T2, 03 / 2018 10:47 sáng | nganha
Soạn bài: Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật
4 (80%) 1 đánh giá

Soạn bài: Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật

Hướng dẫn

1. Bài Con chuồn chuồn nước có mấy đoạn? Ý chính của mỗi đoạn.

Bài Con chuồn chuồn nước có hai đoạn:

– Đoạn một tả màu sắc, hình dáng của con chuồn chuồn.

– Đoạn hai miêu tả hoạt động của con chuồn chuồn.

2. Sắp xếp các câu sau thành một đoạn văn.

Cần sắp xếp như sau: Con chim gáy hiền lành, béo nục. Đôi mắt nâu trầm ngâm ngơ ngác nhìn xa, cái bụng mịn mượt, cổ yếmquàng chiếc tạp dề công nhân đầy hạt cườm lấp lánh biêng biếc. Chàng chim gáy nào giọng càng trong, càng dài thì quanh cổ càng được đeo nhiều vòng cườm đẹp.

3. Hãy viết một đoạn văn có câu mở đoạn như sau:

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp.

Đoạn văn cần viết:

Nhà em có nhiều gà nhưng em thích nhất là chú trống choai.

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Thân hình của chú thật phổng phao. Bộ lông của chú còn chưa phủ kín thân mình nhưng đã lộ ra những màu sắc đẹp: màu đỏ nâu, màu đen huyền xen lẫn với màu vàng nhạt. Những chiếc lông cánh đã mọc dài. Những chiếc lông đuôi cũng dài và cong xuống như những bông lúa uốn câu. Trên cái đầu của chú mọc lên một cái mào đỏ chót. Mỗi khi chú bước đi, cái mào lại rung rinh. Hai mắt chú tròn xoe, trong veo, có một lớp màng mỏng có thể kéo lên che kín tròng mắt. Cái mỏ của chú thật cứng. Hai chân có màu vàng như nghệ. Phía trên bàn chân có chìa ra một cái cựa nhọn và sắc, nó là vũ khí của chú đấy. Chú sẽ sử dụng chúng trong các cuộc chiến đấu sau này nếu phải giao tranh.

Thỉnh thoảng chú vỗ cánh phành phạch rồi ngửa cổ lên tập gáy: "kéc… kè ke…".

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục