Tả cái bàn học ở lớp của em


Tả cái bàn học ở lớp của em – Dàn ý

a)    Mở bài

–    Giới thiệu về cái bàn học ở lớp em. Đó là cái bàn học ở lớp của em năm nào? Bàn liền ghế hay bàn và ghế rời nhau?

b)    Thân bài

–    Tả hình dáng cái bàn em ngồi học ở lớp:

+ Chiều dài của bàn là bao nhiêu? (khoảng 40 cm).

+ Chiều ngang của bàn là bao nhiêu? (khoảng 35 cm).

+ Chiều cao của bàn, của ghế? (bàn cao khoảng 65 cm, ghế cao khoảng 40 cm).

+ Màu sắc của bàn: Bàn có màu nâu nhạt, quét một lớp sơn bóng.

–    Công dụng của bàn: giúp em học tập.

c)    Kết bài

–    Tình cảm của em đối với bàn: Bàn như người bạn thân thiết của em. Em luôn lau bàn sạch sẽ và không dùng dao khắc vào bàn. Sau khi học xong, trước lúc ra về, em thường gấp bàn lại cẩn thận.

Tả cái bàn học ở lớp của em – Bài làm

Ngoài những người bạn cùng tổ, cùng lớp, tôi còn có một “người bạn” rất đặc biệt. Người bạn đó chính là cái bàn học của tôi ở lớp.

Bàn học của tôi là loại bàn liền ghế. Mỗi bạn trong lớp tôi đều có một bàn riêng. Bàn của tôi cũng như của các bạn trong lớp đều rất đẹp. Bàn được làm bằng ván ép, được thổi một lớp dầu bóng loáng. Bàn có màu nâu nhạt.

>> Xem thêm:  Soạn bài Sức sáng tạo kì diệu

Khung bàn được làm bằng sắt sơn đen. Ghế có lưng tựa, giúp em đỡ mỏi trong suốt buổi học. Điều đặc biệt là mặt bàn để viết không phải hình chữ nhật như những cái bàn khác. Mặt bàn được khoét một vòng lượn đủ vừa em vào ngồi trên ghế. Mỗi bạn trong lớp đều có bàn riêng nên khi ngồi học, không bạn nào đụng vào bạn nào.

Chiếc bàn này thật tiện ích cho việc học tập của tôi. Nó đã giúp tôi viết được bao điều hay, lẽ phải thầy cô dạy cho tôi. Tôi luôn giữ gìn bàn cẩn thận. Mỗi khi học bài xong, trước lúc ra về, tôi gấp bàn lại cẩn thận và để nó vào nơi quy định của lớp.

Bài viết liên quan