MS496 – Tả cái trống của trường em


MS496 – của

Bài làm

Tùng…tùng…tùng tiếng trống trường làm mỗi học sinh bồi hồi bao nhiêu cảm xúc. Bác bảo vệ bảo chiếc trống trường em đã đi qua biết bao nhiêu thế hệ học sinh và gắn bó rất lâu với ngôi trường này.

ms496 ta cai trong cua truong em - MS496 - Tả cái trống của trường em

Chiếc trống trường em được đặt trên giá cao ngang đầu học sinh lớp 5, nằm ngay ngắn ở cửa văn phòng. Thân trống to, 2 vòng tay học sinh ôm mới vừa. Hai mặt trống được làm bằng da bò rất căng cho tiếng vang xa. Vào đầu năm học, mặt trống được trang trí rực rỡ để tham gia lễ khai giảng trọng đại. Bao quanh mặt trống là thanh gỗ dẹt được gắn đinh cố định chắc chắn. Bụng trống được ghép bằng những miếng gỗ và khum khum ở hai đầu. Bên cạnh đó là hai vành đai được làm bằng dây mây tết lại trông rất chắc chắn.

Tiếng trống trường vang xa và rộn ràng. Tiếng trống gắn liền với nhiều khung bậc cảm xúc của học sinh. Tiếng trống là sự háo hức của học sinh khi bắt đầu vào năm học mới. Tiếng trống thúc giục học sinh vào lớp. Tiếng trống là cảm giác xả hơi khi hết giờ hay hồi hộp khi đến lúc hết giờ mà bài tập làm đang còn dang dở. Tiếng trống gây nhớ nhung khi mỗi mùa hè nằm im lìm trên giá cho mỗi học sinh.

>> Xem thêm:  MS464 - Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn

Chiếc trống trường trở nên quen thuộc với em và các bạn, là hình ảnh thân thương của e khi đang còn ở cấp 1. Dù mai sau lớn lên em vẫn giữ hình ảnh đẹp đẽ này.

Bài viết liên quan