẹp riêng. Ở trên sông, ta thấy mặt trời khuất dần như đang lặn xuống mặt nước. Những tia nắng phản chiếu trên mặt nước lấp lánh. Những chiếc thuyền đang dần dần cập bến. Sóng nước dập dềnh, gió mơn man đùa trên mái tóc. Rặng tre trên bờ thì đông đưa nghe tiếng xào xạc. Không gian thoáng đãng vô cùng như mở ra một thế giới khác vậy. Còn nếu hoàng hôn ở cánh đồng thì ồn ào hơn một chút. Ở đây, khi hoàng hôn xuống cũng là lúc người nông dân chuẩn bị về nghỉ ngơi. Tiếng nói chuyện xì xào, rôm rả. Trâu, bò đi lại thong dong sau một ngày làm việc vất vả. Lũ trẻ thì đang chạy dọc trên các bờ đất thả diều cười đùa vui vẻ. Cánh đồng lúa uốn lượn theo gió như một tấm thảm khổng lồ vậy. Mặt trời thì khuất dần về sau núi, chiếu những tia nắng yếu ớt cuối cùng xuống mặt đất. Đầm sen thì tỏa mùi hương ngào ngạt vào không gian. Chỉ cần nhắm mắt lại và hít thật sâu, ta sẽ thấy cả hương đồng gió nội được gói gọn trong đó. Em yêu cảnh hoàng hôn trên quê hương mình, em vô cùng tự hào về nó.

Xem thêm:  MS361 - Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục