MS520 – Cô – Người cho con tương lai mới


Cô – Người cho con tương lai mới

Viết về cô người đáng quý, đáng trân trọng nhất cuộc đời con. Con một đứa học trò hư với muôn ngàn khuyết điểm. Cứ nghĩ rằng với một thời cấp 2 đáng xấu hổ thì chẳng có thể làm gì tiếp cho những ngày tháng sau đó. Và cô chính là người cho con một tương lai hoàn toàn mới. Chính con không thể hiểu được tại sao cô lại tin tưởng con đến như vậy. Nhưng điều đó làm con lắm, con biết đó là một cho con – một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Con chưa thể ra rằng nếu không phải là học trò của cô thì con bây giờ ra sao có được là một cô sinh viên đại học như bây giờ không nữa. Nhờ có cô mà con trở thành một ngoan trong suốt quãng thpt. Mẹ con cũng từng nói: “nếu không vào lớp cô Vân chủ nhiệm chắc mày thành giặc già mất”. Chắc điều đó là đúng.

Là một người giáo viên cô không chỉ cho con những lý thuyết khô khan của môn vật lý mà còn cho con những bài học mà con không thể nào quên trong cuộc sống này. Có thể đối với một số bạn là một sự nghiêm khắc thái quá nhưng đối với một đứa trẻ hư như con đó là một tương lai mới. Cấp 3 con hoàn toàn thay đổi vì có cô. Chắc cô vẫn còn nhớ giờ kiểm tra khi cô cho một cô thực tập trông giờ chứ ạ. Chúng con ngu ngơ tưởng ta hay ta giỏi cứ thế mà chép bài nhau, tưởng là cô thực tập dễ không sao đâu. Và rồi cô biết chuyện cả lớp được làm một bài kiểm tra mới- điều đặc biệt ở đây là đáp án của đề đó toàn là A nó làm nhiều bạn nghĩ mình làm sai chưa làm gì có chuyện một đáp án. Cô vẫn còn nhớ chứ. Con vẫn còn nhớ những buổi sinh hoạt cuối tuần chiếc bảng thần thánh xứng tên vào sổ tử hình – có tên trên đó là một niềm “hạnh phúc” to lớn. Những cuộc gọi của phụ huynh vào tối thứ bảy cô còn nhớ không ạ? Con chưa hề bị gọi lần nào cả…

>> Xem thêm:  MS526 - Ước được một lần trở về
ms520 co – nguoi cho con tuong lai moi - MS520 - Cô – Người cho con tương lai mới
Ảnh minh họa

Con vẫn luôn thắc mắc nhưng chưa bao giờ dám hỏi cô về điều này: ” Con biết cô biết thói xấu của con nhưng tại sao cô vẫn cho con làm những điều đó trong khi rất có thể con sẽ tiếp tục theo vết xe đổ của mình”. Cô có nghĩ đó là một sự thử thách lớn với con không? Quyết định đó có quá không? Nhưng chắc con đã làm cho cô hài lòng chứ ạ. Con mong rằng con đã làm tốt và cô vui vì điều đó.

Đối với con giờ đây quãng thời gian cấp 3 là quãng thời gian tuyệt vời nhất. Một hoàn toàn mới khác hẳn những gì trước đó biết lắng nghe, biết ngoan ngoãn, biết thấu hiểu và những gì con học được không chỉ là kiến thức sách vở mà còn là sự cẩn thận, sự trung thực và sự bao dung nữa.

Cô à, cô có biết rằng thời đại học này con nhớ về cô nhiều biết bao. Học đại học chẳng còn ai quan tâm, nhắc nhở chúng con mỗi khi chúng con hay cũng chẳng có ai nói cho chúng con biết điều gì là đúng là sai. Xã hội thì có quá nhiều – con chỉ muốn quay lại thời ấy. Cái thời được nghe nhắc nhở mới đầu hơi khó chịu nhưng giờ thì thấy nó tuyệt biết bao. Nhờ cô mà con đã là một đứa học trò tốt chắc nhờ sự tin tưởng của cô mà lên đại học con vẫn được tin tưởng. Điều đó làm con hạnh phúc lắm.

>> Xem thêm:  MS529 - Ký ức về cô

Con cảm ơn cô – nguồn sống mới của con. Ra trường tốt nghiệp mỗi chúng con một nơi một chốn.Cũng chẳng thể quan tâm hay báo đáp công ơn của cô.

Nhưng con chỉ muốn nói rằng:

CON YÊU CÔ NHIỀU LẮM!

Con cảm ơn cô vì đã cho con nguồn sống mới, một tương lai mới. Con nhất định sẽ không để cô thất vọng.

I Love Mom

Nguyễn Thu Trang

Lớp 12C3 – Trường THPT Chu Văn An

Bài viết liên quan