MS535 – Cảm nghĩ về người cha thân yêu của em


Đề Bài: về người cha thân yêu của em

Bài làm

Cha tôi luôn là người đàn ông mẫu mực, luôn hy sinh vì con cái, không quản ngại khó nhọc. Cha tôi luôn là tấm gương sáng để tôi noi theo và làm theo những gì mà cha dạy. Cha tôi còn là người từng trải qua trong và có nhiều kinh nghiệm quý báu để tôi có thể theo.

Đúng với câu “”, nói về đức hy sinh ca cả, thầm lặng nhưng lại mang nhiều nỗi niềm về người cha dành cho con cái, người cha luôn là sự đi trước và là để con cái noi theo. Cha tôi cũng như vậy, ông năm nay 56 tuổi rồi, tôi vẫn luôn kính trọng ông. Khi còn trẻ, ông từng làm đủ thứ nghề như nghề phụ uốn tóc, cắt tóc, cho đến công nhân, người bán quần áo rồi đến nhân viên, nhưng ông không bao giờ than phiền, hay chê trách, cho dù là trước mặt mọi người. Ông trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc nên rất am hiểu về những công việc đó.

Tôi không bao giờ quên được những gì cha đã làm cho tôi, khi về trễ là ông đã lo lắng rồi vì ở ngoài đường luôn có thể xảy ra chuyện, thậm chí là chuyện ngoài ý muốn. Ông luôn là người giữ vững lập trường, không bao giờ để cho mọi người làm sai quyết định của ông.

>> Xem thêm:  Soạn bài Bền gan vững chí

Tôi nhớ khi còn là cậu học sinh lớp 3, vào một buổi chiều , tôi bị một người bạn trong lớp khích tôi đánh nhau và có hành vi xúc phạm đến nhân phẩm của cha tôi, rồi còn xô đẩy tôi té xuống đất khiến cho tôi bị gãy tay và phải bó bột mất gần 1 tháng hơn, ba tôi biết chuyện liền đi theo người bạn đó ra tới xa khỏi cổng trường là đánh cho một trận rồi hỏi: “Tại sao con lại bắt nạt con của bác, rồi lại làm cho con của bác bị gãy tay”. Sau đó tôi thấy người bạn đó vừa khóc vừa , ai ai cũng đều chứng kiến, và cha tôi cũng là người đã chở tôi đến bệnh viện để bó bột lại. Đó cũng là sự xuất phát từ , không có người cha nào mà không thương con, chỉ trừ người cha đó thật sự không ra gì. Ông rất dễ tức giận khi thấy được tôi bị người khác bắt nạt.

cam nghi ve cha con - MS535 - Cảm nghĩ về người cha thân yêu của em

Ảnh minh họa

Cha luôn dạy tôi những điều hay lẽ phải, những điều có ích, những câu thành ngữ, những câu có thể giúp tôi trong cuộc sống sau này. Ông cũng luôn quan tâm nhiều đến hành của tôi. Khi thấy tôi bị điểm kém là ông nổi giận, đây cũng chỉ là vì ông muốn tôi cố gắng đạt được thành tích tốt nhất trong học tập. Có những lúc tôi rất mệt mỏi và buồn bã, thì luôn được động viên từ người cha của tôi. Ông cũng hay uốn nắn, chỉ cho tôi khi tôi làm sai chuyện gì đó không vừa ý.

>> Xem thêm:  MS548 - Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh, họ sinh ra để in dấu trên mặt đất, in dấu trong trái tim người khác.

Cho đến khi trưởng thành, cha tôi vẫn luôn lo lắng về tương lai và sự nghiệp của tôi. Ông hay la mắng, nhưng cũng chỉ muốn tốt cho tôi. Ông nói “Con ơi, con ráng chăm chỉ, siêng năng làm việc, đừng lười biếng, cũng đừng để bị người khác lợi dụng và lừa gạt”, tôi vẫn nhớ như in trong tâm trí về những gì mà ông nói.

Không có người cha nào là hoàn hảo cả, cho dù cha tôi có nhiều lúc hiểu lầm tôi, và nói nặng lời về tôi. Nhưng tôi vẫn biết ơn ông vì có công sinh ra, nuôi dưỡng và dạy dỗ tôi làm và sống có ích cho xã hội, xứng đáng với . Tôi vẫn đang cố gắng làm tròn trách nhiệm và bổn phận của người con. Tôi muốn làm tốt nhất có thể để còn báo hiếu cho người cha của tôi.

Sau này, khi tôi kết hôn, ổn định được việc làm, tôi vẫn cố gắng chăm sóc cha tôi. Vì tôi rất ghét trở thành người con bất hiếu. Nhưng tôi từng có nhiều lần thất bại, làm ông buồn, nhưng tôi vẫn cố gắng kiên trì, không từ bỏ. Tôi vẫn sẽ kể cho thế hệ sau nghe về những điểm tốt và câu chuyện từ người cha của tôi. Tôi rất tự hào về cha tôi.

Trương Đạt

Bài viết liên quan