T2, 08 / 2019 9:28 chiều | Văn Đoàn | Lượt đọc: 8

MS491 – Viết đoạn văn tả bữa tiệc sinh nhật của em

Bài làm

Năm nay, em tròn mười tuổi là một dấu mốc quan trọng trong đời. Bố có hứa dành cho em một bí mật vào ngày sinh nhật. Thực ra bố mẹ em đã chia tay hai năm trước. Mẹ em cùng em Bống vào định cư trong miền Nam. Đã kể từ đó, em chưa có dịp dặp lại mẹ và em. Em rất nhớ mẹ, nhớ bữa cơm mẹ nấu, nhớ những cái ôm ấm áp của mẹ. Nhưng từ ngày đó, em chưa một lần nhắc đến mẹ trước mặt bố, em sợ bố buồn, sợ bố lại suy nghĩ, em luôn tỏ ra không có vấn đề gì cả. Bố mẹ em ngày đó vẫn còn yêu nhau rất nhiều, nhưng do từ khi bố lấy mẹ, bà nội không ưng thuận. Nên bà không hài long với tất cả những gì mẹ làm, mẹ lại không sinh được em trai. Sức ép quá lớn, mẹ khóc cầu xin bố được rời đi. Bố lòng quặn thắt nhưng thấy mẹ khổ, bố ngậm đắng kí vào tờ đơn. Đã hai mùa sinh nhật, em chỉ nghe thấy giọng mẹ qua điện thoại. Nhưng năm nay, bố đã giữ đúnglời hứa gây bất ngờ cho em. Hôm đó khi đi học về, em bất ngờ  khi thấy mẹ đứng trong bếp. Em dụi mắt không tin là sự thật, em cất giọng run run :”Mẹ…mẹ …” Mẹ quay lại chạy đến ôm lấy em, em vẫn chưa hết ngơ ngác. Mẹ khóc, em cũng bật khóc theo, em Bông chạy ra gọi chị. Đúng là món quà quý giá nhất từ trước đến nay em được nhận. Thì ra là bà nội đã đồng ý cho bố và mẹ làm lại từ đầu và sẽ đối xử tốt hơn với mẹ. Thật là hạnh phúc không gì diễn tả được, gia đình em lại được bên nhau. Buổi sinh nhật hôm đấy, tiếng cười ngập tràn trong căn hộ nhỏ. Em được ăn món ăn mẹ nấu. Được thổi nến, hát chúc mừng sinh nhật cùng em. Em sẽ mãi mãi, mãi mãi không bao giờ quên được ngaỳ hôm ấy, một ngày như em được tái sinh thêm một lần nữa. Em chỉ muốn nói em rất yêu gia đỉnh của mình.

Xem thêm:  MS502 - Viết đoạn văn kể buổi tập thể dục giờ ra chơi

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục