T2, 08 / 2019 9:22 chiều | Văn Đoàn | Lượt đọc: 5

MS489 – Viết đoạn văn tả dòng sông mùa lũ

Bài làm

Quê em có dòng sông Đà chảy qua. Sông Đà bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy qua vùng Tây Bắc rồi đến vùng trung du chính là nơi em đang sinh sống. Đây là dòng sông hùng vĩ với nhiều thác, ghềnh. Vì thế, những đập thủy điện lớn nhất đều được xây dựng trên con sông này, lợi dụng sức chảy mạnh mẽ của dòng sông để tạo ra điện. Vào mùa mưa, dòng sông mang theo mình lượng phù sa khổng lồ. Nước sông đỏ ngàu, chảy xiết vô cùng dù đã được các đập thủy điện giữ lại rất nhiều. Khác hẳn với mùa đông nước trong vắt, dòng sông hiền hòa, nước chảy êm đềm. Nước chảy xiết như thế cuốn theo cả những cây gỗ to. Các tàu thuyền cũng ít đi lại hơn vì khá nguy hiểm. Đê điều cũng phải được củng cố để phòng chống nước dâng cao gây ngập nhà cửa.  Có những ngày mưa, nước sông chảy cuồn cuộn, có cả chỗ nước xoáy rất đáng sợ. Không thể nhìn thấy những bãi cát trắng dài ở trên sông nữa. Sông bây giờ rất sâu và mở rộng ra nhiều. Sóng nước đánh vào bờ y như là sóng biển. Em chỉ dám đứng từ xa để nhìn con sông. Trông nó như một con trăn khổng lồ đang nổi giận, lao đến và đớp lấy con mồi vậy. Là một dòng sông hùng vĩ, vào mùa lũ, sông Đà như chứng tỏ mình có sức mạnh đến nhường nào, có thể cuốn trôi và nuốt chứng mọi thứ. Nếu không được con người chế ngự, chắc hẳn là con sông mùa mưa có thể tàn phá nhiều thứ và gây hậu quả đáng ngờ. Nhưng thật may, con sông mùa lũ vẫn chưa gây ra thiệt hại gì nặng nề cho người dân, mà chỉ là một hiện tượng thiên nhiên hùng vĩ.

Xem thêm:  MS470 - Giới thiệu về thủ đô Hà Nội

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục