Tả cái bàn học ở lớp


Đề bài: Em hãy tả cái bàn học ở lớp

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 1:

là một thuộc vùng sâu vùng xa, do đó cơ sở vật chất vẫn còn thô sơ và không được như các trường khác. Đặc biệt là cái bàn học của .

Cái bàn học của lớp em dài có thể ngồi được bốn người vẫn thoải mái. Mặt bà được làm từ cây gỗ cắt ghé với nhau thành một bề mặt bàn bằng phẳng dài chừng 1m8 và được sơn màu nâu. Dưới bàn được chia thành bốn ngăn kéo có độ dài rộng bằng nhau chúng em có thể đựng được cả cặp sách hay đồ dùng liên quan của mình. Cái bàn có bốn chân cao chừng 1m. Nhìn chiếc bàn ấy thật đơn sơ không có gì đặc biệt nhưng nó giúp chúng em học được những con chữ.

Bên cạnh cái bàn được kê một chiếc ghế băng dài cho chúng em ngồi học cho dễ dàng và đúng tư thế. Nhờ có chiếc bàn mà chúng em có thể tì tay vào viết những bài giảng của cô trên lớp, làm được những bài tập cô giao cho. Đồng thời giúp chúng em quây quần bên nhau mỗi khi giờ để chúng em gần gũi nhau hơn.

Vì chiếc bàn có từ rất lâu rồi nên hơi cũ kĩ và có nhiều vết mực nem trên nó, nhưng chúng em vẫn cố gắng cùng nhau không làm bẩn bàn hay vẽ mực. Đồng thời kêu gọi mỗi lớp tự đóp tiền mua sơn để sơn lại bàn cho chiếc bàn được trở lên đẹp hơn.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý bài văn tả mẹ của em

ta cai ban hoc o lop - Tả cái bàn học ở lớpTả cái bàn học lớp em

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 2

Trong mỗi thứ quan trọng nhất không thể thiếu là chiếc bàn học. bởi nhờ có bàn học thì chúng ta mới có thể đến lớp và ghi chép được những kiến thức mà thầy cô truyền đạt.

Cái bàn lớp em dài chừng 1m chỉ ngồi được haingười. Bởi đây là chiếc bàn hiện đại nên nó rất mới và được mọi người nâng niu và giữ gìn. Bề mặt chiêc bàn được làm bằng gỗ ép và phụn sơn màu vàng nhạt rất bóng.Xung quang bàn được ép bằng khung sắt kêt cả chân bàn cũng được làm bằng sắt để cho cái bàn đứng vững và chắc chắn hơn.

Dưới bàn cách chừng 20 cm có một cái kệ to bằng mặt bàn nhưng khác với ngăn kéo bàn hồi xưa là ngăn kéo kín còn bây giờ là ngăn kéo mở nên không được bao bọc gì mà có thể nhìn thấy được từ mọi phí. Điều được biệt ở chiếc bàn này là khung sắt ở dưới được nối liền vơi ghế ngồi và có chỗ dựa cho chúng em tựa lưng mỗi khi chúng em mỏi mệt sau mỗi tiết học.

Cái bàn học như một người bạn thân đối với mỗi khi đến lớp và là chỗ tựa vững chắc để cho có thể tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý bài văn tả cô giáo đã từng dạy dỗ em

Phạm Loan

Bài viết liên quan