MS495 – Tả vườn hoa nhà em


MS495 – Tả nhà em

Bài làm

Khi xây nhà mới, đã để lại một khoảng đất nho nhỏ cho mẹ trồng hoa, vì vốn dĩ mẹ thích hoa. Em lớn lên trong sự thơm ngát của đủ loại hoa trong ngôi vườn- thiên đường mộng mơ ấy.

ms495 ta vuon hoa nha em - MS495 - Tả vườn hoa nhà em

Cánh cổng khu vườn được bố em uốn khéo léo cho hoa tigôn có thể leo lên. Những bông hoa tigôn hình trái tim đáng yêu, cây tigôn khỏe và không kén đất. Hàng rào xung quanh là những cây râm bụt đỏ au . Hoa râm bụt buông rủ, trông như cái lồng đèn rất đẹp mắt. Bước chân vào căn vườn, bắt gặp ngay những cánh bông hồng  xinh xắn đủ màu đỏ tươi, đỏ đậm, hồng phấn. bảo là những bông hồng tượng trưng cho sự kiêu hãnh và xinh đẹp. Bên cạnh đó là những bông hoa huệ. Lá huệ hình bẹ, xanh rêu. Hoa huệ trắng tinh, toát lên vẻ dịu dàng. Đằng cuối kia là những bông . cao tầm 1 mét. Lá hoa to như tai voi. Bông hoa vàng ươm như mặt trời bé con. Bên vệ đi còn có những bông hoa mười giờ, cứ đến 10 giờ e lại chạy ra vườn để được đi trên hoa rực rỡ. Đủ các loại hoa đẹp xinh rực rỡ khác nữa như hoa făng, hoa ly, … mỗi hoa mỗi sắc mỗi hương.

>> Xem thêm:  Bài 22 - Cách làm bài văn lập luận chứng minh

Vườn hoa được em chăm sóc rất cẩn thận. Mỗi chiều đi làm về bố đều ra quốc đất cho tơi xốp. Mẹ bắt sâu cho từng cây hoa khỏe mạnh. Mẹ vẫn hay cắt những cành hoa đẹp để trưng trong nhà hay đem biếu anh em. Có rất nhiều anh chị lớn đến để chụp ảnh cùng vườn hoa nhà em, em cảm thấy rất thích thú.

Vườn hoa cùng em lớn lên cùng bao tươi đẹp,e và bố mẹ sẽ luôn chăm sóc khu vườn ấy.

Bài viết liên quan