T2, 08 / 2019 9:27 chiều | Văn Đoàn | Lượt đọc: 3

MS495 – Tả vườn hoa nhà em

Bài làm

Khi xây nhà mới, bố em đã để lại một khoảng đất nho nhỏ cho mẹ trồng hoa, vì vốn dĩ mẹ thích hoa. Em lớn lên trong sự thơm ngát của đủ loại hoa trong ngôi vườn- thiên đường mộng mơ ấy.

MS495 - Tả vườn hoa nhà em

Cánh cổng khu vườn được bố em uốn khéo léo cho hoa tigôn có thể leo lên. Những bông hoa tigôn hình trái tim đáng yêu, cây tigôn khỏe và không kén đất. Hàng rào xung quanh là những cây râm bụt đỏ au . Hoa râm bụt buông rủ, trông như cái lồng đèn rất đẹp mắt. Bước chân vào căn vườn, bắt gặp ngay những cánh bông hồng  xinh xắn đủ màu đỏ tươi, đỏ đậm, hồng phấn. Mẹ em bảo là những bông hồng tượng trưng cho sự kiêu hãnh và xinh đẹp. Bên cạnh đó là những bông hoa huệ. Lá huệ hình bẹ, xanh rêu. Hoa huệ trắng tinh, toát lên vẻ dịu dàng. Đằng cuối kia là những bông hoa hướng dương. Hoa hướng dương cao tầm 1 mét. Lá hoa to như tai voi. Bông hoa vàng ươm như mặt trời bé con. Bên vệ đi còn có những bông hoa mười giờ, cứ đến 10 giờ e lại chạy ra vườn để được đi trên con đường hoa rực rỡ. Đủ các loại hoa đẹp xinh rực rỡ khác nữa như hoa făng, hoa ly, hoa lan… mỗi hoa mỗi sắc mỗi hương.

Xem thêm:  MS374 - Phân tích hình ảnh thiên nhiên trong thơ Xuân Diệu qua các bài “Đây mùa thu tới”, “Vội vàng”, “Thơ duyên”, “Nguyệt cầm”

Vườn hoa được bố mẹ em chăm sóc rất cẩn thận. Mỗi chiều đi làm về bố đều ra quốc đất cho tơi xốp. Mẹ bắt sâu cho từng cây hoa khỏe mạnh. Mẹ vẫn hay cắt những cành hoa đẹp để trưng trong nhà hay đem biếu hàng xóm anh em. Có rất nhiều anh chị lớn đến để chụp ảnh cùng vườn hoa nhà em, em cảm thấy rất thích thú.

Vườn hoa cùng em lớn lên cùng bao kỉ niệm tươi đẹp,e và bố mẹ sẽ luôn chăm sóc khu vườn ấy.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục